Giá vàng 08-07-2016: Biến động khó lường


 

     Trong phiên giao dịch ngày hôm qua giá vàng đã đảo chiều một cách khó lường so với 1 ngày trước đó. Trong khi ngày 06/07/2016 giá vàng đã có lúc lên 40M một lượng, tăng 2 triệu so với lúc bắt đầu mở phiên. Thì ngày 07/07/2016 giá vàng đảo chiều hoàn toàn khiến những người đầu tư vàng hoàn toàn điêu đứng.

bieu do gia vang 07-07-2016

Biểu đồ cho thấy giá vàng quay lại mốc ban đầu chỉ sau 1 ngày

    Chỉ trong một ngày giá vàng đã trở về như trước mức nó tăng, khiên cho những đại lý bán vàng có thể lãi từ 3 tới 4 triệu đồng 1 lượng trong khi đó người các nhà đầu tư nhỏ lẻ, những người mua vàng chiều muộn ngày 06/07/2016 đã mất lượng tiền lớn trong vòng 1 ngày, khi giá vàng tại thị trường trong ngày 07/07/2016 đã quay trờ lại đầu ngày 06/07/2016

Hiện tại chỉ có 2 yếu tố chính tác động tới việc tăng của giá vàng đó là :

+ Tác động của Brexit là có ảnh hưởng lớn nhất nhưng hiện tại lộ trình Anh rời EU cần ít nhất 2 năm nữa, và trong quá trình đó có thể cân nhắc, đàm phán để ít ảnh hưởng ít nhất tới kinh tế toàn cầu.

+ Nền kinh tế thứ 2 thế giới Trung Quốc có nhiều bất ổn, suy thoái nhưng quá trình này đã diễn ra một trong vài năm gần đây.

    Nhưng cả hai yếu tố này hiện nay không đủ để tác động quá lơn như hiện nay vì đây là những biến động lâu dài và chỉ ảnh hương lớn trong 1,2 năm nữa. Vì vậy mọi người cần cảnh giác Sự kiện Brexit chỉ là cái cớ cho các nhà đầu cơ trục lợi trên người đầu tư vàng theo số đông, họ thường tận dụng các sự kiện trên thế giới để tạo tâm lý khiến người ta tưởng thật đề đẩu tư vào.

    Một vị cựu lãnh đạo ngân hàng thương mại cổ phần đánh giá: “Nhiều năm qua, tâm lý đám đông chỉ giúp một số người làm giàu nhờ rút được tiền từ tay nhiều người khác. Khi thị trường còn sơ khai, chưa phát triển, như thị trường vàng trong nước, thì việc người dân hành động ngược đời là đổ xô đi mua lúc vàng đắt và đổ xô đi bán lúc vàng rẻ vẫn còn tiếp diễn, nhưng nó sẽ dần giảm đi theo mức độ phát triển của thị trường và sự khôn ngoan tỉnh táo của người dân”.

     Khảo sát thực tế của PV Infonet tại “chợ vàng” Trần Nhân Tông chiều qua 6/7 cũng cho thấy, số người đi mua vàng không có cảnh xếp hàng đông đúc như các thời điểm vàng sốt giá trước đây. Một số công ty kinh doanh vàng cũng thừa nhận khách mua dù đông hơn khách bán song chủ yếu người mua chỉ mua vài ba chỉ lẻ cất giữ.

     Người tinh tường thừa sức nhận thấy, những lời khuyên nào là có lợi cho mình, lời khuyên nào ngầm đẩy rủi ro cho khách mua nhằm vơ vét lợi nhuận cho công ty kinh doanh vàng lúc này. Vì vậy trong giai đoạn hiện nay nếu là người không có kinh nghiệm trong lĩnh vực này thì tốt nhất mọi người không lên đầu tư vàng.Giá vàng 07-07-2016: Giá vàng dự đoán tiếp tục leo thang – người đầu từ cần cảnh giác ?

Giá vàng 06-07-2016: Giá đã vượt ngưỡng 40 triệu, người dân cuốn vào cơn sốt mới

Giá vàng tăng đột biến : Tâm lý đám đông lại cuốn người dân vào cơn sốt vàng

Giá vàng : Giá vàng SJC tăng thẳng đứng hơn 1 triệu đồng một lượng – đạt mức 38,57 chiều nay

Giá vàng 06-07-2016 : Vàng SJC vọt nhanh lên 38,4 triệu đồng/lượng, thị trường vàng sôi sục

Kinh doanh : Giá vàng ngày 2/7 – Vượt mức 35 triệu đồng/lượng

Giá vàng: Tăng mạnh do giới đầu tư quay sang tìm kiếm tài sản an toàn ngày 28/06/2016

Giá vàng: Từ khóa “mua vàng” được tìm kiếm trên Google tăng 500%

Giá vàng: Vàng lập đỉnh cao, chứng khoán gặp nhiều bất lợi khi Anh rời EU
Mít&Béo

Phản hồi