Các tác phẩm ngôn tình mà người đọc không thể bỏ qua – Kỳ 9


 

     Phỉ Ngã Tư Tồn với tên thật là Ngải Tinh Tinh, một nhà văn nữ thuộc dòng văn học hiện đại người Trung Quốc. Cô sinh ngày 26 tháng 12 năm 1978 tại thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Phỉ Ngã Tư Tồn nổi lên từ một tác giả internet. Các tác phẩm của cô được yêu thích và luôn giữ kỉ lục bán ra trong giới đồng nghiệp.

     Đúng phẩm chất điển hình  của một người thuộc cung Ma Kết không thể tập trung vào làm việc của mình khi mà người khác cứ làm phiền tới bạn. Chính vì vậy cô rất khép kín và ít khi trả lời các cuộc phỏng vấn. Nhưng sức sản xuất của cô thật đáng nể khi rất nhiều tác phẩm của cô được đăng tại nhiều tạp chí nổi tiếng ở Trung Quốc, hiện nay cô đã là tác giả của 20 cuốn tiểu thuyết, trong đó có 11 tác phẩm đang được chuyển thể thành các dự án điện ảnh. Sản xuất nhiều truyện nhưng không vì thế mà Truyện của Phỉ Ngã Tư Tồn trở nên nhàm chán. Truyện của cô rất đa dạng về đề tài, đô thị hiện đại có, dân quốc có, lịch sử có và nhiều tiểu thuyết đã trở thành các tác phẩm kinh điển của các chủ đề đó.

     Dưới đây là 3 tác phẩm được đánh giá là đáng đọc nhất của Phỉ Ngã Tư Tồn

 


1.  Hẹn đẹp như mơ

Hẹn đẹp như mơ  hay còn gọi là Giai kỳ như mộng là chuyện tình giữa Giai Kỳ, Nguyễn Chính Đông và Hòa Bình

      Cốt truyện :  Câu chuyện bắt đầu bằng tình tiết Giai Kỳ gặp Chính Đông, rồi lần giở về quá khứ – về mối tình mà Giai Kỳ luôn giấu trong sâu thẳm trái tim – mối tình với Mạnh Hòa Bình. Có một thời, cô và Mạnh Hòa Bình cứ tưởng rằng chỉ cần yêu nhau, chỉ cần cố gắng thì sẽ có thể xóa đi mọi khoảng cách về giai cấp, gia đình… Nhưng hóa ra không phải vậy, hóa ra sự kiên quyết, cố gắng ấy đã khiến Giai Kỳ mất nhiều hơn là được: Người cha hết lòng thương yêu đã không còn, người yêu cô – Mạnh Hòa Bình chịu khổ sở, bỏ lỡ tương lai vì cô… Để giữ sự tôn nghiêm cho bản thân mình, Giai Kỳ lựa chọn ra đi.

hen dep nhu mo

     Cứ tưởng thời gian sẽ lặng lẽ trôi qua, có thể sống một cuộc đời bình thường qua ngày qua tháng, nhưng Nguyễn Chính Đông đã bước vào đời cô.

     Nếu Mạnh Hòa Bình ấm áp và dịu dàng bao nhiêu thì Nguyễn Chính Đông lạnh lùng, cao ngạo bấy nhiêu. Anh đến với Giai Kỳ, rồi lại chủ động rời xa cô. Đúng lúc đó, Mạnh Hòa Bình trở về. Giai Kỳ phát hiện Chính Đông và Hòa Bình có mối quan hệ thân thiết với nhau…

     Sau bao năm, Hòa Bình vẫn đợi chờ cô.

     Sau bao năm, tình cảm ấy vẫn chưa thôi cháy trong cô.

     Và cũng sau bao năm, đã có một Chính Đông xuất hiện trong cuộc đời cô. …

     Cốt truyện giản dị nhưng xúc động, lời văn nhẹ nhàng như cánh bướm, chạm thật khẽ, thật khẽ vào nơi sâu thẳm nhất của trái tim, từng câu chữ tựa như dòng nước nhỏ, chảy chầm chậm, chầm chậm… và khiến người ta không thể kìm được phải rơi lệ.

      Hiện tác phẩm đã được chuyển thể thành phim xoay quanh Chuyện Hẹn Hò xoay quanh chuyện tình tay ba giữa các nhân vật Vưu Giai Kỳ (Trần Kiều Ân), Mạnh Hòa Bình (Phùng Thiệu Phong) và Nguyễn Chính Đông (Khưu Trạch).

       Vưu Giai Kỳ và Mạnh Hòa Bình vốn có tình cảm sâu sắc với nhau. Tuy nhiên vì sự phản đối của gia đình Hòa Bình, nên cả hai đành phải xa nhau. Nhiều năm sau, họ vô tình gặp lại nhau và phát hiện ra rằng mối duyên tình chưa dứt. Giữa lúc đang băn khoăn, do dự thì chàng công tử nhà giàu Nguyễn Chính Đông xuất hiện. Do tính chất công việc, Chính Đông và Giai Kỳ có nhiều thời gian gặp gỡ nhau. Mối quan hệ tay ba càng thêm phức tạp bởi những toan tính, lừa dối, hiểu lầm

Đọc truyện hẹn đẹp như mơ Tại đây


2.  Thiên sơn mộ tuyết

     Truyện Thiên sơn mộ tuyết của tác giả Phỉ Ngã Tư Tồn nói về một cô gái bất hạnh tên là Đổng Tuyết; Cô là một cô gái mồ côi cả cha lẫn mẹ, sống cùng cậu mợ của mình. Cuộc sống “ở nhờ” đó đối với cô giống như địa ngục, hàng ngày nhìn đứa con của cậu mợ được bao bọc trong tình yêu thương của cha mẹ, cô không khỏi cảm thấy chạnh lòng.

     Tuổi ấu thơ vốn chẳng có niềm vui, nhưng may mắn thay, những năm tháng cấp ba, cô đã yêu được một chàng trai tốt. Người ấy là Tiêu Sơn học cùng cô, hai người đã có quãng thời gian bên nhau thật đẹp, nhưng chỉ vì một sự hiểu lầm mà họ chia tay.

     Xuyên suốt câu chuyện là Đồng Tuyết bị đặt trong ranh giới mà người đời công khai khinh bỉ, miệt thị coi như trứng ung thịt hỏng, cô ấy làm “tình nhân”. Nhưng đằng sau bức màn tranh chấp, đứng giữa 3 người đàn ông, cuộc sống cô mong chờ lại phức tạp hơn viễn tưởng. Tiêu Sơn chỉ là một mối tình đầu đẹp đẽ mà bi thương. Tuổi trẻ như màu xanh của lá cây, qua bao nhiêu năm tháng, liệu có còn dành cho nhau sự chờ đợi? Mộ Chấn Phi lại là ánh mặt trời sáng lạn mà bí ẩn, anh ta lai lịch bất minh, đến bây giỡ vẫn không hiểu tại sao lại xuất hiện, tại sao lại gần gũi? Mặc Thiệu Khiêm là đồ cầm thú độc đoán. Không ai biết trong đôi mắt đen đấy có gì, không ai đoán được hắn đang nhìn ai. Mưa lất phất mà nhấn chìm trái tim trong băng giá cô quạnh, trái tim cô làm sao để trở nên kiên cố?

Thien son mo tuyet

     Tác phẩm cũng đã được chuyển thể thành phim năm 2011 với cùng tên với nội dung xoay quanh câu chuyện tình yêu bị ngược đãi. Mạc Thiệu Khiêm có tính cách phức tạp, vì mối ân oán từ thế hệ trước mà anh luôn đối xử tệ bạc với Đồng Tuyết nhưng thật sự lại luôn yêu thương cô.

     Công ty nhà họ Mạc vì cha của Đồng Tuyết phản bội mà phá sản. Cha Mạc Thiệu Khiêm đột ngột qua đời. Mạc Thiệu Khiêm nhờ Mộ gia mới cứu gia nghiệp, sau này bị bắt cưới thiên kim Mộ gia là Mộ Vịnh Phi. Hai người tuy kết hôn nhưng sống riêng biệt, Mạc Thiệu Khiêm không dưới một lần đòi ly hôn nhưng Vịnh Phi luôn lấy việc kinh doanh ra đe dọa.

     Mạc Thiệu Khiêm gặp Đồng Tuyết – cha mẹ đều đã mất – và yêu cô ngay lần đầu gặp mặt. Nhưng sau khi biết được thân phận của Đồng Tuyết, vì muốn phục thù nên Thiêu Khiêm đã trở mặt, không ngừng dày vò cô, ép buộc cô phải luôn ở cạnh mình không được trốn chạy. Anh ngày càng yêu cô.

     Cuối cùng, Thiệu Khiêm phát hiện năm xưa Mạc gia gặp sóng gió thật ra là do một tạy Mộ Vịnh Phi tạo nên. Anh tức giận quyết trả thù Mộ gia, đồng thời trả tự do cho Đồng Tuyết. Cùng lúc đó, nhà bạn của Đồng Tuyết gặp vấn đề kinh tế khó khăn, Đồng Tuyết chỉ còn cách quay trở về bên Thiệu Khiêm xin anh giúp đỡ….

     Thiệu Khiêm vì giúp Đồng Tuyết nên không ngần ngại kí kết hợp đồng, mất một số tiền lớn dẫn đến thất bại trong cuộc quyết chiến với Mộ Vịnh Phi.

     Còn về Mộ Vịnh Phi, thấy tình yêu sâu đậm mà Thiệu Khiêm dành cho Đồng Tuyết, tức đến không còn thần sắc, tuyệt vọng kí vào đơn ly hôn.

Đọc truyện Thiên sơn mộ tuyết Tại đây


3.  Đông Cung

     Người ta nói Phỉ Ngã Tư Tồn đầy trải nghiệm và xuất sắc ở nhiều lĩnh vực quả không có gì là quá đáng, bởi cho dù viết lĩnh vực nào cô cũng viết rất xuất sắc và nổi bật. Đông cung là một trong những tiểu thuyết nổi bật nhất về ngôn tình lịch sử.

Dong cung phi nga tu ton

     Câu truyện với nhân vật chính là một công chúa của đất nước Tây Lương. Đây là một nước trong thời Ngũ Hồ Thập lục quốc ở vùng Cam Túc do Lý Cảo người Hán tạo dựng và tồn tại được 20 năm từ 400 tới năm 420, định đô trước ở Đôn Hoàng, sau thiên đô tới Tửu Tuyền, rồi lại là Đôn Hoàng.

     Do vùng đất thống trị ở phía tây khu vực có tên gọi thời cổ là Lương Châu nên sử sách Trung Quốc gọi là Tây Lương. Hoàng thất nhà Đường cũng như các nhà thơ Lý Bạch, Lý Thương Ẩn đều nhận họ Lý của Tây Lương là tổ tiên. Nàng, vốn là cửu công chúa của Tây Lương quốc, ở Tây Lương nàng được vô vàn ân sủng, chỉ vì cầu thân mới phải lên đường đến Trung Nguyên.

     Tình cảm của Tiểu Phong và Lí Thừa Ngân là như thế. Một nàng công chúa vô tư vô lo, hài hước và tốt bụng, chân thành và thẳng thắn. Nàng sốt hồn nhiên và thật thà với bản thân như chính cái nắng bỏng rát của sa mạc. Nàng nặng tình, cả tình cảm gia đình, tình yêu nước, yêu đồng hương… và cả tình yêu định mệnh của chính cuộc đời nàng.

     Lí Thừa Ngân lại là chàng trai mưu trí đầy mình, mạnh mẽ, dũng cảm. Nhưng chàng mang vác một hoài bão và tham vọng quá lớn lao. Chính ước muốn đó đẩy chàng trai trẻ chỉ mười mấy tuổi đến với đất nước Tây Lương xa lạ, để giành niềm tin của phụ hoàng mình và tính kế cho bản thân. Ở đó, chàng gặp nàng Tiểu Phong.

     Nếu cuộc đời họ chỉ gói gọn ở Tây Lương, có lẽ họ sẽ là đôi vợ chồng hạnh phúc nhất. Khoảnh khắc họ bên nhau và vì nhau vô cùng đẹp và đáng nhớ. Chàng vì nàng bắt một trăm con đom đóm, vì muốn cưới nàng mà mạo hiểm giết vua sói… Nhưng nếu dừng lại ở đó thì có lẽ, chàng đã không còn là Lí Thừa Ngân nữa.

     Một tay chàng tiêu diệt toàn bộ dân tộc Đột Quyết, một tay chàng tàn phá đất nước nàng, một tay chàng khiến gia đình nàng sau một đêm tan vỡ hoàn toàn… Và chính chàng đẩy số phận của hai người đến vực thẳm của dòng sông Quên…

     Đây là một trong những tác phẩm hay nhất của Phỉ Ngã Tư Tồn, ngay cả khi đã đọc xong tác phẩm cũng để lại nhiều tâm trang và dư trấn khôn nguôi.

Đọc truyện Đông Cung Tại đây

Đọc tiếp kỳ 10 

Kỳ trước : Các tác phẩm ngôn tình mà người đọc không thể bỏ qua – Kỳ 1

                 Các tác phẩm ngôn tình mà người đọc không thể bỏ qua – Kỳ 2

                 Các tác phẩm ngôn tình mà người đọc không thể bỏ qua – Kỳ 3

                 Các tác phẩm ngôn tình mà người đọc không thể bỏ qua – Kỳ 4

                 Các tác phẩm ngôn tình mà người đọc không thể bỏ qua – Kỳ 5

                 Các tác phẩm ngôn tình mà người đọc không thể bỏ qua – Kỳ 6

                 Các tác phẩm ngôn tình mà người đọc không thể bỏ qua – Kỳ 7

                 Các tác phẩm ngôn tình mà người đọc không thể bỏ qua – Kỳ 8

Phản hồi