• Home »
  • Xe 360 »
  • Ô tô : Sự thay đổi Bảng giá xe của hãng xe ô tô Toyota áp dụng 01/07/2016

Ô tô : Sự thay đổi Bảng giá xe của hãng xe ô tô Toyota áp dụng 01/07/2016


 

      Bảng giá xe Toyota chính hãng trước và từ 1/7 cho thấy Land Cruiser tăng cao nhất 870 triệu đồng trong khi các mẫu xe nhỏ có mức giảm từ 20 đến 60 triệu đồng.

Toyota giảm giá Vios và Altis tới 60 triệu tại Việt Nam khi áp dụng giảm thuế ngay 01/07/2016bang gia xe sau khi ap thue tieu thu dac biet nga 01-07-2016 - Toyota Land Cuirse 4.6L 4x4

      Hôm nay (1/7), biểu thuế tiêu thụ đặc biệt mới áp dụng cho các dòng ôtô dưới 9 chỗ ngồi chính thức có hiệu lực. Theo bảng giá mới công bố của một đại lý Toyota chính hãng ở Hà Nội, dòng xe Land Cruiser với động cơ 4.6L có mức tăng cao nhất 870 triệu đồng, từ 2,85 tỷ lên 3,72 tỷ đồng. Ba dòng xe khác được điều chỉnh tăng là Fortuner, mẫu bán tải Hilux và Land Cruiser Prado. Mức tăng từ 32 đến 74 triệu đồng.

bang gia xe toyota thay doi theo xuat khau-01

Bảng giá áp dụng từ ngày 1/7 cho các dòng xe Toyota. Nguồn: Toyota Giải Phóng.

      Trong số các dòng xe Toyota được điều chỉnh giảm, Corolla Altis có mức giảm nhiều nhất. Ba phiên bản của Altis đều giảm giá từ 48 đến 51 triệu đồng. Mẫu xe bán chạy nhất của Toyota Việt Nam là Vios với động cơ 1.5L giảm giá 27 đến 31 triệu đồng. Yaris với động cơ 1.3L giảm 21 và 23 triệu đồng.

       Trong lần điều chỉnh giá này, 2 dòng xe Camry và Innova giữ nguyên giá. Mức giá mới Innova dự kiến sẽ được công bố giữa tháng 7 khi thế hệ mới của mẫu MPV này chính thức được giới thiệu tại thị trường Việt Nam.


bang gia xe toyota thay doi theo xuat khau-02
Biểu thuế tiêu thụ đặc biệt áp dụng từ ngày 1/7 tới cho các dòng xe ôtô dưới 9 chỗ ngồi.

      Trao đổi với Zing.vn, đại diện một đại lý Toyota ở Hà Nội cho biết đợt điều chỉnh giá này không làm khách hàng hoang mang như lần tăng giá hồi tháng 10/2015. Ngoài dòng Land Cruiser với động cơ lớn có mức tăng đáng kể, các mẫu xe khác được điều chỉnh tăng không nhiều.

      Các đại lý vẫn tiếp tục chương trình khuyến mại, giảm giá nên giá bán cho phần lớn các dòng xe Toyota không bị xáo trộn. Tâm lý khách hàng khá bình thường và ai có nhu cầu vẫn ký hợp đồng mua xe.

      Theo biểu thuế tiêu thụ đặc biệt mới áp dụng từ ngày 1/7, các dòng xe với động cơ dung tích lớn bị áp mức thuế khá cao. Các dòng xe sang, siêu xe Rolls-Royce, Bentley, Lamborghini hay Ferrari bị ảnh hưởng lớn nhất. Trong tháng 6 và vài tháng trước đó, hàng loạt siêu xe đã dồn dập được đưa về Việt Nam để né thuế.

      Tuy nhiên, từ 1/7, các mẫu xe sẽ ít được đưa về hơn và các đơn vị kinh doanh ôtô đang nghe ngóng thị trường để đưa ra giá bán phù hợp cho các dòng xe.


Bảng giá xe theo Hãng Xe sau ngày thuế TTDB có hiệu lực
Bảng giá xe theo giá sau ngày thuế TTDB có hiệu lựcTheo Zing.vn

Phản hồi