Giá vàng 06-07-2016 : Vàng SJC vọt nhanh lên 38,4 triệu đồng/lượng, thị trường vàng sôi sục


 

      Lúc 13h30 hôm nay 6/7, giá vàng được các doanh nghiệp vàng trong nước điều chỉnh tăng tiếp lên mức 38,4 triệu đồng/lượng. Do giá vàng trong nước tăng cao hơn giá vàng thế giới nên khoảng cách chênh lệch giữa hai thị trường nới lên gần 1,6 triệu đồng/lượng.
Điển hình như tại Hà Nội, giá vàng SJC được niêm yết giao dịch ở mức 37,9 triệu đồng/lượng – 38,4 triệu đồng/lượng, tăng thêm mỗi chiều 400.000 đồng/lượng so với sáng nay; còn so với chiều qua tăng 1,35 triệu đồng/lượng và 1,55 triệu đồng/lượng mỗi chiều.

      Tại TPHCM, giá vàng SJC cũng tăng thêm 650.000 đồng/lượng, lên mức 37,9 triệu đồng/lượng – 38,6 triệu đồng/lượng. Các mức giá này tăng tới 1,55 triệu đồng/lượng và 1,7 triệu đồng/lượng so với chốt phiên hôm qua.

      Trên thế giới, giá vàng giao ngay tại Kitco.com có biên độ tăng 10 USD, giao dịch lên mức 1.366,3 USD/ounce.

      Do giá vàng trong nước tăng cao hơn giá vàng thế giới nên khoảng cách chênh lệch giữa hai thị trường nới lên gần 1,6 triệu đồng/lượng.

      Theo khuyến cáo của chính các doanh nghiệp kinh doanh vàng, đây là đợt biến động lớn nhất trong vòng 3 năm qua nên các nhà đầu tư cần thận trọng, tránh tình trạng mua vào giá đắt và phải bán giá rẻ để cắt lỗ.

      Tính đến 9h40 hôm nay 6/7, giá vàng SJC tại Hà Nội đang được các doanh nghiệp vàng lớn niêm yết giao dịch ở mức 37,5 triệu đồng/lượng – 38 triệu đồng/lượng, tức tăng 950.000 đồng/lượng và 1,15 triệu đồng/lượng so với chốt phiên hôm qua.

      Trước đó, lúc hơn 8h sáng nay 6/7, giá vàng miếng SJC tại Hà Nội được niêm yết là 37,4 triệu đồng/lượng (mua vào) – 37,9 triệu đồng/lượng (bán ra), tăng 850.000 đồng và 1,05 triệu đồng/lượng mỗi chiều so với cuối ngày hôm trước.

      Tại TPHCM, giá vàng miếng SJC tăng mỗi chiều 900.000 đồng và 1,05 triệu đồng/lượng, lên 37,25 triệu đồng/lượng – 37,95 triệu đồng/lượng.

      38 triệu đồng/lượng là mức giá cao nhất trên thị trường kể từ ngày 30/6/2013 đến nay. So với chốt phiên hôm qua, giá vàng SJC đã tới 1,15 triệu đồng/lượng. Do giá biến động mạnh, các doanh nghiệp đồng loạt nới biên độ lên mức rộng nhằm tránh rủi ro.

Gia vang ngay 06-07-2016 - sap tang gia
Tăng hơn 1,15 triệu đồng/lượng, giá vàng SJC vọt lên 38 triệu đồng/lượng      Hiện chênh lệch giá vàng giữa hai thị trường trong nước và thế giới được nới lên mức hơn 1 triệu đồng/lượng, nghiêng về giá trong nước.

      Đây là phiên thứ hai liên tiếp giá vàng biến động mạnh. Hôm qua, giá vàng vượt mốc 37 triệu đồng/lượng vào phiên giao dịch buổi sáng, nhưng chốt phiên, giá vàng đã giảm xuống mức 36,85 triệu đồng/lượng.

      Theo đánh giá của giới quan sát thị trường, sự biến động vô hình của giá vàng đã tạo sự hoang mang cho không ít nhà đầu tư.

      Bản tin phân tích thị trường vàng của DOJI cho hay, với tâm lý hoang mang trước những thông tin đa chiều của thị trường vàng, trên thị trường hình thành tâm lý chạy theo đám đông hỗn độn với người bán, kẻ mua. Trong 3 phiên trở lại đây lượng khách mua vào có phần nhỉnh hơn thay vì bán ra chiếm chủ đạo ở những phiên trước. Tuy nhiên, lượng khách mua vào chủ yếu là các giao dịch tích trữ nhỏ lẻ, còn với những khách đã mua vào ở thời điểm trước lại chọn phương án tranh thủ bán ra khi giá đang neo ở mức cao.

      Hiện chênh lệch giá giữa hai thị trường được nới lên mức hơn 1 triệu đồng/lượng, nghiêng về giá trong nước.

      Trên thế giới, sáng nay trên thị trường châu Á, giá vàng giao ngay đang có biên độ tăng 13,7 USD, giao dịch ở mức 1.369,9 USD/ounce.

      Trước đó, phiên giao dịch đêm, giá vàng giao tháng 8 tăng 19,4 USD, lên 1.358,4 USD/ounce – mức đóng cửa cao nhất trong 27 tháng qua. Giá vàng giao ngay tăng mạnh lên 1.356,2 USD/ounce.

      Giá kim loại quý đi lên bởi tâm lý bất ổn sau sự kiện Brexit khiến nhà đầu tư càng tìm đến vàng nhiều hơn như kênh đảm bảo tài sản. Tốc độ tăng của giá vàng có phần chậm lại khi đồng USD lên giá. Giá USD tăng 0,4% so với các đồng tiền chủ chốt khác.

      Carsten Fritsch – chuyên gia của Commerzbank chia sẻ trên diễn đàn về vàng toàn cầu của Reuters rằng, cuộc bỏ phiếu Brexit đã mang đến nhiều bất ổn và hầu như không ai thích nó, chính điều này kích thích nhu cầu trú ẩn vào tài sản an toàn như vàng.

      Theo các nhà phân tích trong tuần, thị trường vàng sẽ còn nhiều thay đổi với những cuộc họp quan trọng trong tuần như cuộc học của Cục dự trữ liên bang Mỹ(ngày 6/7), báo cáo việc làm tháng 6 của Mỹ (ngày 8/7) và báo cáo tình hình tại chính quý của ngân hàng Trung ương Anh.

      Với thị trường trong nước, có thể thấy rằng, cùng với ảnh hưởng giá từ thị trường thế giới, giá vàng trong nước bất ngờ tăng mạnh trong mấy phiên gần đây có ảnh hưởng bởi yếu tố tâm lý và kỳ vọng giá vàng trong tăng tiếp. Tuy nhiên, theo lời khuyên của giới chuyên gia, người dân cần cẩn trọng với việc “lướt sóng” vàng trong thời điểm hiện nay.

      Trao đổi với phóng viên Dân trí, TS. Bùi Quang Tín, chuyên gia kinh tế cho rằng: “Thế giới đang đổ dồn sự quan tâm vào các bước đi tiếp theo của Chính phủ Anh và hành động của châu Âu. Nếu Chính phủ Anh vẫn quyết tâm đi theo con đường người dân Anh chọn (52% rời EU) thì rõ ràng nền kinh tế càng trì trệ và ảnh hưởng xấu đến giá vàng”.

Kinh doanh : Giá vàng ngày 2/7 – Vượt mức 35 triệu đồng/lượng

Giá vàng: Tăng mạnh do giới đầu tư quay sang tìm kiếm tài sản an toàn ngày 28/06/2016

Giá vàng: Từ khóa “mua vàng” được tìm kiếm trên Google tăng 500%

Giá vàng: Vàng lập đỉnh cao, chứng khoán gặp nhiều bất lợi khi Anh rời EU

IPhone 7 : Phiên bản thấp nhất bằng Iphone 6s, phiên bản cao nhất có giá gần 30 triệu đồng?

 
Theo Dân Trí

Phản hồi