Tổng quan về xuất tinh sớm


Xuất tinh sớm là gì

     Xuất tinh sớm là xuất tinh không kiểm soát hoặc trước hoặc ngay sau khi xâm nhập tình dục. Nó xảy ra với kích thích tình dục tối thiểu và trước khi người đó mong muốn. Nó có thể gây ra tình dục không đạt yêu cầu cho cả hai đối tác. Điều này có thể làm tăng sự lo lắng cho cả hai bên. Đây là một trong những hình thức phổ biến nhất của rối loạn chức năng tình dục nam giới. Nó có khả năng ảnh hưởng đến mỗi người đàn ông vào một số thời điểm trong cuộc đời.

    Hầu hết các trường hợp xuất tinh sớm không có nguyên nhân rõ ràng. Với kinh nghiệm tình dục theo năm tháng, nam giới thường học cách làm chậm cực khoái. Xuất tinh sớm thường xảy ra với người chưa có kinh nghiệm. Nó có thể xảy ra chỉ trong một số tình huống tình dục nhất định hoặc nếu đã được một thời gian dài kể từ lần xuất tinh cuối cùng. Các yếu tố tâm lý như lo lắng, cảm giác tội lỗi, hoặc trầm cảm cũng có thể gây ra bệnh lý này. Trong một số trường hợp, nó có thể liên quan đến một nguyên nhân y tế như các vấn đề về hoóc môn, tổn thương hoặc tác dụng phụ của một số loại thuốc nhất định.

xuat-tinh-som

Nguồn tham khảo: menhealth.vn/benh-ly/xuat-tinh-som/

 

Các triệu chứng

     Triệu chứng chính là xuất tinh không kiểm soát trước hoặc ngay sau khi giao hợp bắt đầu. Xuất tinh xảy ra trước khi người đó mong muốn, với một sự kích thích tình dục tối thiểu.

Làm thế nào chẩn đoán được xuất tinh sớm

      Bác sĩ sẽ thảo luận về lịch sử y tế và tình dục của bạn với bạn tình. Anh ấy hoặc cô ấy sẽ làm một bài kiểm tra thể chất triệt để. Bác sĩ của bạn cũng sẽ nói chuyện với bạn đời của bạn. Xuất tinh sớm có thể có nhiều nguyên nhân. Vì vậy, bác sĩ của bạn có thể yêu cầu các xét nghiệm để loại trừ bất kỳ vấn đề y tế khác.

Nó được điều trị như thế nào

      Trong nhiều trường hợp, xuất tinh sớm xuất hiện sớm hơn theo thời gian. Điều trị có thể không cần thiết. Thực hành kỹ thuật thư giãn hoặc sử dụng phương pháp phân tâm có thể giúp bạn trì hoãn xuất tinh. Đối với một số người đàn ông, việc dừng hoặc cắt giảm việc sử dụng rượu, thuốc lá hoặc thuốc bất hợp pháp có thể cải thiện khả năng kiểm soát xuất tinh của họ.

       Bác sĩ có thể khuyên bạn và bạn tình của bạn thực hiện một số kỹ thuật để giúp trì hoãn xuất tinh. Ví dụ, bạn có thể học để xác định và kiểm soát cảm giác dẫn đến xuất tinh. Và bạn có thể học giao tiếp với người bạn đời để làm chậm hoặc ngừng kích thích. Bạn có thể thử sử dụng bao cao su để giảm cảm giác tác động đến dương vật . Hoặc bạn có thể thử một tư thế khác trong thời gian giao hợp. Tư vấn hoặc điều trị hành vi có thể giúp làm giảm lo lắng liên quan đến xuất tinh sớm.

      Thuốc chống trầm cảm đôi khi được sử dụng để điều trị xuất tinh sớm. Chúng bao gồm các loại thuốc như clomipramine (Anafranil) và paroxetine (Paxil). Chúng được sử dụng vì một trong những tác dụng phụ của chúng là ức chế sự cực khoái, giúp cho kiềm hảm sự xuất tinh. Tramadol (Ultram) là một loại thuốc đã được sử dụng trong nhiều năm để kiểm soát cơn đau. Nó có thể được sử dụng để trì hoãn xuất tinh.

       Ngoài ra còn có kem, gel, và thuốc xịt có thể được sử dụng để điều trị xuất tinh sớm bằng cách giảm cảm giác. Những loại thuốc này được áp dụng cho dương vật trước khi quan hệ tình dục. Chúng bao gồm lidocaine và lidocaine-prilocaine. Nhưng một số loại thuốc này cũng có thể ảnh hưởng đến bạn tình của người đàn ông bằng cách giảm cảm giác cho người bạn đời.


Tham khảo :

+  Những điều chưa biết về mụn cóc
Tổng quan về bao quy đầu
Phòng khám nam khoa Men’s Health

Phản hồi