Các tác phẩm ngôn tình mà người đọc không thể bỏ qua – Kỳ 3


 

     Văn học là cách mà mỗi con người sử dụng nhân sinh quan của mình nhìn nhận cuộc sống, các tác phẩm văn học hiện thực thường cần phải những người từng trải, am hiểu sâu sắc về xã hội, mối tương quan giữa những con người mới tạo lên những tác phẩm lột tả chân thực được.

Kỳ trước : Các tác phẩm ngôn tình mà người đọc không thể bỏ qua – Kỳ 1

                  Các tác phẩm ngôn tình mà người đọc không thể bỏ qua – Kỳ 2

     Nhưng đên với thế giới ngôn tình, nơi cảm quan chúng ta hướng tới những điều mộng mơ, tươi đẹp và lãng mạng nhất. Vì vậy ở mảnh đất ngôn tình của chúng ta luôn cần những tâm hồn thật trẻ, thật mới, họ mới là những người  có cái nhìn tươi vui, bay bổng và sáng tạo nhất về cuộc sống mà họ thấy và sẽ cho là thiên đường mới. Do đó không ai ngạc nhiên khi các tác giả nổi danh trong giới ngôn tình thường là những người trẻ, họ đa phần là những người thuộc thế hệ 8x, bắt đầu viết văn khi lứa tuổi còn đôi mươi.

    Hãy trải nghiệm các tác phẩm của các nhà văn 8x như : Thiên Lại Chỉ Diên, Lưu Liễm Tử nào :


7. Odin chúc phúc – Thiên Lại Chỉ Diên

      Thiên Lại Chỉ Diên là một trong những cây bút trẻ thế hệ cuối 8x sinh ngày 19/9/1988. Cô là nhà văn có sức ảnh hưởng lớn trong giới đam mỹ. Hầu như các tác phẩm của tỷ đều có một chỗ đứng nhất định trên bảng xếp hạng của Tấn Giang.
odin chuc phuc - thien_lai_chi_dien_tintoantap

      Khi đọc truyện của Diên tỷ bạn không khỏi thừa nhận bản thân thật sự bị cuốn hút vào đó. Ai đã đọc khoảng từ 2 bộ trở lên của Diên tỷ đều có thể thấy rằng, mặc dù đa số truyện mở đầu hơi … nhảm, nhưng về sau càng lúc càng hay. Tình tiết chuyên gia đẩy nhân vật đến tuyệt lộ, thế nên, đa số các đoản thiên hoặc trung thiên của Diên tỷ đều không có kết cục tốt đẹp ‘cười gian’. Còn các trường thiên, với sức sáng tạo dồi dào, các truyện dài của tỷ gần như không có hồi kết. tiêu biểu là bộ Thiên thần ‘thở dài’. Nhưng cũng còn may, với quan niệm “dài vậy mà Be cũng hơi …… tội tội” nên các trường thiên của tỷ qua bao sóng gió cách trở gió dập sóng vùi, nhân vật chết lên chết xuống, …… thì cũng được cái HE xem như an ủi.

      Tác phẩm Odin chúc phúc hay còn có tên gọi “Lời chúc phúc của Odin” là tác phẩm ngôn tình thứ 3 của Thiên Lại Chỉ Diên, đây là tác phẩm thuộc truyện ngôn tình nói về truyền huyết kể rằng, ba ngàn năm trước, thần thánh chia tách thành hai bộ tộc: Tộc Aesir do Chủ Thần Odin lãnh đạo, đóng đô nơi Asgard và tộc Vanir do Thần Biển Njord cai trị, ở lại đất Vanaheim. Ban sơ, Người Khổng Lồ đã tạo ra thế giới, thống trị đất trời.

      Dưới sự lãnh đạo của Odin – Chúa tể các vị thần, Mười Hai Chủ Thần đã thay thế địa vị của Người Khổng Lồ. Mâu thuẫn giữa Người Khổng Lồ và chúng thần cũng dần dần tăng lên, dẫn tới cuộc chiến Ragnarok nổi danh – Hoàng Hôn Của Các Vị Thần.

      Vốn dĩ, các vị thần sẽ không thua, thế nhưng trong thời khắc quan trọng nhất, Hỏa Thần Loki – em trai của Odin đột nhiên làm phản, giết chết ngài. Trước lúc chết, Odin đã dùng sức lực cuối cùng để ngân vang một lời chúc phúc, tái sinh cho thế giới, đưa mười hai vị Chủ Thần vào giấc ngủ say.

      “Kiếp trước kiếp này – Tình yêu đã là số mệnh

      Ba ngàn năm trước. Hỏa thần làm phản thiêu rụi hết những vinh quang của thần giới

      Ba ngàn năm sau. Các vị thần hồi sinh; người đời chợt hỏi:

      Ngươi là ai? Ai lại là ngươi?

      Chuyện ngày xưa cũ, cũng chỉ vì tình yêu mà ra

      Gặp Loki, dường như có vận mệnh chỉ đường, dẫn nàng tiến về phía trước

      Đêm trước ngày hôn lễ, người con trai trong giấc mộng hiện ra

      Ai là thần tình yêu? Odin lại ở đâu? Ký ức ùa về,những yêu hận, ân oán luân hồi, mang theo “Ragnarok” thổi quét tới

Đoc chi tiết truyện Odin chúc phúc tại đây

8.  Bạo quân ôn nhu của ta – Mặc Vũ Bích Ca

     Mặc Vũ Bích Ca: 7 tháng, từ một độc giả bình thường trở thành tác giả mạng kiếm hàng nghìn tệ.

     Thời đại internet miễn phí phát triển đến văn học mạng thu phí, ngày nay có rất nhiều trang web văn học thu được nhiều lợi nhuận dựa vào mô hình này, đồng thời cũng giúp cho một lượng lớn tác giả mạng trở thành triệu phú. Mặc Vũ Bích Ca chính là một người trong số đó, từ một người vô danh thầm lặng trở thành Đại thần sáng tác mạng với thu nhập hàng tháng vài nghìn tệ. Nhân dịp ngày đọc sách thế giới, Mặc Vũ Bích Ca sẽ chia sẻ với chúng ta quá trình từ một độc giả bình thường trở thành tác giả mạng được yêu thích.
bao-quan-on-nhu-cua-ta_tintoantap

     Từ một độc giả bình thường trở thành tác giả mạng được yêu thích. Trước khi quyết định trở thành một tác giả mạng, Mặc Vũ Bích Ca là một độc giả trung thành của văn học. Sau khi tốt nghiệp, cô trở thành một dịch giả cho công ty nước ngoài, đối diện với cuộc sống đơn điệu như vậy, cô bắt đầu hướng đến việc sáng tác văn học. Năm 2009, lần đầu tiên cô tiếp xúc với mạng văn học Hồng Tụ Thiêm Hương.

     “Thiết kế trang web rất đẹp, phong cách văn chương được đề cử cũng rất hay, bỗng nhiên tôi muốn viết, viết nên câu chuyện mà mình mong muốn.” Vậy nên từ năm 2009, cô dùng bút danh ‘Mặc Vũ Bích Ca’ bắt đầu sáng tác.

     Mặc Vũ Bích Ca đăng liên tiếp tiểu thuyết dài kỳ trên web Hồng Tụ Thiêm Hương, không ngờ lại thành nổi tiếng, trong hai tháng lượt click đột phá lên 8 triệu lượt, không chỉ nhanh chóng gây dựng cho mình một lượng lớn fan đọc sách trung thành mà còn được các nhà xuất bản nhìn trúng.

     Mặc Vũ Bích Ca: “Thời đỉnh cao, tiền thù lao của việc đăng tải truyện trên mạng văn học Hồng Tụ Thiêm Hương, cộng thêm các loại tiền thưởng, ba tháng tôi kiếm về gần 200 nghìn tệ, mỗi tháng gần 70 nghìn.”

     200 nghìn tệ, đối với một tác giả mới nổi chưa thành danh chưa lập gia đình mà nói, thì đây gần bằng với số tiền nhuận bút của việc xuất bản 10 cuốn sách mới có thể kiếm được.

      “Dĩ nhiên tôi cũng được trải nghiệm qua khoảng thời gian mà tiền nhuận bút mỗi tháng từ vài trăm tệ, nhanh chóng tăng đến vài nghìn tệ.”

      “Tác phẩm mạng rất xem trọng thị trường, phần lớn các tác giả sẽ chọn đề tài và tình tiết mà mọi người yêu thích để viết, trong quá trình sáng tác thường có tương tác       trực tiếp nhất với độc giả, mà việc này cũng sẽ thay đổi hướng đi của tác phẩm, để đáp ứng thị trường một cách tốt hơn.”

      Mặc Vũ Bích Ca cho rằng, một tác phẩm mạng muốn được hoan nghênh, đầu tiên nên chọn lựa được đề tài; nếu đề tài đó bình thường thì phải có tình tiết lôi cuốn hấp dẫn; nếu tình tiết không thể bỏ cái cũ để tạo ra cái mới thì phải dựa vào bút lực của tác giả. Nếu những điểm đó mà có đủ thì đó hoàn toàn là một tác phẩm mạng tuyệt vời, khiến người ta không thể cưỡng lại được, đọc trăm lần không biết chán.

      “Trong quá trình này, không thể thiếu được công lao của biên tập và độc giả, việc phổ biến của biên tập cùng với sự tương tác của độc giả đều làm cho câu chuyện trở nên phong phú.”

     Tác phẩm Bạo quân ôn nhu của ta xoay quanh các yêu tố mang tính siêu thực :

      Kiếp trước: Tía Tô – Long Vương Long Hạo trong một lần dạo chơi ở thiên đình gặp Tía Tô, đem lòng mến nàng, nhưng Tía Tô đang giả dạng cung nữ trốn ra ngoài nên Long Hạo sau này gặp lại Tía Tô lại ko nhận ra nàng.

      Tía Tô là con gái út của Ngọc Hoàng, vì lý do chính trị mà đem nàng gả cho Long Hạo làm vương hậu. Không nhận ra Tía Tô, ko hài lòng với cuộc hôn nhân chính trị, nên Long Hạo để mặc Tía Tô bị thiếp thất của mình khi dễ.

      Tới khi binh biến, Tía Tô vì cứu Long Hạo và nữ nhân của Long Hạo mà chết, lúc này Long Hạo mới phát hiện người mình yêu thì ra là Tía Tô, nhưng đã muộn.

      Thế giới hiện đại: Tiểu Thất trong một lần chạy trốn xuyên qua Tây Lương hoàng triều.

      Tây Lương hoàng triều: Đoạn đầu của truyện thật ra không phải là khúc mở đầu nên gây nhiều khó hiểu, nhưng đây cũng là khúc ta thích nhất trong truyện.

      Mọi người cứ hỏi anh có đem chị chém không? Tại sao lại chém ngang eo ác vậy? Thật ra chỉ cần Tiểu Thất lên tiếng cầu xin thì A Ly (ta thích tên này hơn) sẽ không bao giờ chém.

      Thật ra, cho dù Tiểu Thất không có cầu xin, thì A Ly cũng không nỡ chém.

      Mọi người đọc tiếp sẽ thấy, A Ly đem Tiểu Thất ra pháp trường chỉ vì nóng giận nhất thời, giam nàng vào ngục nhưng cũng cho người đem thuốc trị thương tốt nhất cho nàng (người này lại lén A Ly ko đem thuốc) nên mới làm Tiểu Thất suy yếu.

      Đọc truyện mà thấy thương cho hai người này. Tiểu Thất yêu A Ly nhưng nghĩ A Ly yêu Như Ý sườn phi sau này của cung Tuyết Tùng đó). A Ly yêu Tiểu Thất nhưng không nhận ra, khi nhận ra thì ko biết diễn đạt.

      Hai người cứ hiểu lầm đối phương ko yêu mình.

Đoc chi tiết truyện Bạo quân ôn nhu của ta tại đây

9.  Hậu cung Chân Hoàn truyện – Lưu Liễm Tử

     Lưu Liễm Tử tên thật là Ngô Tuyết Lam , sinh năm 1984 . Cô là  Người Hồ Châu, Tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc. Với Nghề nghiệp là một giáo viên, tác giả văn học mạng, cô bắt tay vào nghề khi con trẻ khi mới được 21 tuổi.

     Cuối năm 2005 bắt đầu sự nghiệp viết văn với một số tiểu thuyết và tản văn được đăng trên các tạp chí lớn. Tháng 2 năm 2007, 3 tập đầu của bộ tiểu thuyết Hậu cung Chân Hoàn truyện được nhà xuất bản Văn nghệ Hoa Sơn chính thức xuất bản. Bộ chuyện Chân Hoàn truyện (甄嬛传), hay còn biết đến với tên gọi Hậu cung Chân Hoàn truyện (后宫甄嬛传) là bộ phim truyền hình cổ trang Trung Quốc. Chân Hoàn truyện là bộ phim cung đình ăn khách nhất trên màn ảnh nhỏ Đại Lục năm 2012 và được đánh giá là phim cổ trang kinh điển của Trung Quốc trong nhiều năm trở lại đây. Bộ phim tạo nên cơn sốt “Chân Hoàn truyện” như các bộ phim Tây du ký (phim truyền hình 1986), Hoàn Châu cách cách (1997). Bộ phim được liệt vào danh sách những bộ phim được mọi người xem lại hàng năm.
hau_cung_chan_hoan_truyen_luu_diem_tu_tintoantap

     Hậu Cung Chân Hoàn Truyện xoay quanh những đấu đá của các phi tần nơi hậu cung. Chân Hoàn là một thiếu nữ tài sắc vẹn toàn nên được Hoàng thượng nhất mực yêu mến. Cũng vì thế, cô trở thành cái gai trong mắt Hoàng hậu. Tuy nhiên, bằng sự thông minh của mình, Chân Hoàn đã vượt qua mọi trò hãm hại của Hoàng hậu và dần khẳng định quyền lực của mình chốn hậu cung.      Nếu không có tình yêu, sủng hạnh của đế vương cũng chẳng bền hơn giấy mỏng là bao. Nhưng tình yêu của bậc đế vương là thứ hiếm hoi nhất, thiếu thốn nhất trong hậu cung rộng lớn. Nữ nhân trong cung sẵn sàng vì địa vị, vinh hoa, ân sủng đi lấy lòng Hoàng đế, nhưng vì tình yêu thì… có ai nghe nói đến hay chưa…?

     Một số nhân vật liên quan tới phim :

+ Hoàng đế Ung Chính Ái Tân Giác La Dận Chân: vị Hoàng đế có tài trị quốc nhưng luôn lạnh lùng và tàn nhẫn. Cả cuộc đời Ung Chính luôn lưu giữ trong lòng hình bóng Thuần Nguyên hoàng hậu, mà từ đó vô tình khiến Chân Hoàn trở thành vật thế thân, kéo theo một loạt bi kịch sau đó.

+ Tô Bồi Thịnh: Tổng quản thái giám của Ung Chính. Ông theo hầu Hoàng đế từ khi còn là Tứ A Ca, tính tình cương trực, không thích xu nịnh, đôi khi cũng khá hài hước. Tô công công có tình cảm với Thôi Cận Tịch nên đã giúp đỡ Chân Hoàn hồi cung. Sau này ông và Cận Tịch trở thành phu thê.

+ Tiểu Hạ Tử: đệ tử của Tô Bồi Thịnh, theo sự phụ nhiều năm, làm việc cho Ung Chính lẫn Chân Hoàn.

Đoc chi tiết truyện Hậu cung Chân Hoàn truyện tại đây

Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật các chuyện đáng đọc tiếp ở các kỳ sau

Xem tiếp kỳ 4

Ngôn tình lên ngôi – thiên lôi phải chịu


Bạn nào có tác phẩm tự viết muốn chia sẻ trên site, có thể gửi nội dung bài viết vào email : [email protected] , chúng tôi sẽ biên tập bài viết của các bạn để đăng lên site hoặc các bạn muốn viết bài trực tiếp trên site chúng tôi sẽ cung cấp tài khoản cho các bạn. Trân trọng

Liên hệ qua facebook : Tại đây

Kỳ trước : Các tác phẩm ngôn tình mà người đọc không thể bỏ qua – Kỳ 1

                  Các tác phẩm ngôn tình mà người đọc không thể bỏ qua – Kỳ 2


Xem thêm :

Chào hè với trắc nghiệm vui về các tác phẩm ngôn tình nào

+ Giải trí cuối tuần với trắc nghiệm ngôn tình vui vẻ nào !

Trắc nghiệm nho nhỏ hiểu biết của bạn về các tiểu thuyết ngôn tình

Giải Trí cuối tuần với trò chơi đoán logo của hãng xe nào anh em ơi !

Trắc nghiệm vui tìm hiểu về nữ diễn viên Song Hye Kyo

Hãy trải nghiệm trắc nghiệm vui về danh thủ bóng đá Cristiano Ronaldo

Hãy trải nghiệm trắc nghiệm vui về tài tử điện ảnh Hàn Quốc Song Joong Ki

Related Post

Phản hồi