Cách trải nghiệm hệ thống 4G tính tới ngày 01/07/2016


 

Hiện nay 3 nhà mạng lớn tại Việt Nam đã chính thức triển khai thử nghiệm dịch vụ 4G tại một số địa phương trên cả nước. Để có thể sử dụng mạng tốc độ cao này, người dùng cần thực hiện các thao tác theo hướng dẫn dưới đây.
mang 4G

Đối với nhà mạng MobiFone:

     MobiFone hiện đang triển khai thử nghiệm dịch vụ 4G tại 3 địa phương là Hà Nội, TPHCM và Đà Nẵng.

     Để sử dụng, người dùng tại 3 địa phương này có thể đến các địa điểm giao dịch của MobiFone để tiến hành đổi SIM sang SIM 4G. Sau đó hãy đăng kí gói cước 4G phù hợp cho nhu cầu sử dụng.

     MobiFone cung cấp cho người dùng 4 gói cước, rẻ nhất là 120 ngàn đồng với 3 GB dung lượng, 120 phút thoại nội mạng và 120 tin nhắn SMS nội mạng. Đắt nhất đó là gói 600 ngàn đồng với gói 9 GB dung lượng, 600 phút thoại nội mạng và 600 tin nhắn SMS nội mạng.

     Để đăng kí, người dùng nhắn tin với cú pháp: DK4G_ gửi đến số 999. Trong đó, tên gói cước bao gồm: DP120 (tương ứng với gói 120 ngàn đồng), DP200 (tương ứng với gói 200 ngàn đồng), DP300 và cuối cùng là DP600.

     Chú ý, ở TPHCM, dịch vụ 4G chỉ được triển khai ở quận 1 và quận 7.

Đối với nhà mạng VinaPhone:

     VinaPhone hiện đang cung cấp thử nghiệm sóng 4G toàn bộ huyện đảo Phú Quốc và một số quận tại Trung tâm TPHCM (bao gồm quận 1, quận 3) với 100 trạm phát sóng 4G.

     Tương tự như MobiFone, người dùng tại các địa phương trên cần đến các cửa hàng giao dịch của nhà mạng này để tiến hành đổi SIM 4G.

     Nhà mạng này cũng đang áp dụng gói cước 3G để khách hàng thử nghiệm dịch vụ 4G. Tức, người dùng có thể đăng kí gói cước Max Vinaphone với cước phí là 70.000 đồng thì khi sử dụng dịch vụ 4G và chỉ cần thanh toán khoản cước tương ứng là 70.000đ/30 ngày.

     Cách đăng kí: soạn tin nhắn: DK MAX gửi đến 888

Đối với nhà mạng Viettel:

     Viettel hiện đang triển khai thử nghiệm dịch vụ 4G tại tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu. Do đó, người dùng tại địa phương này mới có thể sử dụng được dịch vụ. Tất nhiên, người dùng cần đến các trạm giao dịch để đổi sang SIM hỗ trợ 4G.

     Tương tự như VinaPhone, Viettel cũng đang áp dụng gói cước 3G để khách hàng thử nghiệm dịch vụ 4G. Do đó, người dùng đang sử dụng gọi cước 3G trước đó chỉ cần đổi SIM là có thể sử dụng được mạng 4G.

     Chú ý: thủ tục chuyển đổi SIM 4G yêu cầu cần thiết: mang theo SIM 3G mà mình muốn chuyển đổi. Chứng minh nhân dân và điện thoại có hỗ trợ mạng di động 4G. Cước phí chuyển đổi hoàn toàn miễn phí.Samsung : Galaxy Note 7 lộ ảnh chính thức

IPhone 7 : Apple sẽ giữ cái tên iPhone 7 cho năm 2017?

IPhone 7 : Phiên bản thấp nhất bằng Iphone 6s, phiên bản cao nhất có giá gần 30 triệu đồng?

iPhone: Phải chăng thế hệ Iphone sau sẽ có sự đột phá cộng nghệ khi Apple đăng ký bằng sáng chế iPhone với màn hình 360 ?

iPhone 6S : Cô gái cởi hết quần áo sau khi mua phải chiếc điện thoại “hàng dựng”

Theo Dân Trí

Phản hồi