• Home »
  • Thế giới »
  • Nước Anh: Chia cắt khi hơn 70.000 người London đòi độc lập khỏi Anh để ở lại EU

Nước Anh: Chia cắt khi hơn 70.000 người London đòi độc lập khỏi Anh để ở lại EU


 

     Đa số người Anh đã bỏ phiếu lựa chọn rời EU, tuy nhiên người Scotland, Ireland và London có vẻ như chưa sẵn sàng cho điều này.
Nuoc anh chia cat khi ung ho va phan doi tach khoi Eu

(Ảnh: Rex)

     Báo Metro và Independent của Anh ngày 24/6 đưa tin, rất nhiều người dân London đang lên kế hoạch để tách khỏi Anh để có thể ở lại Liên minh châu Âu (EU).

     Theo đó, hơn 70.000 người ở London đã ký vào một đơn thỉnh cầu trên trang web change.org với nội dung: “Tuyên bố London độc lập khỏi Anh và xin gia nhập EU”.

     “London là một thành phố tầm cỡ quốc tế, chúng tôi muốn tiếp tục là trung tâm của châu Âu… Đơn này kêu gọi Thị trưởng Sadiq Khan tuyên bố London độc lập và xin gia nhập EU, trong đó bao gồm cả tư cách thành viên trong khối Schengen”, đơn thỉnh nêu. Tuy nhiên, đơn thỉnh không đề cập đến việc London có muốn từ bỏ đồng Bảng để sử dụng Euro hay không.

     Đa số người dân London ủng hộ ở lại EU. Cụ thể, kết quả trưng cầu dân ý ngày 23/6 cho thấy, tại các địa phương ở London, tỷ lệ bỏ phiếu ủng hộ “Ở lại” đạt xấp xỉ 60%, thậm chí một số khu vực vượt 70%. Sau trưng cầu, Thị trưởng London Sadiq Khan nói rằng, London cần có tiếng nói trong các cuộc đàm phán sắp tới của Anh với EU về việc ra đi hay ở lại.

Nước Anh: Kết quả bỏ phiếu – người dân chọn rời EU

Obama tôn trọng quyết định Anh rời EU sau kết quả bỏ phiếu

Nước Anh : Phản ứng của thế giới khi sau kết quả bầu cử rời EU

Nước Anh: Vì sao người Anh nằng nặc chia tay EU

Nước Anh : Sau kết quả bầu cử – Thủ tướng Anh tuyên bố sẽ từ chức

Nước Anh: Cử tri chọn rời EU, Thủ tướng Anh có nguy cơ phải từ chức
Theo Dân Trí

Related Post

Phản hồi