Những điều cần biết trước khi mua Mèo Anh


 

      Mua mèo anh đẹp là từ khóa được tìm kiếm khá nhiều trong những ngày gần đây. Bởi có rất nhiều người đã yêu thích chú mèo Anh ngay từ cái nhìn đầu tiên thậm chí còn bị hút hồn bởi vẻ đẹp rất quý phái của chúng. Vậy loài này có những đặc điểm gì khiến nhiều người muốn sở hữu đến vậy?

Meo Mai Anh

Điều cần biết khi mua mèo Anh

      Đến từ vương quốc Anh xa xôi nhưng loài vật đáng yêu này lại khá phổ biến trên toàn thế giới. Thậm chí chúng còn được lựa chọn để xuất hiện trong các bộ phim đình đám của Hollwood.

      Theo những người hiểu biết về loài động vật này. Thì chúng có nguồn gốc từ rất lâu, sự xuất hiện của chúng là kết quả của cuộc tình giữa mèo Ai cập và mèo hoang ở Châu Âu.  Tuy chúng có một ngoài hình rất đẹp với bộ lông dài nhưng mục đích ban đầu mà loài người sử dụng chính là để lấy lông

Đặc điểm ngoại hình

      Những chú mèo Anh có một thân hình rất chắc chắn và đầy đặn. Sở hữu những bàn chân tương đối to nhưng lại khá ngắn. Khi trưởng thành chúng có thể đạt trọng lượng từ 5 – 7 kg và cao 30-35 cm.

      Những chú mèo Anh thường sở hữu một chiếc đầu rất to với chiếc mũi và miệng ngắn. Mắt của mèo anh thường sỏ hữu màu vàng, chúng có một chiếc lông đuôi rất dài nhưng lại thẳng.

      Giống mèo Anh lông ngắn rất đa dạng về màu lông ( đỏ, trắng, tím…). Nhưng một chú mèo có bộ lông màu xám được đánh giá là đẹp nhất.

Đặc điểm tính cách

      Những chú mèo Anh được đánh giá là rất tốt tính hiền lành và tình cảm. Không giống như những loài mèo khác. Giống mèo này sống khá khép kín nhưng lại không quá nghịch ngợm và hiếu động. Chúng rất vâng lời chủ nhân của chúng. Nắm bắt những mệnh lệnh rất nhanh. Nhiều người có kinh nghiệm nuôi mèo anh có thể huấn luyện chúng khôn như một chú chó.

Mua mèo Anh ở đâu?

      Hiện nay có rất nhiều cửa hàng bán loài thú cảnh này. Bạn có thể gõ từ khóa mua mèo anh đẹp tại Chú Gióng trên các cổng thông tin tìm kiếm qua internet để tham khảo. Trên Chú Gióng bán rất nhiều loại mèo khác nhau và một điểm rất hay của trang này là được cập nhật khá thường xuyên, có khoanh vùng địa điểm bán để bạn dễ dàng trong việc tìm kiếm.

Cách chăm sóc mèo Anh

      Việc nuôi dưỡng chúng cũng không có gì khó khăn cả bởi chúng có được một sức khỏe khá tốt, rất phù hợp với những người không có quá nhiều thời gian. So với những loài mèo phổ biến khác vòng đời của chúng cũng khá ngắn. Những con sống lâu nhất thì có tuổi thọ khoảng 10 năm là tối đa.

      Chúng rất sạch sẽ nên bạn cũng không cần phải tắm, khi nuôi mèo anh bạn nên chú ý vào thời điểm mùa thu và mùa xuân. Vì lúc này chúng thường thay lông nên và bạn cần chải lông cho chúng thường xuyên.

      Khi nuôi mèo Anh bạn cũng nên chú ý đế chế độ dinh dưỡng và tập luyện của chúng bởi chúng cũng rất dễ bị béo phì. Nên đa dạng thức ăn và tránh cho ăn nhiều thịt cá, thường xuyên chơi với chúng để chúng có thê vận động hàng ngày.

Phản hồi