Giảng viên NEU chửi sinh viên là “ngu học, thần kinh” trên facebook


 

    Sau khi thầy P.T.L., giảng viên trường Đại học Kinh tế Quốc dân chia sẻ bài viết gây tranh cãi đã nhận không ít ý kiến từ sinh viên. Tuy nhiên, trả lời các sinh viên này, thầy đã có bình luận chửi sinh viên là “thằng thần kinh, ngu học và mất dạy…” trên facebook.
    Mấy ngày gần đây, câu chuyện học phí của Đại học Kinh tế Quốc dân (NEU) tăng cao bất thường đang nhận được sự quan tâm của rất nhiều người. Trên khắp các diễn đàn mạng xã hội, sinh viên NEU đang than vãn, lo lắng không đủ sức “sống sót” qua 4 năm tại ngôi trường danh tiếng này. Đặc biệt là sinh viên khóa 57 vừa học xong năm thứ nhất tại các chuyên ngành hot đang phải chi trả lên tới 530.000 đồng/tín chỉ. Chỉ nhẩm tính sơ sơ, nhiều bạn ước chừng đã tiêu tốn hơn 20 triệu đồng tiền học phí/năm.

kinh te 2016- hoc pi- thay chui tro ngutintoantap_kinhtequocdan_thaychui tro_1tintoantap_kinhtequocdan_thaychui tro_1
Bài viết thầy L. đăng tải bài viết “Học phí tăng – Học đi kẻo phí” đã nhận được rất nhiều ý kiến tranh cãi.

Giảng viên chửi sinh viên “thần kinh, ngu học và mất dạy” ngay trên facebook

Trong lúc dư luận đang sôi sục về chuyện học phí tăng cao chóng mặt, gây áp lực lên nhiều sinh viên thì mới đây, thầy P.T.L, giảng viên NEU đã lên mạng chia sẻ bài viết “Học phí tăng – Học đi kẻo phí”. Bài viết khẳng định trường học là một doanh nghiệp, tri thức là hàng hóa, quan hệ sinh viên – nhà trường là mua – bán khiến không ít người phải… giật mình.

Ngay sau khi bài viết được đăng tải trên mạng xã hội đã nhận được sự quan tâm đặc biệt của các bạn sinh viên với hàng chục nghìn lượt like, hàng nghìn comment. Nhiều ý kiến trái chiều gây tranh cãi xung quanh câu chuyện này. Tuy nhiên, việc thầy P.T.L. bình luận những lời nói khiếm nhã khiến không ít người ngỡ ngàng.
kinh te 2016- hoc pi- thay chui tro ngu-01
Khi sinh viên thắc mắc hỏi thì liền nhận được phản ứng của thầy L.

kinh te 2016- hoc pi- thay chui tro ngu-04
Hay comment “Ai dạy ông này kinh tế vào rước đi hộ tôi cái. Xấu hổ quá. Biến”.

kinh te 2016- hoc pi- thay chui tro ngu-02
Thậm chí mắng sinh viên là “thằng thần kinh, ngu học…” trên facebook.

Bạn M.N. thắc mắc hỏi: “Thưa thầy, em chỉ muốn hỏi là tại sao bọn em chịu 530 nghìn/tín chỉ mà các ngành khác ít hơn. Thì cứ cho là ngành bọn em hot hơn, nhưng ví dụ như thể dục hay các môn học đại cương ngành nào cũng học lớp nào, cũng học chất lượng giảng dạy cơ sở vật chất là như nhau đi. Vậy tại sao lại học mức học phí cao hơn?”. Đáp lại, thầy L. bình luận: “Đọc lại và tự trả lời trong im lặng nghe con”. Hay có sinh viên thắc mắc thì giảng viên này liền comment “Ai dạy ông này kinh tế vào rước đi hộ tôi cái. Xấu hổ quá. Biến”.

Tuy nhiên, chưa dừng lại ở đó, một số người không đồng ý với quan điểm của thầy L. và đặt ra một số vấn đề thì liền bị giảng viên này phản ứng gay gắt như: “Thêm một thằng thần kinh, ngu học và mất dạy nữa bị khóa mõm. Thằng ngu gõ rõ dài chả có cái lý gì mà cũng có thằng lai (like), tống cổ luôn cả cái thằng lai còm (comment) ngu học”.

Đồng ý xóa comment và… rút kinh nghiệm

Những bình luận được cho là “quá lời và khiếm nhã” trên của thầy L. đã khiến không ít cư dân mạng bức xúc đặc biệt là nhiều sinh viên khi thắc mắc bị giảng viên này mắng chửi.

kinh te 2016- hoc pi- thay chui tro ngu-03
Trường Đại học Kinh tế Quốc dân.

Trước những phản ứng gay gắt của nhiều người, sau ít giờ đăng tải, thầy L. đã xóa những comment mắng chửi sinh viên. Được biết, giảng viên này công tác tại Viện nghiên cứu Kế toán – Kiểm toán, Đại học Kinh tế Quốc dân. Chúng tôi đã tìm cách liên hệ nhưng thầy L. không bắt máy.

Liên quan đến vụ việc trên, trưa 23/7, trao đổi với chúng tôi qua điện thoại, ông Trần Thọ Đạt, Hiệu trưởng trường Đại học Kinh tế Quốc dân xác nhận ông P.T.L. là giảng viên của nhà trường.

Theo ông Đạt, bản thân ông không dùng facebook nên không được xem trực tiếp những chia sẻ cá nhân của thầy L. Hôm 22/7, ông mới nghe mọi người nói lại sự việc.

“Ngay sau đó tôi đã gọi cho thầy L. để nắm sự việc thì không thấy thầy ấy nghe máy. Đến tối cùng ngày có gọi được thì thấy ấy nói đó là quan điểm cá nhân, còn những thông tin comment mang tính phản cảm thì tôi yêu cầu thầy ấy không đưa lên facebook, cá nhân thầy ấy đã đồng ý xóa những comment đó rồi và xin rút kinh nghiệm”, ông Đạt cho hay

                                                                                                                                                          Theo trithuctre

Phản hồi