SLNA chuẩn bị cho V-League 2018


        SLNA và Quảng Nam vừa có màn đọ sức trong trận tranh Siêu Cúp Quốc gia diễn ra vào ngày 24/2 vừa qua, mặc dù để thua đối thủ nhưng chuyên gia bóng đá – HLV Nguyễn Thành Vinh vẫn đánh giá rất cao sự chuẩn bị của đội bóng xứ nghệ trước thềm mùa giải mới.

SLNA và Quảng Nam vừa có màn đọ sức trong trận tranh Siêu Cúp Quốc gia diễn ra vào ngày 24/2 vừa qua, mặc dù để thua đối thủ nhưng chuyên gia bóng đá – HLV Nguyễn Thành Vinh vẫn đánh giá rất cao sự chuẩn bị của đội bóng xứ nghệ trước thềm mùa giải mới.

       Xét về tổng thể, SLNA có phong độ tốt hơn Quảng Nam, về cả thế trận lẫn mặt tổ chức tấn công. Thế nhưng, việc thiếu vắng một ngoại binh cùng với sức khoẻ chưa kịp phục hồi sau thời gian thi đấu tại Trung Quốc khiến Xuân Mạnh và Văn Đức không đạt được trạng thái cao nhất. Dù chịu thua trước đối thủ nhưng đây lại được đánh giá là một trận đấu tốt của SLNA, việc tiếp theo ban huấn luyện cần làm là tăng cường thêm thể lực cho các cầu thủ để tiến tới giải đấu quốc nội lớn nhất sắp diễn ra. Ngoài ra, HLV Nguyễn Đức Thắng nên cân nhắc để chiêu mộ thêm một vài cầu thủ trẻ sớm được làm quen với không khí của V.League, từ đó tạo chiều sâu cho lực lượng, là tiền đề cho thế hệ bóng đá mới.

bong da 2

       Một vấn đề khác khiến các fans hâm mộ đang lo lắng chính là sự vắng mặt của thủ môn Nguyên Mạnh do chấn thương và thay thế bằng Lê Văn Hùng. Về kinh nghiệm trong không chiến, bắt bóng bổng của Lê Văn Hùng chưa tốt, cảm giác bóng cũng hời hợt nên ít được gọi ra sân thi đấu. Tuy nhiên, theo ông Vinh, hàng phòng ngự tốt hỗ trợ và hàng hậu vệ chắc chắn sẽ giúp ích nhiều cho chàng thủ môn này. Theo đánh giá của các chuyên gia phân tích kèo bóng đá Happy8 (nhà cái thể thao trực tuyến uy tín nhất tại Việt Nam), các cổ động viên không cần quá lo lắng bởi SLNA là một đội bóng có lối đá gắn kết và bọc lót rất tốt. Họ còn cho biết thêm “Thủ môn muốn bắt tốt thì phải có một hàng hậu vệ chắc chắn, nếu không thì thủ môn có xuất sắc đến mấy thì cũng bị thủng lưới. Do đó, vai trò của Quế Ngọc Hải và các hậu vệ khác là rất lớn”.

       Ngoài ra, HLV Nguyễn Đức Thắng còn cân nhắc gửi một số cầu thủ trẻ ra nước ngoài để rèn luyện thêm chuyên môn. Tuy nhiên, ngân sách của SLNA vẫn chưa đủ để làm được điều này, họ đang kêu gọi đầu tư vốn từ các quỹ hỗ trợ cầu thủ trẻ tại Việt Nam và các công ty có vốn nhàn rỗi, họ thậm chí còn chuẩn bị kĩ lưỡng một bài thuyết trình giải thích lí do cần vay tiền và những lợi ích có thể mang lại trong tương lai. Điều này cho thấy sự quyết tâm không hề nhỏ của SLNA đối với nên bóng đá nước nhà.

       Trận đấu đầu tiên của SLNA tại V-League 2018 diễn ra vào ngày 18/3 với đối thủ S.Khánh Hoà, tiếp đó là Than Quảng Ninh vào ngày 23/3.

Phản hồi