• Home »
  • Hồ sơ vụ án »
  • Hà Tĩnh : Vụ án Nữ giám thị 9X bị tài xế taxi sát hại trong đêm – Nén Nhang Tiễn biệt

Hà Tĩnh : Vụ án Nữ giám thị 9X bị tài xế taxi sát hại trong đêm – Nén Nhang Tiễn biệt


 

    Trong phút giây xúc động trước sự ra đi đột ngột của cô nữ sinh Phạm Thị Oanh, nhiều người thân, hàng xóm, bạn bè và các thầy cô đã không cầm được nước mắt.

Hà Tĩnh : Vụ án Nữ giám thị 9X bị tài xế taxi sát hại trong đêm

Hà Tĩnh : Vụ án Nữ giám thị 9X bị tài xế taxi sát hại trong đêm – Dòng tin nhắn ám ảnh

Hà Tĩnh : Vụ án Nữ giám thị 9X bị tài xế taxi sát hại trong đêm – Hung thủ gây án có thể tử hình

    Hình ảnh của một cô nữ sinh chăm ngoan, học giỏi theo tiếng chuông nguyện về với đất trời…

“Thương tuổi xuân chưa kịp nở đôi lần…”

    Trưa 6/7, thầy cô, bạn bè và hàng trăm người thân, xóm làng đã tiễn đưa nữ sinh viên xấu số Phạm Thị Oanh (23 tuổi, quê tỉnh Hà Nam) về cõi vĩnh hằng trong cơn mưa rả rích.

    Oanh là con thứ 5 trong nhà có 6 anh chị em. Do gia cảnh khó khăn, trong những năm tháng học đại học, Oanh được một trường Dòng trên địa bàn TP Huế cưu mang, đùm bọc.

    “Oanh là người dễ gần, sống hòa đồng và đặc biệt bạn ấy là người có năng khiếu. Không chỉ là một sinh viên có thành tích học tập tốt, Oanh còn là một đoàn viên năng nổ, nhiệt tình và có trách nhiệm tập thể. Sự ra đi đột của bạn ấy khiến chúng em rất sốc…”, bạn Đinh Thị Ly Na, lớp trưởng lớp Mầm non 4C (bạn học cùng lớp với Oanh) chia sẻ.
ha tinh- vu an nu giam thi ptth 2016 bi sat hai boi tai xe tac xi - nen nhang tien biet

Rất đông hàng xóm, bạn bè của O. tiễn đưa em về nơi an nghỉ trưa 6/7. Ảnh: T.T.Q

    Là một người từng có nhiều năm gắn với công tác đoàn và tình nguyện của sinh viên, thầy Trương Thế Quy chia sẻ, kể từ ngày nhận được thông tin xấu của em Oanh, cả trường ai cũng cảm thấy xót thương cho số phận của cô nữ sinh đoản mệnh.

    “Chỉ tiếc cho em, 4 năm phấn đấu vất vả, đến ngày chuẩn bị nhận bằng tốt nghiệp thì em đã không còn. Cầm tấm bằng tốt nghiệp của em đi từ Huế ra Hà Nam mà chúng tôi không khỏi xót xa”, thầy Quy nghẹn ngào.

    Thay nén tâm nhang tiễn biệt cô nữ sinh năng nổ, thầy Nguyễn Quang, Chủ tịch Hội SV Trường ĐHSP Huế đã viết lên những dòng thơ đầy xúc động, khiến ai đọc lên cũng cảm thấy chạnh lòng:

“Đợi em về hoa vàng hóa cỏ xanh
Thương tuổi xuân chưa kịp nở đôi lần
Ở trên cao mong đôi cánh thiên thần
Bay theo gió giấc mơ đành bỏ ngỏ…”

Giấc mơ dang dở của cô giáo tương lai

    Một số bạn học cùng lớp với Oanh cho biết, sau khi biết tin nữ sinh Phạm Thị Oanh bị sát hại, trên trang facebook cá nhân của nữ sinh này đã được bạn trai thay đổi hình đại diện.

    Điều đáng nói, thay vì hình ảnh nhí nhảnh, đáng yêu của tuổi sinh viên mơ mộng, một hình ảnh về những bông hoa màu vàng – trắng với cây thánh giá cùng với hàng trăm lời bình luận, chia buồn được chia sẻ.

    Cô Hà Bắc, Trưởng khoa Giáo dục Mầm non (Trường ĐHSP Huế, kiêm giáo viên chủ nhiệm của Oanh) đã không cầm được nước mắt khi nói về cô nữ sinh đoản mệnh.

ha tinh- vu an nu giam thi ptth 2016 bi sat hai boi tai xe tac xi - nen nhang tien biet 01
Tấm bằng tốt nghiệp đại học của P.T.O được nhà trưa trao lại cho gia đình trưa 6/7. Ảnh: T.T.Q

    “Oanh là một sinh viên xinh xắn, giản dị, chăm học, lễ phép và hết mực quan tâm những người xung quanh. Vì vậy, mặc dù sinh viên năm 4 có hàng trăm em, nhưng khi nhắc đến Oanh, tôi và các thầy, cô giáo trong khoa đều biết rõ. Đó thực sự là cô sinh viên tốt về mọi mặt, từ chuyện học tập cho đến đạo đức lối sống. Mấy ngày nay tôi không ngủ được vì thương em ấy quá” – lời cô Bắc.

    PGS.TS Nguyễn Thám, Hiệu trưởng Trường ĐHSP Huế cho biết, Oanh được trường cử đi coi thi THPT Quốc gia ở cụm thi 36 tại Hà Tĩnh và được phân công ở điểm thi Trường THPT Mai Thúc Loan.

    “Trưa 3/7, sau khi hoàn thành nhiệm vụ coi thi, Oanh ở lại Hà Tĩnh và đi lễ nhà thờ. Đến sáng 4/7, không thấy Oanh trở về, liên lạc qua điện thoại không được nên lãnh đạo Trường ĐHSP Huế trình báo cơ quan công an và sau đó hay tin nữ sinh này đã bị sát hại.

    Em ấy ra đi khi ngày nhận bằng tốt nghiệp cận kề, khi giấc mơ trở thành cô giáo mầm non vẫn còn dang dở khiến thầy cô, bạn bè ai cũng thương xót, luyến tiếc”, thầy Thám ngậm ngùi.
Thầy Nguyễn Hải Lộc, Trưởng phòng công tác sinh viên (ĐH Sư phạm Huế), cho hay theo quy định, sau khi hoàn thành việc coi thi, nhà trường sẽ đưa các em sinh viên về. Chiều 3/7, kết thúc môn thi cuối cùng, Oanh xin ở lại đi lễ nhà thờ và về quê.Nhà trường có nhận được tin, sau khi làm lễ ở nhà thờ, Oanh lên xe taxi rồi mất tích. Hiện đoàn công tác của ĐH Sư phạm Huế đã lên đường ra Hà Tĩnh để nắm thêm thông tin sự việc.

Nghệ An: Nữ sinh lớp 7 thiệt mạng sau một tuần mất tích ở huyện Quỳ Châu

Sông Lô – Vĩnh Phúc : Thi trượt vào lớp 10, nữ sinh 14 tuổi bỏ nhà ra đi

Bộ luật hình sự 2015 : Đại biểu Quốc hội biểu quyết hoãn thi hành Bộ luật Hình sự mới

Điều 182 bộ luật hình sự 2015 : Phạt Tù Người Ngoại Tình Từ 01/07/2016
Theo Zing.vn

Phản hồi