• Home »
  • Thể thao »
  • Khai mạc thế vận hội Paralympics 2016 dành cho người khuyết tật

Khai mạc thế vận hội Paralympics 2016 dành cho người khuyết tật


      Sáng mai lễ khai mạc thế vận hội Paralympics 2016 dành cho người khuyết tật sẽ được tổ chức tại Brazil và Google đã đổi doodle của mình thành những hình ảnh hưởng ứng sự kiện này.

      Mẫu doodle mới khá đơn giản, là chữ Google được đặt trong một mảng màu vàng cam. Điểm nhấn nằm ở chữ O thứ hai được cách điệu thành khung hình tròn, trong đó là biểu tượng của các môn thi đấu. Những hình ảnh này sẽ thay đổi liên tục và bấm vào đó, người dùng sẽ được chuyển hướng đến trang kết quả tìm kiếm của từ khóa “Khai mạc thế vận hội Paralympics 2016 dành cho người khuyết tật”.

      Trong phần mô tả, Google giới thiệu về Paralympics 2016 đại ý như sau: “Ngày hội nhỏ của các cựu chiến binh Anh Quốc năm 1948 đã phát triển thành sự kiện thể thao lớn nhất thế giới dành cho những người khuyết tật với sự tham gia của 4.500 vận động viên từ 176 quốc gia khắp thế giới”.

khai mac paralympic
Google hưởng ứng khai mạc thế vận hội Paralympics 2016 dành cho người khuyết tật

      Tuy vậy, mẫu doodle này được tùy chỉnh để không hiện với người dùng ở một số quốc gia, trong đó có Nga. Các VĐV xứ bạch dương vừa nhận lệnh cấm tham dự Paralympics 2016 cách đây chưa lâu. Đó là một trong những hệ quả từ vụ bê bối doping của thể thao Nga.

      Paralympics 2016 là kỳ thế vận hội cho người khuyết tật lần thứ 15 được tổ chức. Rio de Janeiro cũng là thành phố đầu tiên của Nam Mỹ đăng cai sự kiện này.

      Có tổng cộng 22 bộ môn thi đấu sẽ xuất hiện tại đây, trong đó có canoeing và 3 môn phối hợp lần đầu tiên được đưa vào thi đấu.

khai mac paralympic 2016
Paralympics 2016 là cuộc tranh tài lớn nhất hành tinh dành cho người khuyết tật

      Lễ khai mạc thế vận hội Paralympics 2016 dành cho người khuyết tật sẽ bắt đầu lúc 5h rạng sáng mai (8/9) trên sân vận động Maracana, nơi diễn ra lễ khai mạc và bế mạc Olympic tháng trước.

      Chủ đề chính của sự kiện này là khẩu hiệu “Ai cũng có trái tim” (Everyone has a heart). Có khoảng 2.500 người, gồm 500 nghệ sĩ chuyên nghiệp và 2.000 tình nguyện viên, tham gia biểu diễn. Cũng giống như Olympic, lễ khai mạc Paralympics không tiêu tốn quá nhiều chi phí.

      Đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam đến Rio 2016 gồm 21 thành viên, trong đó có 11 VĐV tranh tài ở 3 môn là điền kinh, bơi và cử tạ.

      Sau thành công của Hoàng Xuân Vinh ở Olympic diễn ra cách đây 1 tháng, thể thao Việt Nam cũng tràn trề quyết tâm tạo bất ngờ ở đấu trường dành cho những VĐV khuyết tật. Trong đó, kình ngư Võ Thanh Tùng, người từng giành 5 HCV châu Á được xem là niềm hi vọng lớn nhất.

Theo VTC News

Phản hồi