• Home »
  • Game »
  • Vai trò của kiến trúc đồ họa trong video game

Vai trò của kiến trúc đồ họa trong video game


 

      Kiến trúc trong các trò chơi video cũng như trong cuộc sống luôn đóng vai trò quan trọng không kém gì những yếu tố khác. Chúng ta sẽ cùng phân tích tầm quan trọng của kiến trúc trong video game theo các hạng mục dưới đây:

Bối cảnh nền thực tế

Vai trò của kiến trúc đồ họa trong video game 1

      Cách đơn giản nhất để lý giải cho sự hiện diện của kiến trúc trong các video game, đó là nó tạo ra bối cảnh cho các hành động trong game. Đó có thể là giàn giáo để các nhân vật di chuyển, hành động và đối khi là chết ở đó. Ví dụ sau khi đăng nhập M88,  một số game nổi tiếng như Grand Theft Auto và Assassin’s Cread đã xây dựng kiến trúc bao quanh với các hình ảnh thực tế tinh tế để các nhân vật có thể leo trèo, di chuyển để có thể vượt qua các màn tiếp theo.  Có thể nói, nếu không có các kiến trúc được xây dựng làm bối cảnh này, game sẽ mất đi độ hấp dẫn và thậm chí không thể tồn tại nếu thiếu bối cảnh.

Tạo ra hệ thống mê cung phục vụ cho trò chơi

Vai trò của kiến trúc đồ họa trong video game 2

       Các trò chơi như Doom, hay thậm chí là Suer Mario Brothers diễn ra trong thế giới bao gồm cả thực tế lẫn tưởng tượng. Ở đây, kiến trúc sẽ đóng vai trò mê cung của Minotaur hay bãi đậu xe không giới hạn trong Doom. Các hình thức xây dựng vẫn đóng vai trò then chốt trong câu chuyện với các nhân vật xung quanh và một không gian tưởng chừng như vô hạn. Nhờ kiến trúc theo dạng vô hạn, các nhân vật có thể thoải mái di chuyện theo mọi hướng mà người chơi mong muốn.

Tạo ra thế giới cho các nhân vật

Vai trò của kiến trúc đồ họa trong video game 3

       Với một số game như Minecrarf, vai trò của của kiến trúc trong game là cho phép người chơi tự sáng tạo ra câu chuyện cho riêng mình. Với một bộ quy tắc đơn giản cùng quản địa hình, thảm thực vật, các loại nguyên vật liệu xây dựng cho phép người chơi tự xây dựng câu chuyện của mình. Ví dụ như xây dựng một ngôi đền đòi hỏi sự tưởng tượng của người chơi về ngôi chùa, các vị thần để thờ cúng, các vật liệu và xa hơn là các mối quan hệ của họ với các mob (mob là những kẻ bị ruồng bỏ, lưu đày sau một thảm họa hạt nhân). Các kiến trúc đóng vai trò hình thành các thế trận cho các nhân vật này.

Phản hồi