Các tác phẩm ngôn tình mà người đọc không thể bỏ qua – Kỳ 5


 

      Ba nữ nhà văn 8x  Đồng Hoa, Cố Mạn, Đường Thất Công Tử có sự giống nhau đến kỳ lạ. Các tác phẩm của họ đều không nhiều nhưng mỗi tác phẩm họ đưa ra lại là những tuyệt phẩm thực sự, chúng đã làm say đắm không biết bao nhiều người đọc cũng những người hâm mộ phim chuyển thể

Kỳ trước : Các tác phẩm ngôn tình mà người đọc không thể bỏ qua – Kỳ 1

                 Các tác phẩm ngôn tình mà người đọc không thể bỏ qua – Kỳ 2

                 Các tác phẩm ngôn tình mà người đọc không thể bỏ qua – Kỳ 3

                 Các tác phẩm ngôn tình mà người đọc không thể bỏ qua – Kỳ 4


1. Vân trung ca – Đồng Hoa

      Tác giả đồng Hoa tuy không phải học chuyên nghiệp về văn học mà tốt nghiệp Đại học Bắc Kinh khoa Quản trị kinh doanh, sau lại làm phân tích tài chính và hiện đang học Thạc sĩ về kinh tế – tài chính ở Mĩ, nhưng Đồng Hoa lại được biết đến như một trong những nữ tác giả nổi tiếng của Trung Quốc, nhất là mảng văn học mạng. Số lượng các tác phẩm của Đồng Hoa không nhiều nhưng mỗi tác phẩm cô viết ra đều rất đáng để đọc. Và đa phẩm các tác phẩm đều được chuyển thể thành phim truyện. Cái hay của Cô là giọng văn bình thản, từng bước đi sâu vào lòng người khiến lòng người xốn xang.

van-trung-ca-dong-hoa_tintoantap
    Tác phẩm Vân trung ca (Đại hán tình duyên hệ liệt) 云中歌/雲中歌 được tác giả phát hành vào năm 2007. Truyện lấy bối cảnh vào thời Tây Hán, Hán Chiêu Đế năm lên 8 tuổi tình cờ gặp cô bé Vân Ca (con gái của Hoắc Khứ Bệnh và Ngọc Cẩn của tác phẩm Đại mạc dao) và được Vân Ca cứu thoát khỏi chết khô trên sa mạc. 10 năm sau, Vân Ca lớn lên thành thiếu nữ xinh đẹp nhưng không nguôi nhớ về cậu bé năm xưa mà cô gọi là Lăng ca. Nhưng không may cô lại nhận nhầm một Lưu Bệnh Dĩ khác là Lưu Phất Lăng. Và cô vô cùng tuyệt vọng khi nhìn thấy anh kết hôn với người khác.

     Nếu Vân Ca vẫn ở mãi tại Tây Vực, có lẽ cô sẽ không gặp những đau đớn thấu lòng, nhưng Vân Ca của tuổi mười chín đã đến thành Trường An, nơi “trường trường bất an” ấy là nơi bắt đầu những bi kịch đời cô. Vân Ca bị cuốn vào những âm mưu tranh giành quyền lực chốn cung đình khi cô gặp lại Lăng ca ca, giờ là Hán Chiêu Đế. Vân Ca thông minh, linh hoạt sau những đau thương đôi mắt giờ đã mang nét sầu bi. Lăng ca ca mà Vân Ca yêu thương nhất ra đi, những người tưởng là bằng hữu lại thành kẻ thù, người vốn là kẻ thù hóa ra là người thân.

    Hết đau thương này đến đau thương khác đổ lên người Vân Ca. Đồng Hoa đã xây dựng một hệ thống nhân vật, cả chính lẫn phụ, rất xuất sắc. Các nhân vật được khắc họa rõ nét, đa chiều. Ba nhân vật nam được chú ý là Mạnh Giác, Lưu Phất Lăng và Lưu Bệnh Dĩ – Lưu Tuân. Họ là những người yêu thương Vân Ca, nhưng cũng để lại những đau đớn trong trái tim cô. Vân Trung Ca xuất sắc nhất ở quyển cuối, bi kịch của Vân Ca bị đẩy lên cao nhất, người thương yêu qua đời, hóa ra là do những người thân thiết với cô, cố ý hay vô tình, đã gây nên cái chết ấy. Cuối truyện, những kẻ phải trả giá cho tội ác của mình cuối cùng cũng đã trả giá, còn Vân Ca quay về Tây Vực, cô chọn cách sống tiếp, vượt qua đau thương của quá khứ. Dù cho “đời này kiếp này, ta không thể quên được Lăng ca ca”.

van-trung-ca-dong-hoa-01_tintoantap
     Năm 2014, Vân Trung Ca được chuyển thể thành phim truyền hình Đại Hán Tình duyên Vân Trung Ca với biên kịch là Vu Chính và các đạo diễn là Hồ Ý Quyên, Hồ Minh Khải và Thái Tinh Thịnh với các vai diễn chính như sau : Angelababy (Dương Dĩnh)  trong vai Hoắc Vân Ca  là Con gái của Hoắc Khứ Bệnh và Ngọc Cẩn trong Đại mạc dao, đến từ Tây Vực. Lục Nghị trong vai Lưu Phất Lăng  là  Hoàng đế nhà Hán. Đỗ Thuần trong vai Mạnh Giác Con nuôi của Mạnh Cửu trong Đại mạc dao.

     Đọc chi tiết tác phẩm Vân trung ca : Tại đây

2. Yêu em từ cái nhìn đầu tiên – Cố Mạn

     Cùng thế hệ đầu 8x như Đồng Hoa và hơn Đồng Hoa 1 tuổi, các tác phẩm của Cố Mạn đều đươc việt rất chỉn chu trước khi đưa tới độc giả. Chính vì thái độ cẩn thận của cô còn hơn cả tốc độ rùa bò nên tác phẩm của cô hoàn toàn không giống với nhiều tác phẩm hàng loạt trên mạng khác, mỗi một phân đoạn tình cảm đều phải lao tâm khổ tứ, cẩn thận, tỉ mỉ để viết ra. Tuy có thời gian viết văn lâu những số lượng tác phẩm của cô cũng không nhiều, và cũng giống Đồng Hoa, mỗi tác phẩm viết ra đều trở thành tác phẩm cuối hút, thu hút được lượng độc giả cực lớn và được các nhà làm phim chú ý.

yeu-tu-cai-nhin-dau-tien-co-man_tintoantap

    Yêu em từ cái nhìn đầu tiên ( 微微一笑很傾城; tên tiếng Anh: Just One Slight Smile is Very Alluring)  là một tác phẩm tiêu biểu cho phong cách như vậy của Cố Mạn. Tác phẩm xoay quanh Hai nhân vật chính của truyện Tiêu Nại – hay còn là cao thủ số một trong game Mộng du giang hồ Nhất Tiếu Nại Hà và Bối Vy Vy – hay còn là nữ hiệp Lô Vỹ Vy Vy trong game đã có một tình yêu thật đẹp như cổ tích. Một công chúa xinh đẹp và một hoàng tử đẹp trai, lạnh lùng giữa cuộc đời thực, một nữ hiệp và một đệ nhất cao thủ trong game, tình yêu của họ vô cùng lãng mạn, đan xen giữa thực và ảo. Nhất Tiếu Nại Hà ngỏ lời cầu hôn Lô Vỹ Vy Vy khi cô bị Chân Thủy Vô Hương đá trong game, và cũng bắt đầu từ đó tình yêu giữa họ bắt đầu nảy nở.

    Tình yêu này cũng phải trải qua rất nhiều sóng gió, cả trong game lẫn cuộc đời thường. Nhưng sau những sóng gió ấy tình yêu của họ ngày càng sâu sắc, Vy Vy về ra mắt gia đình Tiêu Nại, và kết quả là một happy ending, một hạnh phúc như trong mơ.

    Đọc Yêu em từ cái nhìn đầu tiên, ta vừa mong chờ, dự đoán lẫn hồi hộp những tình tiết của truyện, nhưng nhiều khi lại bật cười, nhiều khi lại thấy sống mũi cay cay. Đọc Yêu em từ cái nhìn đầu tiên, ta có thể thấy tình yêu online, hay game online không chỉ hoàn toàn là những giá trị ảo, mà đôi khi đó cũng là những phương tiện để chuyển tải những cung bậc cảm xúc của tình yêu, của những giá trị rất nhân văn của đời thực.

    Có thể nói, với Yêu em từ cái nhìn đầu tiên, Cố Mạn kể lại một câu chuyện được viết bằng những mơ ước, mơ ước của chính tác giả cũng như của các độc giả. Ai trong đời không mơ ước một tình yêu ngọt ngào nhưng vẫn đầy đủ cay đắng ngọt bùi? Chàng trai nào không mơ ước có được một chuyện tình đáng yêu như vậy? Cô gái nào không mơ ước một chàng hoàng tử như Tiêu Nại đến bên cuộc đời mình?

    Yêu em từ cái nhìn đầu tiên thắp lên những ước mơ tình yêu giản dị của những con người trẻ, nó lôi cuốn độc giả bằng đề tài mới mẻ, cốt truyện hấp dẫn, tuyến nhân vật phong phú, tính cách đa dạng, đặc biệt lối viết hài hước, tinh nghịch cũng như cách phân tích tâm lý, đã tạo nên sự tươi mới, trẻ trung mà không kém phần sâu sắc nhân văn của Cố Mạn.

yeu-tu-cai-nhin-dau-tien-co-man-phim_tintoantap

   Tác phẩm đã được đạo diễn Lâm Ngọc Phân  chuyển thể thành phim với sự tham gia của các diễn viên Dương Dương, Trịnh Sảng, Mao Hiểu Đồng,… Phim được chính thức khởi quay ngày 25 tháng 8 năm 2015 và đóng máy vào tháng 11 cùng năm.

   Bộ phim hiên tại chưa hoàn thành và dự kiến với độ dài 30 tập và sẽ được dự kiến trình chiếu vào ngày 21/7/2016.

     Đọc chi tiết tác phẩm Yêu em từ cái nhìn đầu tiên : Tại đây

 

3. Hoa tư dẫn – Đường Thất Công Tử

Đường Thất Công Tử cũng giống Đồng Hoa và Cố Mạn đều là các nhà văn NỮ thuộc thế hệ 8X.  Khi còn học trung học đã đọc sách của Oscar Wilde, trong đó có một câu mà cô luôn ghi nhớ: “Một người muốn trở lại tuổi thanh xuân chỉ cần làm lại những việc ngốc nghếch đã từng làm là đủ rồi”. Thế nên hàng ngày cô đều làm những việc ngốc nghếch, vừa tươi trẻ, lại vừa cảm thấy mình cứ tiếp tục tươi trẻ mãi như thế này thật không hay.

Hoa-tu-dan-duong-that-cong-tu-phim-truyen_tintoantap    Truyện mở đầu bằng cái chết của Diệp Trăn, công chúa nước Vệ. Lúc mới chào đời được trăm ngày, đã có lời tiên tri rằng công chúa là người vô phúc, nếu nuôi trong cung sẽ không sống qua 16 tuổi, nên nàng được gửi lên Thanh Ngôn tông để cầu an, rồi học cầm kỳ thi họa trên đó. Lúc trên núi, nàng còn quen biết với Quân sư phụ bên giáo phái Quân Vu ở “núi hàng xóm”, ngoài ra cũng có thể xem là bạn “thanh mai trúc mã” với Quân Vỹ, con trai của Quân sư phụ, trước năm 14 tuổi luôn nghĩ lớn lên có lẽ mình sẽ lấy anh này làm chồng. Hai người còn cùng nhau nuôi một con hổ tên Tiểu Hoàng.

    Đến năm 14 tuổi, một đêm hè Diệp Trăn ra ngoài chơi, bị rắn độc cắn gót chân, lúc tỉnh lại thấy mình nằm trong sơn động trên một chiếc giường đá, một chàng trai mang mặt nạ đang ngồi cạnh mép giường miệng ngậm chặt gót chân nàng, nàng bèn đạp cho một đạp, hậu quả là bật ra máu tháng đầu tiên. Chàng trai tự xưng là Mộ Ngôn kia lại phải ngượng ngập giải thích cho đứa bé gái xa mẹ từ nhỏ là nàng hiểu “máu tháng” là gì… Hai người ở cùng nhau trong sơn động được chừng 5 ngày thì có một toán người xuất hiện định giết Mộ Ngôn, đánh mãi không lại chàng bèn chuyển hướng sang tấn công Diệp Trăn, chàng lại có dịp làm anh hùng cứu mỹ nhân thêm lần nữa. Thế là từ đó, Diệp Trăn yêu Mô Ngôn, sau này nghĩ lại nàng cho rằng tình yêu của mình dựa trên cơ sở sinh mệnh của mình 2 lần được cứu, nghĩa là trên đời này ngoài tính mệnh ra chẳng còn gì quan trọng hơn tình yêu đó. Tiếc rằng khi đó còn quá nhỏ, chưa kịp hiểu đó là gì nên không thổ lộ, để chàng ra đi. Sau đó tìm kiếm mãi mà không được do không có nhiều thông tin về chàng, ngay cả gương mặt cũng chưa từng nhìn thấy.

    Đến năm 16 tuổi, Diệp Trăn được trở lại kinh thành nước Vệ. Lúc mới về cung, thấy tình hình đất nước mục ruỗng, Diệp Trăn từng dâng sớ can gián, nhưng không được quan tâm mà còn bị giam lỏng. Một năm sau, đất nước ngày càng tệ hơn, lúc này vua cha hỏi tới ý kiến của Diệp Trăn, nàng lại đề nghị mọi người cứ ăn ngon mặc đẹp, khi mất nước thì cùng tuẫn tiết, thế là lại bị giam lỏng, bị cho là vô cảm với xã tắc. Mùa đông năm Diệp Trăn 17 tuổi, Trần thế tử Tô Dựdẫn binh dẫn binh tấn công Vệ quốc; chưa đầy 3 ngày bị vây thành, Vệ quốc đã đầu hàng. Diệp Trăn leo lên thành cao, chỉ trích vua cha, sau đó nói “Xã tắc mất, Diệp Trăn cũng chết, đó vốn là tín ngưỡng của một công chúa” rồi gieo mình xuống, trước lúc chết vẫn tiếc vì chưa được gặp lại Mộ Ngôn.

    Sau khi được thế tử Trần quốc Tô Dự hạ lệnh hậu táng theo lễ tế long trọng dành cho công chúa, xác Diệp Trăn lại được Quân sư phụ trộm đi, đặt vào trong người nàng một viên giao châu để giữ lại ý thức của nàng. Ngoại trừ suy nghĩ và cử động, cơ thể Diệp Trăn không thể hô hấp, không có cảm giác nhưng lại thường nôn ra máu, trên mặt lại có một vết sẹo không thể xóa mờ … Quân sư phụ đặt cho nàng một cái tên mới là Quân Phất, và yêu cầu nàng đi hành thíchTrần vương ( cha của Tô Dự).

    Viên giao châu trong người Quân Phất không phải chỉ có mỗi tác dụng cứu người, mà vốn được thổi vào đó bí thuật Hoa Tư dẫn. Khi đã được đưa vào cơ thể Quân Phất, người khác chỉ cần uống một giọt máu của nàng, nàng cũng sẽ nhìn thấy Hoa Tư điệu của họ, tấu lên khúc nhạc này sẽ đưa họ vào Hoa Tư mộng. Mộng cảnh được được dệt lên từ quá khứ, có thể cho người khác thấy lại một đoạn quá khứ của mình, có thể nhìn được những gì mình từng bỏ lỡ, khát khao. Có thoát ra được Hoa Tư mộng hay không tùy người đó có thoát được ước mộng trầm luân của mình không. Nếu chọn ở lại vĩnh viễn trong giấc mộng, người đó sẽ chết nơi đời thực, sinh mạng người đó sẽ gia tăng công lực cho viên giao châu. Quân sư phụ muốn nàng giết Trần vương bằng một điệu Hoa Tư như thế….

Hoa-tu-dan-duong-that-cong-tu-phim-truyen-hinh_tintoantap

     Tác phẩm đã được đạo diễn Lý Đạt Siêu chuyển thể thành phim dưới tên gọi TUYỆT ÁI CHI THÀNH với dàn diễn diễn viên: Trịnh Gia Dĩnh, Lâm Nguyên, Viên Hoằng, Tưởng Hân, Quách Trân Nghê, Bảo Kiến trong bộ phim truyền hình dài 48 tập và đã được phát sóng năm 2015

     Đọc chi tiết tác phẩm Hoa tư dẫn : Tại đây

 

Đọc tiếp kỳ 6

Ngôn tình lên ngôi – thiên lôi phải chịu


This poll is closed! Poll activity:
Start date 23-03-2016 07:19:37
End date 31-12-2016 23:59:59
Poll Results:
Bạn thích tác giả nào nhất trong các tác giả ngôn tình dưới đây?

Bạn nào có tác phẩm tự viết muốn chia sẻ trên site, có thể gửi nội dung bài viết vào email : [email protected] , chúng tôi sẽ biên tập bài viết của các bạn để đăng lên site hoặc các bạn muốn viết bài trực tiếp trên site chúng tôi sẽ cung cấp tài khoản cho các bạn. Trân trọng

Liên hệ qua facebook : Tại đây

Kỳ trước : Các tác phẩm ngôn tình mà người đọc không thể bỏ qua – Kỳ 1

                 Các tác phẩm ngôn tình mà người đọc không thể bỏ qua – Kỳ 2

                 Các tác phẩm ngôn tình mà người đọc không thể bỏ qua – Kỳ 3

                 Các tác phẩm ngôn tình mà người đọc không thể bỏ qua – Kỳ 4

 

 

Related Post

Phản hồi