Kết quả bán kết đơn nam Australlian Open 2017


       Trận chung kết trong mơ giữa 2 cựu vô địch thế giới đã trở thành hiện thực khi cả 2 tay vợt đã tái hiện được những bản lĩnh hàng đầu đã từng giúp họ thống trị thế giới.

      Cả hai tai vợt đã xuất sắc vượt qua đối thủ của mình, mặc dù đều là những chiến thắng vất vả với 5 séc đấu trước các tay vợt đang có phong độ cao. những cả Roger và Nadal đều biết làm những thứ khiến cho người hâm mộ đã và đã yêu mến họ không hề thất vọng.

Australlian Open 2017 - semi final results

      Được thi đấu sớm hơn 1 ngày, trước đối thủ đồng hương người Thụy Sỹ, Tay vợt mà tàu tốc hành đã thắng rất nhiều trong quá khứ, nhưng đang có ưu thế với chính anh trong giai đoạn gần đây, Roger đã có trận đấu thật sự vất vả.

      Trong trận đấu này , Roger Federer có khởi đầu tốt và dẫn trước 2-0 với các tỉ số: 7-5, 6-3 nhưng Stan Wawrinka đã vùng lên để gỡ hòa, buộc trận đấu phải được giải quyết ở set quyết định ở séc đấu thư 5.

      Ở đầu séc 5, trận đấu diễn ra hấp dẫn khi 2 tay vợt liên tục có cơ hội dành break của nhau.  Ở game bốn, khi dẫn 40-15 và cầm giao bóng, Federer để đối thủ gỡ hòa. Wawrinka sau đó có cơ hội giành break nhưng bỏ lỡ. Trải qua một game đấu khó khăn, Federer có hai cơ hội giành break ở game kế tiếp và Wawrinka mắc lỗi giao bóng kép, “dâng” lợi thế cho đối thủ. Sau khi dành được break với ưu thế dẫn trước 4-2, Roger tiếp đà hưng phấn thần tốc dành chiến thắng trong séc cuối với tỉ số chung cuộc 6-3.

     Như vậy Roger Federer đã kết thúc trận bán kết đầu tiên với tỉ số các séc 7-5 6-3 1-6 4-6 6-3.

Australlian Open 2017 - semi final results 1

     Ở lượt bán kết thứ 2, khi Roger Federer đã hoàn tất một nửa trận chung kết trong mơ, Nadal sẽ cần phải nỗ lực hết mình để thực hiện nốt mảnh ghép còn lại. Trong trận đấu phải đương đầu với tay vợt đang chơi ngày càng lên tay Grigor Dimitrov người Bulgaria, Nadal chỉ có ưu thế duy nhất là lợi thế đối đầu trong qua khứ, khi đã thắng tay vợt sinh năm 1991 này tới 7 trận và chỉ thua 1 trận.

    Và ở séc đầu tiên, Nadal đã thể hiện được điều đó khi dễ dàng thắng đối thủ với tỉ số 6-3. Nhưng sang séc đấu thứ 2 và thứ 3 Dimitrov thi đấu với trình độ xuất thần, anh đã thắng Nadal với tỉ số 7-5 và chỉ chịu thua Nadal ở séc đầu thứ 3 sau loạt tie break. Sau khi bị dẫn với tỉ số 2-1, nhưng tưởng tay vợt người Bulgaria sẽ buông xuôi, nhưng anh vẫn chứng tỏ mình là một tay vợt đang lên, khi có chiên thắng ngoạn mục cũng với loạt tie break ở séc thứ tư trước chuyên gia tie break Nada để cân bằng tỉ số trận đấu 2-2.

    Chỉ tới séc cuối Nadal mới có thể khuất phục được Dimitrov với tỉ số 6-4 để kết thúc trận đấu kéo dài tới hơn 5 giờ đông hồ. Như vậy trận trung kết trong mơ tại Australlian Open đã được tái hiện. Liệu Roger sẽ có danh hiệu Grand Slam thứ 18 hay Nadal sẽ có danh hiệu thứ 15 để tiến gần hơn kỷ lục của kỳ phùng địch thủ. Chúng ta hãy đón chờ xem trận đấu diễn ra vào lúc 15h30 ngày 29/01/2017 (Giờ Việt Nam)

Australlian Open 2017 - semi final results 2

Phản hồi