Sức khỏe : Những dấu hiệu ung thư chúng ta có thể nhận biết sớm tại nhà – Phần 1


 

      Giảm cân 4-5 kg trong nửa tháng, mệt mỏi hay ho dai dẳng, xuất hiện đốm đỏ hoặc trắng trên lưỡi…, là dấu hiệu cần theo dõi và đi khám tầm soát ung thư sớm, theo Little Things.Cau-dau-hieu-nhan-biet-som-ung-thu-tin-toan-tap

Dưới đây là các dấu hiệu nhận biết


      dau-hieu-nhan-biet-ung-thu-som-tai-nha-tin-toan-tap-01

Ho là bệnh nhẹ có thể chữa được nhưng ho dai dẳng có thể là dấu hiệu của ung thư phổi, ung thư cổ họng hay tuyến giáp. Đặc biệt người hút thuốc lá ở thể chủ động và bị động có nguy cơ mắc ung thư phổi cao. Nếu có dấu hiệu ho dai dẳng từ 10 ngày đến 2 tuần nên đến bác sĩ để thăm khám kịp thời.

dau-hieu-nhan-biet-ung-thu-som-tai-nha-tin-toan-tap-02

Giảm cân đột ngột trong một thời gian ngắn chứng tỏ nhiều vấn đề về sức khỏe. Một người giảm khoảng 5 kg trong 2-3 tuần mà không theo chế độ ăn kiêng nào có thể là một dấu hiệu bệnh. Giảm cân thường biểu hiện của ung thư tuyến tụy, dạ dày, ung thư phổi.

dau-hieu-nhan-biet-ung-thu-som-tai-nha-tin-toan-tap-03

Ung thư vú là chứng bệnh khiến nhiều người liên tưởng tới phụ nữ, tuy nhiên đàn ông cũng không ngoại lệ. Kiểm tra vùng ngực thường xuyên lúc tắm để nhận biết các dấu hiệu sưng, cục u bất thường.

dau-hieu-nhan-biet-ung-thu-som-tai-nha-tin-toan-tap-04

Những thay đổi về nước tiểu và phân cần được lưu tâm vì chúng nói lên nhiều điều về sức khỏe hơn bạn tưởng. Mọi người thỉnh thoảng đều gặp vấn đề về tiểu tiện và đại tiện vì một số nguyên nhân. Tuy nhiên nếu vấn đề trở nên thường xuyên, khó khăn trong việc thải độc tố ra bên ngoài có thể là dấu hiệu của bệnh đường ruột và trực tràng.

dau-hieu-nhan-biet-ung-thu-som-tai-nha-tin-toan-tap-05

Các hạch bạch huyết nằm rải rác ở nhiều vị trí trên cơ thể kể cả ở cổ và nách. Những phần hạch này thường sưng lên khi bạn cảm lạnh và ho. Nếu hiện tượng này kéo dài hơn nửa tháng, hãy đi kiểm tra ngay.Theo Vnexpress


Xem thêm

Copa Ameria 2016 : Lịch thi đấu

Copa América 2016 : Lịch thi đấu bảng A

Copa América 2016 : Lịch thi đấu bảng B

Copa América 2016 : Lịch thi đấu bảng C

Copa América 2016 : Lịch thi đấu bảng D

Related Post

Phản hồi