• Home »
  • Xã hội »
  • Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội : Trường thừa nhận có tình trạng “cò” chạy bằng

Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội : Trường thừa nhận có tình trạng “cò” chạy bằng


 

       Theo “cò” Ng. Ch., sinh viên phải “chạy tiền” mới lấy được bằng tốt nghiệp, không thì sẽ bị “treo” và không lấy được bằng để đi xin việc.       Trong quá trình tìm hiểu tại trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội về việc hàng trăm sinh viên nhà trường bị “treo” bằng không lý do, một cò tên Ng. Ch. đã tiếp cận PV để nhận “chạy” bằng hộ.

       Theo giới thiệu thì Ch. là sinh viên cao đẳng hệ chính quy khóa 10, đã ra trường được hơn 1 năm. Ch. có người bác đang công tác trong trường, “cứ đưa tiền cho là ông lo cho, lại rẻ hơn ngoài mà không phải qua ai.”

       “Ở trường này cứ học ra phải có tiền mới lấy được bằng, chắc chắn người ta cố tình giữ bằng của mình, người ngoài không lấy được đâu. Em tốt nghiệp, ra trường bác ấy lấy cho không mất gì, cùng lớp mọi người đã tốt nghiệp hơn 1 năm rồi nhưng giờ còn nửa lớp chưa lấy được bằng.”

dai-hoc-kinh-doanh-ha-noi- co-chay-bang-thua-nhan-co-nguoi-quen

“Cò bằng” giới thiệu với PV có người thân công tác trong trường ngay trước phòng Phó hiệu trưởng.

       Tại buổi làm việc với PV Phapluatplus.vn, ông Hà Đức Trụ, Phó Hiệu trưởng trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ thừa nhận có hiện tượng “cò” vào trường lấy bằng hộ cho sinh viên. Ông Trụ cũng cung cấp một bản Kiểm điểm viết tay được cho là của “cò” Ngô Thị Hồng Nhung, không phải sinh viên nhà trường.

Theo bản kiểm điểm thì Nhung đã nhận của bạn Nguyễn Đình Lễ (SN 1981), ở Thanh Hóa số tiền 2,7 triệu đồng rồi lên trường in bảng điểm và xin thủ tục cấp bằng, lấy bằng cho Lễ.dai-hoc-kinh-doanh-ha-noi- co-chay-bang-thua-nhan-co-nguoi-quen-01

Nhà trường thừa nhận có tình trạng cò lộng hành để nhận bằng cho sinh viên.

       Khi PV đặt câu hỏi về việc tại sao một người ngoài, không liên quan đến trường lại vào lấy bằng cho người khác một cách dễ dàng như vậy, ông Trụ cho biết, nếu có giấy ủy quyền thì nhà trường sẽ cấp bằng bình thường.

       “Tôi khẳng định hoàn toàn không có chuyện sinh viên phải chạy tiền mới lấy được bằng. Nhưng nếu “cò” bên ngoài “đi đêm”, móc nối với cán bộ trong trường thì nhà trường cũng không biết được”, ông Trụ cho biết.

       Liên quan đến sự việc, trao đổi với PV Phapluatplus.vn, bạn L.Ph. cựu sinh viên khoa Kế toán của trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội cho biết: Tôi bảo vệ luận văn tốt nghiệp vào ngày 10/9/2014, sau đó, nhà trường đã cấp giấy chứng nhận tốt nghiệp và bảng điểm gốc, nhưng không hiểu vì lí do gì mà nhà trường cứ “trây ì”, không chịu cấp bằng.

dai-hoc-kinh-doanh-ha-noi- co-chay-bang-thua-nhan-co-nguoi-quen-02
Sự việc bị “treo” bằng đã khiến hàng trăm sinh viên bức xúc và cho rằng sẽ ảnh hưởng rất lớn đến tương lai.

       Theo chị Ph. nếu muốn lấy được bằng sớm, mỗi sinh viên phải “chi” khoảng 4 triệu đồng để “chạy bằng”. Còn những người không “chạy” thì cứ xếp hàng chờ, không biết đến bao giờ mới có tấm bằng để đi xin việc.

       “Lớp mình có 30 sinh viên, nhưng chỉ có khoảng gần chục bạn do “chạy” tiền thì lấy được bằng. Tôi rất bức xúc nhưng cũng chẳng còn cách nào khác, nhà trường không có bất cứ lí do gì để cản trở sinh viên, gây khó khăn trong quá trình xin việc và làm ảnh hưởng đến tương lai của chúng tôi”, Ph. bức xúc.

       Trước sự việc trên, hàng trăm sinh viên đang thắc mắc trước câu hỏi liệu có mối liên hệ đặc biệt nào giữa việc nhà trường cố tình “treo” bằng và nhóm “cò” nhận chạy bằng hộ cho sinh viên? Và có hay không sự “tiếp tay” trắng trợn của cán bộ trong trường để cò “làm luật” với sinh viên một cách dễ dàng như vậy?Hà Đông – Hà Nội : 4 phụ nữ thi nhau làm nhục 1 cô gái trẻ vì ghen tuông

Quỳ hợp – Nghệ An : Giải cứu bé gái 14 tuổi bị rao bán cái “ngàn vàng” với giá 20 triệu đồng

Thanh Xuân – Hà Nội : Lao từ tầng 14 xuống đường, cô gái trẻ chết thảm

Hải phòng : Cháy Đài Phát thanh và Truyền hình Hải Phòng, một trưởng phòng tử vong

Lào: Vụ nổ xe khách cơ bản đã xác định được nguyên nhân với số pháo “khủng” phát nổ

Bắc Ninh : 5 người bị điện giật chết trên sông

Theo phapluatplus


Related Post

Phản hồi