Học thuộc 7 hằng đẳng thức qua clip chế ‘Sau tất cả’


 

      Với lời ca độc đáo, Bùi Nhật Anh đã đem đến cho các bạn trẻ những phương pháp ghi nhớ 7 hằng đẳng thức theo cách sáng tạo nhất.
Bai hat che 7 hang dang thuc cua bui nhat anh

      Trong trang phục áo trắng, quần đen, khăn quàng đỏ cùng khuôn mặt biểu cảm, clip của Nhật Anh nhanh chóng gây chú ý với giới trẻ. Ảnh chụp màn hình.

      7 hằng đẳng thức đáng nhớ là một trong những kiến thức phổ thông cơ bản. Không chỉ là trọng tâm của môn Toán, chúng còn được áp dụng vào cách giải bài tập các môn Lý, Hóa… dành cho dân khối A.

      Quan trọng song những công thức này không quá dễ dàng để ghi nhớ. Có nhiều mẹo học thuộc được các bạn trẻ đưa ra, một trong số đó là clip mới đây của hiện tượng nhạc chế Nhật Anh, dựa trên nền nhạc ca khúc Sau tất cả (Khắc Hưng).
      Clip chế Sau tất cả nêu cách học thuộc 7 hằng đẳng thức: Clip chế Sau tất cả nêu cách học thuộc 7 hằng đẳng thức.
Chàng trai của nhóm nhạc Trắng đã thể hiện sự thông minh, phá cách của mình khi khéo léo gieo từng ký hiệu toán học khô khan qua lời ca độc đáo. Sau một thời gian đăng tải, clip thu hút gần 90.000 lượt xem và hàng nghìn chia sẻ.

      Thành viên King Kong bình luận: “Năm nay lên lớp 9, học thuộc bài hát này là quá tuyệt vời!”.

      Phong Lê tiếc nuối: “Sao anh không làm clip này sớm hơn? Em vừa thi tốt nghiệp, học theo cách cơ bản mất khá nhiều thời gian”.

      Chia sẻ về ý tưởng thực hiện sản phẩm này, Nhật Anh cho biết, thời đi học, anh từng khá vất vả trong việc phải dùng mẹo, thơ để nhớ các công thức khô khan. Với thế mạnh và sở trường trong việc chế nhạc, chàng trai đã vận dụng khả năng của bản thân nhằm giúp các thế hệ trẻ tiếp thu kiến thức theo cách gần gũi, dễ dàng hơn.

      Bên cạnh cách ghi nhớ các hằng đẳng thức, chàng trai sinh năm 1991 cũng gửi gắm phương pháp học thuộc cách khai căn – một công thức cũng khá quan trọng trong môn Toán.

      “Mình hy vọng, bài hát sẽ đem đến hiệu ứng tốt và là phương pháp hữu hiệu giúp các em học tập hiệu quả hơn”, Nhật Anh chia sẻ.

      Xem clip : Tại đây
Miền Bắc : Điểm trúng tuyển đại học khối A, A1 trường tốp đầu sẽ giảm mạnh

PTTH 2016: Hướng dẫn làm hồ sơ đăng ký xét tuyển ĐH, CĐ 2016

PTTH 2016: Nữ sinh dân tộc Nùng trở thành á khoa khối C cả nước

Giảng viên NEU chửi sinh viên là “ngu học, thần kinh” trên facebook

PTTH 2016: Tỷ lệ tốt nghiệp THPT tỉnh Phú Yên đạt 84,06%

Phản hồi