Ôtô : Nhà sáng lập Google bí mật phát triển ô tô bay


 

    Theo hãng tin Bloomberg, nhà đồng sáng lập Google – Larry Page bí mật đứng sau Zee.Aero và Kitty Hawk – hai công ty khởi nghiệp ở California đang phát triển ô tô bay.Car-fly-o to - bay - tin toan tap 02

      Sự tồn tại của Zee.Aero không phải là bí mật, nhưng thông tin Larry Page đứng sau công ty này thì hoàn toàn mới. Theo nguồn tin của Bloomberg, Zee.Aero đã phát triển một cặp máy bay mẫu (prototype), thường xuyên bay thử nghiệm. Công ty có cơ sở ở gần một đường băng ở Hollister, phía nam tiểu bang California, và người dân địa phương cho biết đã nhìn thấy máy bay lạ lượn trên đầu. Theo Bloomberg, đó thực ra là những chiếc xe trông giống như máy bay, với cánh quạt ở phía sau; một chiếc nhỏ, chỉ chở được một người và một chiếc có vẻ rộng hơn. Năm ngoái, trang LongTailPipe đã tìm thấy bản chụp bằng sáng chế khoang lái kiểu máy bay của Zee.Aero. Các kỹ sư của công ty này từng gây chú ý khi phá kỷ lục bay không động cơ tại sự kiện Red Bull Flugtag 2013.

Car-fly-o to - bay - tin toan tap

      Trong khi đó, Kitty Hawk là dự án do Larry Page thành lập như một đối trọng của Zee.Aero và được dẫn dắt bởi Sebastian Thrun – nhà sáng lập bộ phận X Lab của Google. Thrun còn là một trong những người khởi xướng dự án ô tô tự lái của Google.

Car-fly-o to - bay - tin toan tap 01

      Rõ ràng Larry Page tin rằng hai công ty tự cạnh tranh với nhau sẽ giúp đẩy nhanh công việc. Tuy nhiên, theo Bloomberg, nhà đồng sáng lập Google cho biết sẽ lập tức rút lui nếu việc ông đứng sau cả hai công ty này lộ ra ngoài.


Theo Dân Trí
Lịch thi đấu Euro 2016:

Lịch thi đấu Euro 2016 – Euro 2016 Calendar

Lịch thi đấu Euro 2016 – Euro 2016 Calendar bằng hình ảnh

Lịch thi đấu Euro 2016 – Euro 2016 Schedule bằng hình ảnh phần 2

Kênh video bình luận và phát sóng trực tiếp Copa America 2016 Live Stream

Related Post

Phản hồi