Kết quả bốc thăm vòng loại thứ 3 ASIAN Cup 2019


 

      Cúp bóng đá châu Á 2019 (hay Asian Cup 2019) là Giải vô địch bóng đá châu Á lần thứ 17 do Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) diễn ra tại UAE. 

Asian cup 2019

       Đây là kỳ Asian Cup  đầu tiên trong lịch sử giải bóng đá châu Á  có sự góp mặt của 24 đội tuyển tranh tài tại vòng chung kết. Vòng loại của giải đấu này cũng đồng thời sẽ là vòng loại để lựa chọn các đội bóng tham dự Giải vô địch bóng đá thế giới 2018.

      Trong danh sách 24 đội tại vòng Chung kết 2019 , có 12 đội giành suất tham dự Giải vô địch bóng đá thế giới 2018 bao gồm : UAE (chủ nhà), Qatar, Hàn Quốc, Nhật Bản, Thái Lan, Ả Rập Saudi, Australia, Uzbekistan, Syria, I-rắc, Iran và Trung Quốc. 12 đội còn lại sẽ được chọn từ 24 đội tham gia vòng loại thứ 3. 24 đội này sẽ được chia vào 6 bảng, mỗi bảng 4 đội, thi đấu vòng tròn chọn 2 đội nhất, nhì tại mỗi bảng vào vòng chung kết.

       Ở vòng loại thứ 3 Đội Tuyển  Việt Nam nằm ở nhóm hạt giống số 2 cùng với Ấn Độ, Palestine, Tajikistan, Hong Kong và Turmenistan. Như vậy theo nguyên tắc bốc thăm, ĐT Việt Nam sẽ phải gặp 1 trong 6 đội ở nhóm 1 là CHDCND Triều Tiên, Kyrgyzstan, Bahrain, Philippines, Oman và Jordan.

     Theo LĐBĐ châu Á, Kuwait không đủ điều kiện tham gia Asian Cup 2019 do đang bị FIFA đình chỉ tham gia các hoạt động bóng đá quốc tế, đồng thời, Guam – một trong những đội xếp thứ tư vòng loại thứ nhì có thành tích tốt nhất và được vào vòng đấu bảng cũng đã tuyên bố xin rút lui. Do vậy, để bảo đảm số lượng 24 đội cho vòng đấu bảng, ngày 20/12/2016, Ủy ban Tổ chức Asian Cup 2019 đã quyết định mời hai đội có thành tích tốt nhất tại giải Bóng đá AFC Solidarity Cup Malaysia 2016 là đội vô địch Nepal cùng đội Á quân Macau lần lượt thay thế Kuwait và Guam.

     HLV trưởng Nguyễn Hữu Thắng đại diện cho ĐT Việt Nam tới dự sự kiện này.

     Phân nhóm hạt giống vòng loại thứ 3 Asian Cup 2019:

          Nhóm 1: Bắc Triều Tiên, Kyrgyzstan, Bahrain, Philippines, Oman, Jordan

          Nhóm 2: Ấn Độ, Palestine, Tajikistan, Việt Nam, Hong Kong, Turkmenistan

          Nhóm 3: Maldives, Lebanon, Yemen, Afghanistan, Đài Loan Trung Quốc, Myanmar

          Nhóm 4: Malaysia, Singapore, Campuchia, Nepal, Bhutan, Macau.

    Kết quả các bảng sau khi bốc thăm như sau: 

BẢNG A: Kyrgyzstan, Ấn Độ, Myanmar, Macau

BẢNG B: Bắc Triều Tiên, Hong Kong, Lebanon, Malaysia

BẢNG C: Jordan, Việt Nam, Afghanistan, Campuchia

BẢNG D: Oman, Palestine, Maldives, Bhutan

BẢNG E: Bahrain, Turkmenistan, Đài Loàn Trung Quốc, Singapore

Bảng F: Philippines, Tajikistan, Yemen, Nepal

asia 2019 round 3

Phản hồi