• Home »
  • Khoa học - Công nghệ »
  • iPhone: Phải chăng thế hệ Iphone sau sẽ có sự đột phá cộng nghệ khi Apple đăng ký bằng sáng chế iPhone với màn hình 360 ?

iPhone: Phải chăng thế hệ Iphone sau sẽ có sự đột phá cộng nghệ khi Apple đăng ký bằng sáng chế iPhone với màn hình 360 ?


 

     Với bằng sáng chế dành cho kiểu dáng màn hình 360 độ, Apple hứa hẹn sẽ mang đến các thế hệ iPhone, hay thậm chí là iPad với nhiều đột phá về thiết kế trong tương lai.apple-dang-ky-bang-sang-che-iphone-voi-man-hinh-360-do

     Yếu tố sáng tạo của Apple dường như đang bị một đặt dấu chấm hỏi lớn kể từ khi nhà sản xuất này đã không tạo ra nhiều sự đột phá về thiết kế trên các dòng sản phẩm mới của mình, đặc biệt là khi chiếc iPhone SE vừa ra mắt có ngoại hình giống hệt iPhone 5S, còn iPhone 7 sắp ra mắt vào tháng 9 lại được dự đoán chỉ là phiên bản nâng cấp nhẹ của iPhone 6S.

     Tuy nhiên mới đây, Apple đã lấy lại niềm tin nơi các fan hâm mộ bằng cách đăng ký cấp bằng sáng chế thành công cho mẫu iPhone với màn hình 360 độ bọc xung quanh, giúp gia tăng đáng kể diện tích có thể thao tác cảm ứng lên mặt trước, hai cạnh bên và cả mặt lưng.

     Điều này khiến cho “mặt lưng” của những chiếc iPhone có thể trở thành dĩ vãng, khi cả mặt trước và mặt sau của chiếc iPhone thế hệ mới có thể được sử dụng với cùng chức năng như nhau.

     Nhà phát triển cho biết, các ứng dụng tương thích với màn hình 360 độ sẽ có thể được điều khiển cùng lúc ở 2 mặt đối diện, mang đến nhiều tiềm năng trong ngành công nghiệp giải trí như cho phép 2 hay nhiều người chơi cùng lúc trên thiết bị.

     Tất cả những nút điều khiển của concept này cũng sẽ được chuyển thành cảm ứng, bao gồm cả nút Home, nút tăng giảm âm lượng và phím nguồn.

     Hiện nay Apple vẫn chưa tiết lộ bất kỳ thông tin nào liên quan tới mốc thời gian hay cụ thể phiên bản nào sẽ được áp dụng công nghệ trên. Có nhiều trường hợp bằng sáng chế không thể được sử dụng trong điều kiện thực tế về những hạn chế hoặc chi phí sản xuất không đảm bảo.

apple-dang-ky-bang-sang-che-iphone-voi-man-hinh-360-do -01

     Trên thực tế, nhiều nguồn tin khẳng định rằng Apple thậm chí đã đăng ký bằng sáng chế tương tự lần đầu tiên vào năm 2011, sau đó chính thức được công nhận vào năm 2014. Các phiên bản về sau này được cho là những biến thể của bằng sáng chế cũ. Cũng không loại trừ khả năng Apple chỉ đang cố gắng “chặn” Samsung khỏi ý tưởng màn hình 360 độ trong bối cảnh nhà sản xuất này đang rất thành công với dòng sản phẩm Galaxy Edge với màn hình cong ở hai cạnh bên.

Theo Dân TríRelated Post

Phản hồi