Giá vàng 06-07-2016: Giá đã vượt ngưỡng 40 triệu, người dân cuốn vào cơn sốt mới


 

     So với đầu giờ sáng, mỗi lượng vàng đã tăng hơn 2 triệu đồng. Giá niêm yết lúc 16h tại một số doanh nghiệp đã lên 40,1 triệu đồng mỗi lượng chiều bán ra.

     Giá vàng SJC niêm yết tại Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn lúc 16h ở mức 39,8 triệu đồng mỗi lượng bán ra, giá mua vào ở 38,8 triệu đồng, chênh lệch mua bán đến 1 triệu đồng một lượng.

     Giá cao nhất là tại TP Bank, ngân hàng này đang bán ra ở mức 40,1 triệu đồng mỗi lượng. Chênh lệch mua- bán tại ngân hàng này lên đến 1,6 triệu đồng. Như vậy, so với giá mở cửa đầu giờ sáng, mỗi lượng vàng đã tăng khoảng 2 triệu đồng.

     Từ sau 10h sáng nay (6/7), giá vàng liên tục được các doanh nghiệp điều chỉnh từ mức 38,1 triệu đồng đến 40,1 triệu đồng.

     Trước đó, vào đầu giờ chiều, giá bán vàng SJC được Công ty vàng bạc đá quý TP HCM niêm yết ở mức 37,9-38,6 đồng/lượng (mua vào- bán ra), tăng khoảng 500.000 đồng so với giá lúc 9h sáng. Trong khi đó, giá vàng SJC tại Hà Nội bán ra cao hơn 20.000 đồng, đứng tại mức 38,62 triệu đồng mỗi lượng.

     Riêng tại các ngân hàng, mức giá niêm yết chênh lệch nhau 50.000 -100.000 đồng mỗi lượng. Như tại TP bank, giá lúc 13h30 ở mức 37,9-38,55 triệu đồng (mua-bán); SCB là 37,75-38,6 triệu đồng, Eximbank ở mức 37,8-38,35 triệu đồng…Gia vang ngay 06-07-2016 - len hon 40 trieu
Giá vàng niêm yết tại Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn thay đổi liên tục từ lúc mở cửa ngày 6/7.

     Giá vàng liên tục được các doanh nghiệp điều chỉnh từ sau 10h, từ mức 38,1 triệu đồng đến 38,6 triệu đồng. Khoảng cách mua – bán cũng liên tục thay đổi. Hiện giá bán ra đang cao hơn mua vào 600.000-700.000 đồng mỗi lượng.

     Ghi nhận tại các điểm giao dịch vàng bạc trên địa bàn TP HCM sáng nay, lượng người mua đã tăng lên đáng kể. Đại diện của hệ thống kinh doanh vàng Mi Hồng (Bình Thạnh), cho biết từ lúc mở cửa giá vàng liên tục biến động nhưng người tham gia giao dịch vẫn rất đông.

     “Hệ thống chưa có con số giao dịch cụ thể nhưng ước tăng nhiều so với phiên gia dịch trước, trong đó khoảng hơn 65% là khách mua. Giá biến động nhiều nên để đảm bảo an toàn, các cửa hàng của hệ thống phải giãn rộng khoảng cách giữa hai chiều mua và bán”, đại diện này cho biết.

     Phía PNJ cho rằng, giá bán vàng miếng tăng mạnh sáng nay cũng là đợt biến động mạnh nhất trong vòng hơn 2 năm qua. Đơn vị này khuyến nghị các nhà đầu tư cần hết sức thận trọng trong các quyết định của mình, tránh tình trạng mua giá cao bán giá thấp theo tâm lý đám đông.

tam ly dam dong khien gia vang tang manh
Người dân trữ vàng nhỏ lẻ thường bị cuốn vào cơn sốt vàng theo tâm lý đám đông. Ảnh: Lê Quân

     Chỉ tính từ đầu tuần đến nay, mỗi lượng vàng đã cộng thêm đến hơn 2 triệu đồng. Biến động giá vàng thế giới từ sau sự kiện Anh rời EU là một trong những lý do khiến cho giá vàng trong nước đảo chiều, từ mức thấp hơn giá vàng thế giới đã quay trở lại tăng cao hơn giá thế giới hơn 1 triệu đồng mỗi lượng.

     Còn tính từ gần một tháng nay thì giá vàng liên tiếp lập đỉnh mới, liên tục lập kỷ lục sau mỗi phiên giao dịch. Nếu trước thời điểm Brexit, vàng đứng ở mức 35,5 triệu/lượng thì nay đã tiến sát 39 triệu đồng.

     Kim loại quý này đang được coi là kênh đầu tư duy nhất để trú ẩn.

     Trao đổi với Zing.vn, chuyên gia tài chính ngân hàng Cấn Văn Lực cho biết, giá vàng Việt Nam tăng mạnh kể từ cuối tháng 6 đến nay là ảnh hưởng giá vàng thế giới và đây là xu thế chung.

     Thực tế kể từ đầu tháng 7, lượng người dân đi mua vàng đã gia tăng đáng kể và có hiện tượng đầu cơ trở lại. Tuy nhiên, giá vàng trong nước khó tăng quá mạnh, do chính sách quản lý vàng của Ngân hàng Nhà nước hiện tại đã khá tốt, đặc biệt từ khi Nghị định số 24/2012/NĐ-CP của Chính phủ về kinh doanh vàng ra đời đến nay.

     Từ chính sách quản lý vàng tại Nghị định 24 đã khiến giá vàng trong nước thường xuyên thấp hơn giá thế giới trong một thời gian dài, chấm dứt được hiện tượng đầu cơ, buôn lậu vàng qua biên giới về Việt Nam. Ông Lực khuyên người dân nên bình tĩnh và xem xét thấu đáo để tránh hiện tượng đầu tư vàng theo đám đông.

     Đồng quan điểm với ông Lực, chuyên gia Đinh Thế Hiển phân tích về giá vàng thế giới khó lên thêm, dù đang có những nhận định sẽ tiếp tục tăng rất mạnh theo kiểu kinh tế thế giới đang đi xuống, rồi đạp thêm ảnh hưởng Brexit. Tuy nhiên, vị này cho rằng, trong tình hình hiện tại, đồng USD sẽ mạnh để kiềm giá vàng thế giới, còn trong nước VNĐ vẫn khá vững. Do vậy dân có tiền mua vàng thời điểm này để tiết kiệm vẫn là tạm được khi không còn hứng thú với bất động sản. Nhưng giới đầu cơ, lướt sóng vàng lúc này sẽ lỗ trong thời gian tới.

     “Thống kê cho thấy số đông nhà đầu tư thường bị chết ở khúc sau. Mua vàng hiện nay là theo tâm lý đám đông, tức sau khi giá tăng mới mua vào. Đây là lúc giá sắp vào chu kỳ điều chỉnh. Hơn nữa, giá vàng trong nước đôi khi biến động ngược chiều với giá vàng thế giới, sẽ càng khiến cho mọi dự báo trở nên vô nghĩa”, ông Hiển nói.Giá vàng tăng đột biến : Tâm lý đám đông lại cuốn người dân vào cơn sốt vàng

Giá vàng : Giá vàng SJC tăng thẳng đứng hơn 1 triệu đồng một lượng – đạt mức 38,57 chiều nay

Giá vàng 06-07-2016 : Vàng SJC vọt nhanh lên 38,4 triệu đồng/lượng, thị trường vàng sôi sục

Kinh doanh : Giá vàng ngày 2/7 – Vượt mức 35 triệu đồng/lượng

Giá vàng: Tăng mạnh do giới đầu tư quay sang tìm kiếm tài sản an toàn ngày 28/06/2016

Giá vàng: Từ khóa “mua vàng” được tìm kiếm trên Google tăng 500%

Giá vàng: Vàng lập đỉnh cao, chứng khoán gặp nhiều bất lợi khi Anh rời EU

IPhone 7 : Phiên bản thấp nhất bằng Iphone 6s, phiên bản cao nhất có giá gần 30 triệu đồng?

 
Theo Zing.vn

Phản hồi