Những điều nên biết về tổ yến tinh chế


        Tổ yến bao gồm tổ yến thô và tổ yến tinh chế, trong tổ yến thô có tổ yến thô còn lông và tổ yến thô sơ chế đã rút lông, cả hai loại yến này đều có ưu điểm là giữ nguyên 100% chất dinh dưỡng có trong sản phẩm, tuy nhiên nếu tổ yến thô còn lông giá cả trung bình nhưng công đoạn nhặt lông thủ công khá công phu, tốn kém thời gian, trong khi tổ yến thô sơ chế đã nhặt hết lông thì khắc phục được nhược điểm của tổ yến thô còn lông, tuy nhiên giá thành của sản phẩm này tương đối cao, hạn chế người mua. Do đó, để khắc phục được nhược điểm của cả hai sản phẩm trên, tổ yến tinh chế là sản phẩm là người tiêu dùng có thể cân nhắc lựa chọn khi giá thành sản phẩm này tương đối phù hợp với thu nhập của người lao động phổ thông bình thường. Nhưng do sản phẩm có giá thành bán ra không cao, nên để đảm bảo được doanh thu, sản phẩm từ tổ yến tinh chế dễ làm giả hoặc trộn thêm nhiều phụ liệu khác, làm giảm chất lượng thành phẩm không còn nguyên chất của tổ yến tinh chế.

nhung-dieu-nen-biet-ve-to-yen-tinh-che

        Tổ yến tinh chế là tổ yến sử dụng những vụn, gãy của tổ yến thô trong quá trình sản xuất, làm sạch tổ yến thô, sau khi được làm sạch, cho vào khung định hình lại thành những sợi tổ yến tinh chế, sau đó cho vào hệ thống sấy khô trong vòng 18 giờ đồng hồ để tạo ra được thành phẩm tổ yến tinh chế. Tổ yến tinh chế có màu trắng đục, tai yến cầm nhẹ tay, xốp, sợi yến thô, sần sùi.

        Khi mua tổ yến tinh chế, việc hình dáng của sản phẩm này không quyết định chất lượng sản phẩm do có thể sử dụng nhiều khuôn khác nhau hình thành nên nhiều hình dạng khác nhau của sợi yến tinh chế. Chúng ta nên chú trọng về trọng lượng của mỗi tổ yến tinh chế vì đây là yếu tố đảm bảo chất lượng dinh dưỡng có trong mỗi tổ yến.

        Mỗi sợi yến tinh chế dạng “ sợi nhỏ” nặng từ 4-5 gram/ tổ yến tinh chế, trong khi những sợi ở dạng “to” nặng từ 8-10 gram/ tổ yến tinh chế, tuy nhiên, bạn nên cẩn thận với vì lý do lợi nhuận, nhiều sợi yến được làm phình to, rỗng ruột nhưng vẫn nặng tới 10-12 gram/ tổ yến. Những sản phẩm này đã được nhúng qua một lớp đường, bột hoặc muối nên làm tăng trọng lượng của sản phẩm. Do đó để tránh không mua lầm loại tổ yến tinh chế này, bạn có thể lấy một sợi cho vào miệng ngậm xem có vị ngọt hay mặn thì sẽ tránh được sự lầm lẫn trong khi mua yến tinh chế. Đối với việc ngâm yến qua bột thì ta có thể thử bằng cách ngâm sợi yến vào nước, nếu thấy có bột nổi lên thì không nên mua sản phẩm này.

        Hi vọng với những chia sẻ trên, bạn sẽ lựa chọn được cho mình sản phẩm tổ yến tinh chế một cách thông minh nhé.


Tham khảo

Cách làm tổ yến chưng đường phèn ngon miệng bổ dưỡng
Tác dụng tuyệt vời của tổ yến chưng đường phèn
Công thức làm yến chưng đường phèn đúng chuẩn
Chế biến tổ yến sào bằng cách chưng đường phèn bổ dưỡng
Cách chưng yến sào bằng phương pháp chưng cách thủy
Thời gian bảo quản và cách thức làm sạch tổ yến thô
Phân biệt tổ yến thô, tổ yến sơ chế và tổ yến tinh chế
Kinh nghiệm làm sạch tổ yến thô còn lông đơn giản nhưng vẫn giữ được chất dinh dưỡng
Một vài nét sơ lược về yến thô và yến thô nguyên tổ
Giá bán tổ yến thô hiện nay là bao nhiêu?
Một số lưu ý bạn cần biết khi làm sạch yến sào thô
Mua tổ yến thô giá rẻ ở đâu tốt nhất?
Cách làm sạch tổ yến còn lông mà không làm mất chất
Một số thông tin bạn nên biết về yến nguyên tổ còn lông
Mua yến thô như thế nào để đảm bảo chất lượng?
Bạn đã biết yến thô giá bao nhiêu trên thị trường?
Những địa chỉ thu mua yến thô giá gốc uy tín

Phản hồi