PTTH 2016: Thí sinh bị điểm 0 môn Toán để trắng bài thi


    Đại diện cụm thi ĐH Vinh (Nghệ An) cho biết, thí sinh tên Hùng để không làm bài thi môn Toán, bị chấm điểm 0 là chính xác. Nam sinh này trượt tốt nghiệp, dù được 10 điểm môn Vật lý

    Chiều 22/7, ông Nguyễn Xuân Bình, Trưởng phòng Đào tạo, ĐH Vinh, Phó chủ tịch Hội đồng coi thi cụm số 35, thông báo kết quả kiểm tra ban đầu về trường hợp thí sinh đạt điểm 10 Vật lý, nhưng lại bị điểm 0 môn Toán.

    Cụ thể, với môn Toán, thí sinh này không làm một câu nào. Các môn Vật, lý, Hóa học việc chấm thi cũng diễn ra bình thường, phản ánh đúng kết quả. Hội đồng cũng mở rộng kiểm tra các bài thi môn Ngữ văn, ngoại ngữ của nam sinh này và kết quả không thay đổi.
tra loi thong tin diem 10 ptth 2016

Ông Nguyễn Xuân Bình trả lời báo chí. Ảnh: Phạm Hòa.

    Đại diện ĐH Vinh cũng cho hay, quá trình kiểm tra còn nhiều khâu ở công tác coi thi, dồn túi đánh phách và nhiều vấn đề khác. Trường sẽ phối hợp các cơ quan chức năng và PA83 để xác minh xem có gì bất thường, và sẽ quy rõ trách nhiệm các đối tượng liên quan.

    Sau khi có kết quả, cụm thi số 35 sẽ báo cáo Bộ GD&ĐT và thông tin với báo chí.

    Zing.vn đặt câu hỏi ba trong số bốn thí sinh đạt điểm 10 môn Vật lý ở cùng phòng thi và trùng tên với nhau, liệu có xảy ra tiêu cực? Ông Bình từ chối bình luận và xin hẹn trả lời vào dịp khác.

dierm thi hoc sinh ho sy hung cum so 35 nghe an

Điểm thí sinh Hùng. Ảnh: Chụp màn hình.

    Trong khi đó, trao đổi với báo chí, Hùng thừa nhận không làm bài thi môn Toán. Nam sinh cho biết, vì chán nản nên không có tâm trạng làm bài. Sau khi ghi họ tên, số báo danh, Hùng gục xuống bàn và bị giám thị nhắc nhở làm bài. Tuy nhiên, thí sinh này vẫn không làm bài và nộp giấy trắng.

    Nam sinh cũng cho biết chỉ xác định “nhân tiện đi thi xuống Vinh chơi cho biết”.

    Lý giải vì sao không làm bài môn Toán nhưng vẫn làm bài các môn khác, Hùng giải thích: “Em không muốn làm ảnh hưởng trường mình học, mang tiếng xấu trường có thí sinh toàn điểm 0 tất cả các môn”.

    Đối với môn thi Ngoại ngữ, Hùng nói đã khoanh tròn tất cả các đáp án A trong phần thi trắc nghiệm, phần tự luận để     trống. Kết quả, Hùng được 2,13 điểm.

    Với môn Văn, thí sinh này cũng làm chưa hết một tờ giấy thi, rồi ngồi chơi, chờ đến giờ nộp bài. Nam sinh cũng thừa nhận mình lười học, từng thi lại nhiều lần, đặc biệt là các môn tự nhiên. Điểm tổng kết hai năm học cấp ba chỉ trên 5,0.

PTTH 2016 : Lý giải 4 Điểm 10 môn Lý cụm thi số 35 – Tỉnh Nghệ An

Nguyên nhân nào khiến ĐH Kinh tế quốc dân đột ngột tăng học phí gây “sốc” cho sinh viên?

Thủ khoa cụm thi số 34 – Đại học Hồng Đức – Tỉnh Thanh Hóa – Khối C

Thủ khoa cụm thi số 34 – Đại học Hồng Đức – Tỉnh Thanh Hóa – Khối D
Đề thi và đáp án PTTH 2016 của Bộ GD&ĐT

Môn Đề thi Đáp án Đề và Đáp Án Hình Ảnh trực quan
Toán Tại đây Tại đây Tại đây
Tại đây Tại đây Tại đây
Hóa Tại đây Tại đây Tại đây
Văn Tại đây Tại đây Tại đây
Sử Tại đây Tại đây Tại đây
Địa Tại đây Tại đây Tại đây
Sinh Tại đây Tại đây Tại đây
Ngoại ngữ
Tiếng Anh Tại đây Tại đây Tại đây
Tiếng Pháp Tại đây Tại đây Tại đây
Tiếng Đức Tại đây Tại đây Tại đây
Tiếng Nga Tại đây Tại đây Tại đây
Tiếng Nhật Tại đây Tại đây Tại đây
Tiếng Trung Tại đây Tại đây Tại đây

Theo Zing.vn

Phản hồi