Cách làm tổ yến chưng đường phèn ngon miệng bổ dưỡng


    Ngày nay, yến sào là một món ăn rất phổ biến và rất tốt cho sức khỏe. Có nhiều món ăn được chế biến từ nguyên liệu này mà món ăn phổ biến nhất là tổ yến chưng đường phèn.

cong-thuc-lam-yen-chung-duong-phen-dung-chuan

    Chắc có lẽ, nhiều bạn nghe qua món tổ yến chưng đường phèn thì rất phức tạp, trải qua nhiều khâu, công đoạn và đòi hỏi sự khéo léo của người chuẩn bị, chỉ những người có kinh nghiệm trong chế biến yến cũng như tổ yến chưng đường phèn mới có thể thực hiện thì bạn đã nhầm. Cách chế biến món tổ yến chưng đường phèn vô cùng đơn giản, dễ thực hiện và hiệu quả dinh dưỡng lại cao, hương vị của món tổ yến chưng đường phèn này cũng được nhiều người yêu thích, dễ sử dụng với cả người già và trẻ em. Sau đây là cách chế biến món tổ yến chưng đường phèn rất đơn giản mà đem lại hiệu quả cao:

Bước đầu tiên là bước sơ chế, chuẩn bị:

    Khâu chuẩn bị món tổ yến chưng đường phèn này hết sức quan trọng nên hãy chú ý đến giai đoạn này. Có hai cách chế biến tổ yến rất thông dụng đó là tổ yến thô và tổ yến đã được làm sạch. Với phần tổ yến thô, nghĩa là yến vẫn còn nguyên tổ và lông nên cần làm sạch lông và loại bỏ tạp chất trước khi bắt tay vào công việc quan trọng hơn. Đối với tổ yến đã được làm sạch, thường thì chúng sẽ được phơi khô nên bạn chỉ cần ngâm chúng với nước khoảng 20 phút để nó nở ra rồi trần một lần qua nước sôi là có thể sử dụng.

Bước thứ hai trong khâu chế biến :

    Khâu chế biến  món tổ yến chưng đường phèn này là tiếp tục ngâm nước. Sau khi yến nở ra, tiếp tục cho sản phẩm vào bát hoặc thố có nước sạch, ngâm ngập hết tổ yến trong chén là được. Bước này một lần nữa làm sạch tổ yến tối đa, đảm bảo vệ sinh cho dù là tổ yến thô hay đã được làm sạch.
Trong các công đoạn chế biến tổ yến chưng đường phèn, bước 3 là quan trọng nhất. Sau khi cho tổ yến vào chưng trong thời gian 20 phút, bạn cho đường phèn vào theo sở thích cũng như nhu cầu mỗi người mà điều chỉnh lượng đường cho thích hợp nhất.

    Bước cuối cùng trong công đoạn chế biến tổ yến chưng đường phèn là hoàn thành. Sau khi cho đường phèn vào khoảng 20 phút, bạn tiếp tục chưng yến, kiểm tra độ mềm của yến để đủ chưa rồi tắt bếp. Để khử mùi tanh, bạn có thể sử dụng một vài lát gừng. Độ mềm của yến tùy thuộc vào đối tượng sử dụng tổ yến chưng đường phèn, thường người già và trẻ nhỏ sẽ thích ăn mềm hơn. Tuy nhiên, bạn không nên đun quá lâu vì sẽ làm mất chất dinh dưỡng trong tổ yến.


Tham khảo

Cách làm tổ yến chưng đường phèn ngon miệng bổ dưỡng
Tác dụng tuyệt vời của tổ yến chưng đường phèn
Công thức làm yến chưng đường phèn đúng chuẩn
Chế biến tổ yến sào bằng cách chưng đường phèn bổ dưỡng
Cách chưng yến sào bằng phương pháp chưng cách thủy
Thời gian bảo quản và cách thức làm sạch tổ yến thô
Bạn đã biết tổ yến thô giá bao nhiêu chưa?
Phân biệt tổ yến thô, tổ yến sơ chế và tổ yến tinh chế
Kinh nghiệm làm sạch tổ yến thô còn lông đơn giản nhưng vẫn giữ được chất dinh dưỡng
Một vài nét sơ lược về yến thô và yến thô nguyên tổ
Giá bán tổ yến thô hiện nay là bao nhiêu?
Một số lưu ý bạn cần biết khi làm sạch yến sào thô
Những điều nên biết về tổ yến tinh chế
Mua tổ yến thô giá rẻ ở đâu tốt nhất?
Cách làm sạch tổ yến còn lông mà không làm mất chất
Một số thông tin bạn nên biết về yến nguyên tổ còn lông
Mua yến thô như thế nào để đảm bảo chất lượng?
Bạn đã biết yến thô giá bao nhiêu trên thị trường?
Những địa chỉ thu mua yến thô giá gốc uy tín

Phản hồi