Vào Facebook bị chặn trên iPhone, iPad


 

      Facebook là một trong những mạng xã hội phổ biến hàng đầu tại Việt Nam. Với người dùng iOS(iPhone/iPad) để vượt qua rào cản Facebook của những nhà mạng và tận dụng tối đa sức mạng kết nối của chiếc điện thoại, mời các bạn tham khảo một số phương pháp mà Tintoantap sẽ giới thiệu sau đây:1. Sử dụng trình duyệt Opera (Opera Mini, Opera Mobile)

     Opera có một máy chủ trung gian giữa bạn và trang web. Khi bạn nhập địa chỉ trang web và yêu cầu Opera tải trang, máy chủ này sẽ xử lí web trước rồi mới gửi về máy của bạn. Do đó, mọi trang web bị chặn, kể cả Facebook, đều đã qua máy chủ của Opera trước nên sẽ không bị chặn bởi các nhà mạng.

opera-mini-for-ios-1

2. Thay đổi Proxy

     Việc đổi Proxy cũng rất đơn giản với những người sử dụng iOS. Thay đổi Proxy cũng được coi là một trong những cách phổ biến để có thể vào Facebook khi bị chặn.

     Bạn vào Cài đặt (Settings) ->Wi-Fi, chọn cài đặt mạng wifi bạn đang sử dụng bằng cách nhấn vào mạng wifi bạn đang kết nối.

Kéo xuống dưới phần Proxy Http ở phía dưới cùng, chọn Thủ công (Manual) rồi điền máy chủ (Server) và cổng (Port) của proxy như sau:

     Máy chủ: 211.44.183.97, cổng: 80

IMG_3344IMG_3345IMG_3346IMG_3347

3. Đổi DNS

     Cách đổi DNS có thể giúp bạn dùng ứng dụng Facebook của iOS hoặc các ứng dụng khác có liên kết với Facebook, có thể tải ảnh, xem comments và làm được mọi thứ mà các ứng dụng hỗ trợ.

IMG_3349

Các bạn thay đổi địa chỉ DNS mới là: 8.8.8.8, 8.8.4.4

4. Sử dụng ứng dụng Hola miễn phí trong App Store trong vòng 7 ngày nhé.

Đây là ứng dụng miễn phí 7 ngày rất tốt của Israel, bạn vào App Store tìm với từ khóa Hola, ứng dụng có hình ảnh như sau

Hola-app-smartphone-tin-toan-tap

Hola-app-smartphone-tin-toan-tap-cai-dat-02

Bạn tiến hành cái đặt, sau khi cài đặt xong bạn mở ứng dùng và tiến hành đăng ký một tài khoản Hola bằng một email bất kỳ không cần xác thực

Hola-app-smartphone-tin-toan-tap-cai-dat

     Bạn lựa chọn Proxy theo quốc gia bạn muốn sử dụng, Hola trên app hỗ trợ các quốc gia ít hơn nhiều so với  Hola trong Extension của Chrome. Vì vậy nếu các bạn vừa muốn vào website của việt nam tốt, vừa muốn lướt facebook nhanh thì hãy chọn Singapore nhé.

Hola-app-smartphone-tin-toan-tap-cai-dat03

      Sau đó bạn mở trình duyệt Safari ra và đăng nhập facebook bình thường.

Hola-app-smartphone-tin-toan-tap-cai-dat-04

      Chúc các bạn có ngày cuối tuần vui vẻ


Xem thêm

Ô tô : Tổng hợp bảng giá xe từ 500 tới 800 triệu ở Việt Nam

Ô tô : Tổng hợp bảng giá xe từ 800 tới 1200 triệu ở Việt Nam

Ô tô : Tổng hợp bảng giá xe từ 1200 tới 1500 triệu ở Việt Nam

Ô tô : Tổng hợp bảng giá xe từ 1500 tới 2000 triệu ở Việt Nam

Ô tô : Tổng hợp bảng giá xe từ 2000 tới 2500 triệu ở Việt Nam

Phản hồi