Mua yến thô như thế nào để đảm bảo chất lượng?


       Tổ yến không những là món ăn bổ dưỡng mà còn là bài thuốc rất quý giá đối với sức khỏe con người. Với những người có kinh nghiệm thay vì mua yến đã được chế biến sẵn, họ chọn mua yến thô và tự chế biến để đảm bảo nguyên chất.

mua-to-yen-tho-gia-re-o-dau-tot-nhat

       Hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm tổ yến thô khác nhau, mỗi loại sản phẩm có mức giá khác nhau do có nhiều yếu tố chi phối, khi mua yến thô bạn cần phải quan tâm đến chất lượng sản phẩm cũng như giá thành để đảm bảo mua tổ yến thô hiệu quả và phù hợp với điều kiện kinh tế. Khi mua yến thô bạn nên lưu ý đến các yếu tố sau:

Thứ nhất, hình thức chất lượng sản phẩm.

Đây là yếu tố đầu tiên bạn cần quan tâm khi mua yến thô vì đây là yếu tố quyết định giá thành của sản phẩm, bạn sẽ mua yến thô có giá thành cao khi nó có hình thức đẹp mắt kích thước lớn và còn nguyên vẹn dáng tổ, ngược lại bạn sẽ mua yến thô có giá rẻ nếu tổ yến nhỏ, vụn và được chắp vá từ nhiều tổ nhỏ để đủ trọng lượng bao bì.

Khi mua yến thô bạn nên lấy những tổ còn nguyên vẹn dáng không nên lấy những tổ đã bị vỡ nát, sợi ngắn như vậy sẽ không đảm bảo.

Thứ hai, nguồn gốc tổ yến.

Ngoài hình thức chất lượng sản phẩm thì khi mua yến thô bạn cũng phải chú ý đến nguồn gốc của tổ yến, hiện nay có rất nhiều loại yến sinh trưởng và phát triển ở nhiều vùng biển khác nhau như Cần Giờ, Sài Gòn, Khánh Hòa, Cần Thơ,… tương ứng với đó là những mức giá bán khác nhau.

Thứ ba, địa chỉ cung cấp uy tín.

       Để đảm bảo rằng bạn mua yến thô đảm bảo chất lượng chính hãng với giá cả phù hợp bạn cần chọn những địa chỉ uy tín có tên tuổi và kinh nghiệm hoạt động lâu năm trên thị trường.

       Hiện nay bạn có thể mua yến thô ở rất nhiều nơi với nhiều mức giá khác nhau, nếu không thể trực tiếp đi tham khảo giá trên thị trường thì hãy thông qua internet hoặc thông tin báo chí bạn nên tìm hiểu kĩ lưỡng các sản phẩm chính hãng giá bao nhiêu để không bị mất tiền oan khi mua yến thô “rởm”.

       Mặt khác, trong những năm gần đây thương hiệu Yến Khánh Hòa không còn độc quyền trên thị trường Việt Nam nữa mà có rất nhiều thương hiệu khác thậm chí là nhập khẩu từ nước ngoài, vì vậy giá yến thô chênh lệch nhau khá nhiều,vì vậy bạn cần cẩn thận trước những kiểu rao bán mời chào hấp dẫn với mức giá rất rẻ.

       Với những chia sẻ trên đây chắc chắn bạn đã có thêm những kiến thức cần thiết khi chọn mua yến thô, nếu muốn thưởng thức thứ sơ hào hải vị quý giá này thì hãy bỏ túi những kiến thức hữu ích trên nhé.


Tham khảo

Cách làm tổ yến chưng đường phèn ngon miệng bổ dưỡng
Tác dụng tuyệt vời của tổ yến chưng đường phèn
Công thức làm yến chưng đường phèn đúng chuẩn
Chế biến tổ yến sào bằng cách chưng đường phèn bổ dưỡng
Cách chưng yến sào bằng phương pháp chưng cách thủy
Thời gian bảo quản và cách thức làm sạch tổ yến thô
Phân biệt tổ yến thô, tổ yến sơ chế và tổ yến tinh chế
Kinh nghiệm làm sạch tổ yến thô còn lông đơn giản nhưng vẫn giữ được chất dinh dưỡng
Một vài nét sơ lược về yến thô và yến thô nguyên tổ
Giá bán tổ yến thô hiện nay là bao nhiêu?
Một số lưu ý bạn cần biết khi làm sạch yến sào thô
Những điều nên biết về tổ yến tinh chế
Mua tổ yến thô giá rẻ ở đâu tốt nhất?
Cách làm sạch tổ yến còn lông mà không làm mất chất
Bạn đã biết yến thô giá bao nhiêu trên thị trường?
Những địa chỉ thu mua yến thô giá gốc uy tín

Phản hồi