• Home »
  • Xã hội »
  • Phú Thiện – Gia Lai : Phó ban tổ chức huyện thừa nhận dùng bằng ĐH giả

Phú Thiện – Gia Lai : Phó ban tổ chức huyện thừa nhận dùng bằng ĐH giả


 

     Nữ phó ban tổ chức huyện ủy ở Gia Lai trong quá trình học còn nợ một số môn nên không tốt nghiệp. Người này đã nhờ bạn giới thiệu mua bằng đại học nhằm hợp thức hồ sơ.

     Gần đây, nhiều người dân phản ánh bà Kpa Loan – Phó ban tổ chức huyện ủy huyện Phú Thiện (tỉnh Gia Lai) – khai man bằng cấp trong hồ sơ, lý lịch để được xét tuyển cán bộ. Theo đó, bà Loan chưa tốt nghiệp đại học và cũng không có bằng. Tuy nhiên, bà lại được xếp ngạch chuyên viên và bổ nhiệm chức vụ phó ban tổ chức đảng sau nhiều năm công tác.

     Trao đổi với phóng viên về vấn đề này, bà Loan thừa nhận mình chưa tốt nghiệp đại học. Theo vị Phó ban tổ chức, bà từng học đại học khoa Toán – Tin trường Đại học Khoa học Tự nhiên TP HCM niên khóa 1996 – 2004. Tuy nhiên, bà còn nợ một số môn nên chưa tốt nghiệp.
pho ban to chuc huyen phu thien gia lai - ba loan dung bang dai hoc gia

UBND huyện Phú Thiện nơi bà Loan công tác. Ảnh: CTV.

     “Trong thời gian đi học tôi có quen một số bạn bè và giới thiệu nên mua một bằng đại học giả”, bà Loan thừa nhận. Bà cho biết thêm công việc bận rộn nên sau này quay lại trường xin học trả nợ môn để lấy bằng nhưng ban giám hiệu cho biết đã quá thời hạn nên hủy bỏ kết quả.

     “Việc sử dụng bằng giả tôi biết sẽ bị bại lộ. Tôi xin nhận hoàn toàn trách nhiệm, cũng như hình thức kỷ luật của cơ quan”, bà Loan nói.

     Ông Trần Công Hoan, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra huyện Phú Thiện, cho biết, thời gian qua đơn vị nhận được nhiều thư dân tố cáo bà Loan dùng bằng đại học giả và khai man lý lịch.

     Theo ông Hoan quá trình kiểm tra bước đầu Ủy ban kiểm tra xác minh nội dung đơn thư tố cáo là có cơ sở. “Đầu tuần tới Ủy ban sẽ tổ chức họp thông tin về sự việc đến toàn thể nhân viên, cán bộ trong cơ quan, đồng thời xem xét trách nhiệm đối với bà Loan”, ông Hoan thông tin.
Ông Phan Văn Thái, Phó chủ nhiệm UBKT tỉnh Gia Lai, cho biết, đối với trường hợp cán bộ sử dụng bằng giả, Ủy ban kiểm tra huyện Phú Thiện có trách nhiệm thanh tra xác minh.Trường hợp nếu đúng là bà Loan sử dụng bằng giả thì thẩm quyền xử lý thuộc cấp huyện. Trong quá trình xem xét xử lý có vấn đề gì còn vướng mắc, Ủy ban kiểm tra huyện làm báo cáo gửi Ủy ban kiểm tra tỉnh sẽ chỉ đạo kịp thời.

Theo Zing.vn


Xem thêm:

Vị Thanh – Hậu Giang : Trưởng BTC Thành ủy xài bằng của bạn

Related Post

Phản hồi