• Home »
  • Tin tức »
  • Indonesia : Đưa ra biện pháp “Thiến hóa học” tội phạm hiếp dâm trẻ em

Indonesia : Đưa ra biện pháp “Thiến hóa học” tội phạm hiếp dâm trẻ em


 

      Tổng thống Indonesia Joko “Jokowi” Widodo hôm 25-5 ban hành luật trừng phạt cứng rắn hơn đối với tội phạm hiếp dâm trẻ em, bao gồm cả thiến bằng chất hóa học và tử hình.

Thien hoa Hoc

      Tổng thống Jokowi cho biết biện pháp trừng phạt mới nhằm đối phó với tình trạng gia tăng số vụ tấn công tình dục bạo lực nhằm vào trẻ em.

      “Tấn công tình dục trẻ em là tội nghiêm trọng vì chúng đe dọa hủy hoại cuộc sống và sự phát triển của trẻ. Tội nghiêm trọng sẽ phải chịu hình phạt nặng. Tôi hy vọng luật mới sẽ là lời cảnh cáo và ngăn chặn nạn tội phạm tình dục trẻ em” – ông Jokowi nói.      Tổng thống Indonesia Joko Jokowi Widodo ban hành luật trừng phạt mới đối với tội pham hiếp dâm trẻ em.

indonesia-thien-hoa-hoc-toi-pham-hiep-dam-tre-em-tintoantap
Tổng thống Indonesia Joko “Jokowi” Widodo ban hành luật trừng phạt mới đối với tội pham hiếp dâm trẻ em.
Trước khi sửa đổi, luật bảo vệ trẻ em được ban hành năm 2002 quy định người quan hệ tình dục với trẻ vị thành niên có thể chịu mức án tù tối đa 15 năm.

      Đạo luật mới được đưa ra sau vụ một bé gái 14 tuổi bị 14 tên cưỡng hiếp tập thể và giết hại ở miền Tây đất nước hồi tháng trước. Nạn nhân được phát hiện đã chết trong tình trạng khỏa thân, bị trói và cơ thể biến dạng trong một khu rừng ở đảo Sumatra. Vụ việc dẫn đến sự phẫn nộ khắp Indonesia và khơi mào cuộc tranh luận dữ dội về bạo lực tình dục tại quốc gia này.

      Bộ trưởng Xã hội Khofifah Indar Parawansa hôm 24-5 cho biết quy định mới sẽ trừng phạt mạnh tay kẻ phạm tội cũng như là biện pháp điều trị tâm lý cho các nạn nhân và gia đình họ. Bà Khofifah nói thêm các hình phạt mới gồm thiến hóa học, sử dụng vòng giám sát điện tử và công bố danh tính kẻ phạm tội.

      Thiến hóa học là hình phạt sử dụng thuốc làm giảm ham muốn hoặc khả năng tình dục. Hình thức này đã được áp dụng tại Hàn Quốc, Ba Lan, Cộng hòa Czech, một số bang ở Mỹ và Úc.

                                                                                                 theo nguoilaodong

Xem thêm :

Ô tô : Các dòng xe BMW sẽ có sự giảm giá khi thuế tiêu thụ đặc biệt áp dụng 01/07/2016 – Phần 1

Đánh giá khả năng lãnh đạo của 12 cung hoàng đạo theo tiêu chí các đời tổng thống Mỹ

Chiêm ngưỡng các đời tổng thống mỹ đại diện cho 12 cung hoàng đạo

Ô tô : Các dòng xe Audi sẽ có sự giảm giá khi thuế tiêu thụ đặc biệt áp dụng 01/07/2016 – Phần 1

Phản hồi