Các tác phẩm ngôn tình mà người đọc không thể bỏ qua – Kỳ 2


 

      Có nhiều con đường để đến với nghề văn, qua trường lớp bài bản cũng có, trải nghiệm cuộc sống cũng có. Nhưng đã có ai đặc biệt bước lên con đường sáng tác hoàn toàn là vì quá nhàn rỗi, viết văn để giết thời gian như Tân Di Ổ hay chưa ? Hay xuất thân từ kế toán mà chưa bao giờ sử dụng đến nó dù chỉ một ngày như Khuynh Linh Nguyệt.

      Nếu yêu thích và muốn để lại các tác phẩm của riêng mình, còn gì mà bạn không dám mạnh dạn thử nhỉ, chỉ cần bạn quyết tâm chắc chắn bạn sẽ làm được.

      Bài trước : Các tác phẩm ngôn tình mà người đọc không thể bỏ qua – Kỳ 1


4. Không kịp nói yêu em – Phỉ Ngã Tư Tồn (匪我思存)

     Phỉ Ngã Tư Tồn (sinh ngày 26 tháng 12 năm 1978) tên thật là Ngải Tinh Tinh, một nhà văn nữ thuộc dòng văn học hiện đại người Trung Quốc. Cô sinh ra tại thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Phỉ Ngã Tư Tồn nổi lên từ một tác giả internet. Các tác phẩm của cô được yêu thích và luôn giữ kỉ lục bán ra trong giới đồng nghiệp. Cô khá khép kín và ít khi trả lời các cuộc phỏng vấn.

khong_kip-noi-yeu-em-phi-nga-tu-ton_tintoantap
      Phong cách tiểu thuyết đặc trưng của cô là bi kịch tình yêu. Tác phẩm của cô từng đăng tại nhiều tạp chí nổi tiếng ở Trung Quốc, hiện nay cô đã là tác giả của 20 cuốn tiểu thuyết, trong đó có 11 tác phẩm đang được chuyển thể thành các dự án điện ảnh. Hiện nay, đã có 3 tiểu thuyết và một truyện ngắn của cô được dựng thành phim truyền hình. Năm 2005, tiểu thuyết đầu tay xuất bản mà tác giả lấy bút danh Tư Tồn và đã nhận được một khoản nhuận bút nhỏ.

     Các bút danh trước đây của cô là Tư Tồn và Phí Tiểu Tồn.

     Không kịp nó yêu em (来不及说我爱你) là tác phẩm thứ 3 của cô xoay quanh câu chuyện cảm động về mối tình đầy ngang trái giữa Tĩnh Uyển và Mộ Dung Phong. Giữa giang sơn và người đẹp, người anh hùng luôn phải chọn một. Nó là trở thành một trong những tác phẩm tiêu biểu nhất cho phong cách văn của Tinh tinh và đã được các nhà điện ảnh chuyển thể thành tách phẩm phim. Và dưới đây là đôi nét về nội dung tác phẩm :

     Trên chuyến tàu trở về nhà, Doãn Tĩnh Uyển đã gặp gỡ và giúp đỡ Mộ Dung Phong. Phút tạm biệt, anh để lại cho cô chiếc đồng hồ vàng khắc hai chữ “Bái Lâm”, và duyên phận của hai người cũng bắt đầu từ đó.

     Hứa Kiến Chương – người bạn thanh mai trúc mã và cũng là chồng chưa cưới của Doãn Tĩnh Uyển bị Thừa Quân bắt xử, khép vào tội chết do buôn hàng cấm, mà Mộ Dung Phong chính là Cậu Sáu Mộ Dung – đại soái của Thừa Quân, Tĩnh Uyển đã một mình vượt đường xa xôi, nắm giữ hy vọng mong manh tìm đến nhờ Mộ Dung Phong giữ lại mạng sống cho Hứa Kiến Chương… Hai người trùng phùng ở đây, rồi lại ly biệt.

     Hôn lễ của Tĩnh Uyển và Kiến Chương sắp diễn ra, Mộ Dung Phong vượt địch tuyến, bất chấp nguy hiểm để đến gặp Tĩnh Uyển, để nói cho cô biết rằng anh thực sự yêu cô: “Anh điên rồi mới thích em đến thế”. Họ gặp gỡ tạm thời, sau đó lại chia xa.

     Trái tim đã chiến thắng lý trí, trước hôn lễ, Tĩnh Uyển đã trốn nhà ra đi, cùng với chiếc đồng hồ vàng khắc tên Bái Lâm, vượt đường sá xa xôi, bom đạn thời chiến, trèo đèo lội suối, chỉ để được gặp Mộ Dung Phong, chỉ muốn ở bên Mộ Dung Phong. Và họ đã được bên nhau như thế.

     Nhưng rồi, “quốc gia vạn dặm, quan sơn như tuyết, loạn thế kinh mộng, nửa đời phồn hoa”, giữa giang sơn và người đẹp, người anh hùng luôn phải chọn một.

     Là Tĩnh Uyển hay là thiên hạ đại cục?

     Là tình yêu hay là lý tưởng?

     Lựa chọn đó sẽ đem lại hạnh phúc hay đau khổ cho Tĩnh Uyển và Mộ Dung Phong?

Đọc truyện : Tại Đây


5. Anh có thích nước Mỹ không – Tân Di Ổ

    Tân Di Ổ (辛夷坞)tên thật là Tưởng Xuân Linh (蒋春玲), là nhà văn nữ thuộc dòng văn học hiện đại người Trung Quốc và nổi tiếng với các tác phẩm viết về tuổi thanh xuân. Cô sinh ngày 9 tháng 8, 1981 (tuổi 34), tại mảnh đất Quế Lâm xinh đep tại phía đông bắc Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, Trung Quốc và phía tây dòng sông Li Giang Thơ Mộng.

Anh_co_thich_nuoc_my_khong_tan_di_o_tintoantap
   Thời gian đầu cô từng làm việc trong một công ty điện lực Nhà Nước (hiện đã từ chức) và ký hợp đồng với Duyệt Đọc Ký (悦读纪), năm 2011 đã chuyển sang công ty mới. Là một OL nhàn rỗi, thanh xuân sắp qua đi nhưng vẫn chưa đi, sở thích hoàn toàn là con số 0. Bước lên con đường sáng tác hoàn toàn là vì quá nhàn rỗi, viết văn để giết thời gian. Tự nhận thấy : uu điểm lớn nhất trong đời mình là không cảm tính, không quá xem thực mọi chuyện. Khuyết điểm lớn nhất là biết sai mà vẫn cứ làm.

    Tác phẩm “Anh có thích nước Mĩ không” được chuyển thể thành phim Điện Ảnh, được sự chỉ đạo của nữ diễn viên cổ trang nổi tiếng một thời là Triệu Vy. Nội dung tác phẩm có thể được tóm tắt như sau :

     Trịnh Vy, một cô gái vô tư, cuộc sống dường như không có gì khiến cô phải buồn. Trịnh Vy quyết định thi vào Học viện Kiến trúc của thành phố G vì một lời hẹn ước với Lâm Tịnh – chàng trai sống cùng khu nhà tập thể với cô và hơn cô 5 tuổi. Từ khi còn rất nhỏ cô đã nói trước mặt mọi người là sẽ lấy Lâm Tịnh. 17 năm cô mải miết theo anh trên mọi con đường anh đi, đến cuối cùng cô tưởng như mình đã được ở gần anh sẽ không phải xa cách. Nhưng Lâm Tịnh đã chọn con đường ra đi, sang Mỹ bỏ cô ở lại với bao câu hỏi ngổn ngang. Trong những năm học đại học, Trịnh Vy lao vào cuộc theo đuổi anh chàng Trần Hiếu Chính lạnh lùng khô khan, chỉ biết cắm đầu vào học.

     Tình yêu của cô đã được đền đáp, họ trở thành một đôi rất nổi tiếng trong trường đại học. Bốn năm đại học của cô trôi qua trong hạnh phúc của tình yêu, nhưng một lần nữa nước Mỹ lại cướp đi người cô yêu. Trần Hiếu Chính quyết định đi Mỹ mà không cho Trịnh Vy một lời hẹn ước, cả cơ hội chờ đợi cũng không có. Thời gian vẫn trôi, con người vẫn phải sống, Trịnh Vy mạnh mẽ tiếp tục bước tiếp con đường mình phải đi. Cô làm thư ký cho Giám đốc Công ty 2 trực thuộc Tập đoàn Kiến trúc Trung Quốc, trước kia cô nộp hồ sơ vào đây vì Trần Hiếu Chính cũng nộp hồ sơ.

     Nhưng nay không còn anh cô vẫn đi làm vì cô thấy đây là cơ hội cô có thể phát triển sự nghiệp. Dưới sự dìu dắt của Giám đốc Chu Cù, một Trịnh Vy sốc nổi, bốc đồng, bừa bãi đã trở thành thư ký Trịnh điềm đạm trong giao tiếp, cẩn trọng trong công việc. Cô thử gặp gỡ với nhiều người, người thích cô thì cô không thích, mà người cô thích lại chẳng có tình cảm với cô, trước những chàng trai xa lạ cô luôn có một câu hỏi “kinh điển”: “Anh có thích nước Mỹ không?” 7 năm trôi qua từ khi Lâm Tịnh ra đi, Trịnh Vy tình cờ gặp lại anh trong đám cưới của Nguyễn Quản, một sự trùng hợp nữa thời gian đó Trần Hiếu Chính về nước trở thành trợ lý giám đốc của Công ty 2, anh trở thành đồng nghiệp, cấp trên của cô. Trong cô diễn ra sự giằng co đau đớn, giờ đây cô phải lựa chọn, một người là niềm mơ ước từ nhỏ, một tình cảm kéo dài 17 năm; một người là tình yêu nồng thắm, gắn bó những kỷ niệm đẹp nhất của tuổi xuân.

     Cô có một ước nguyện là được cùng người mình yêu đến làng Vụ Nguyên, ở đó có cây hòe già đã chứng kiến sự gặp gỡ và chia ly mối tình đầu của mẹ cô. Cô cũng mong muốn cây hòe già cũng làm chứng cho tình yêu của cô, nhưng hai lần đến cô đều phải đi một mình, cô phát hiện ra rằng cây hòe già không phải là niềm mơ ước của riêng cô nữa. Dưới gốc cây hòe già đã có bao cuộc gặp gỡ cũng có bao cuộc chia ly, nó là dấu ấn tuổi xuân của bao người. Cuối cùng người đàn ông mà cô chọn sẽ gắn bó suốt cuộc đời, người sẽ ở bên chăm sóc, bao bọc cho cô là Lâm Tịnh, niềm mơ ước 17 năm đã trở thành hiện thực.

Đọc truyện : Tại Đây


6. Thả thí thiên hạ – Khuynh Linh Nguyệt

    Khuynh Linh Nguyệt sinh sống tại Tương Đàm, Hồ Nam, Trung Quốc. Tự thấy mình lười biếng và thất thường, không có khát vọng lớn, họ thích ngủ. Cô là một con người nhỏ bé bình thường ít quan tâm tới tiền bạc, thường mơ mộng với những cuốn sách để bay đường chân trời, để thấy vẻ đẹp của sắc đẹp, làm giấc mơ ngày, muốn được hạnh phúc đẹp, và luôn nghĩ rằng nếu một đời này sẽ rất hạnh phúc.

tha-khi-tien-ha-khuynh-linh-nguyet_tintoantap
    Khi còn là sinh viên, cô đã học ngành kế toán, chưa bao giờ tham gia vào công tác kế toán dù chỉ một ngày một ngày. Một mình tự lang thang trải nghiệm ở  Quảng Đông trong nhiều năm để trải nghiệm về cuộc sống.

    Với tuổi thơ xuyên suốt là tình yêu với chuyện đọc sách, đôi khi kết thúc bất hạnh của những câu chuyện đã làm đọng lại trong tâm trí tác giả nhiều nỗi niềm, và vì vậy theo thời gian nó phát triển một tình yêu, một niềm đam mê bất tận với nghề viết.

    Tác phẩm Thả khí thiên hạ hay còn có tên khác là Tranh Thiên Hạ xoay quanh  ân oán tình thù, có những nỗi trăn trở riêng. Mở đầu truyện hay là kết thúc truyện ta đâu thể nào nắm được bởi vốn dĩ con người luôn là như vậy, trầm luôn và không thể hiểu được. Mời bạn bước vào truyện để hiểu rõ hơn điều này.Một thiếu nữ mang danh tố y tuyết nguyệt, phong hoa tuyệt thế, vậy mà lời nói cùng hành động không hề úy kị, phóng túng như gió khiến cả võ lâm toàn thiên hạ kính ngưỡng. Người ấy, tại thời loạn thế hoang tàn liệu có thể “vô kị như phong”?.

     Một chàng trai danh xưng “huyền y mặc nguyệt” hoàn toàn tương phản với thiếu nữ “tố y tuyết nguyệt”, tác phong ung dung, thanh cao sang quý, tấm lòng và hành động nhân nghĩa khiến toàn thiên hạ võ lâm ngưỡng mộ và thần phục. Tại lời loạn thế lòng người thay đổi liệu chàng còn có thể giữ vững “lòng nhân nghĩa” của mình không?Một thế tử nước chư hầu xuất thân tôn quý, võ công cái thế. Y kiêu ngạo, chí lớn đặt tại thiên hạ, được sử gia bình luận có “khí thế bá vương”, tại thời chiến loạn liên miên làm sao có thể đạt thành “phách nghiệp”? Một người được thiên hạ truyền tụng “Phong vũ thiên san Ngọc độc hành, thiên hạ khuynh tâm thán Vô Duyên”. Người ấy thanh cao xuất trần, tấm lòng từ bi.

     Chàng sinh ra là người họ Ngọc, được thiên hạ tôn xưng “Thiên nhân”, nhưng tại thời thế loạn sinh linh đồ thán này, làm sao có thể “từ bi xuất trần” được đây?Một vị công chúa nước chư hầu mỹ lệ, dung nhan khuynh quốc, trí tuệ tuyệt luân, sống tại nơi thâm cung u ám hiểm ác người người tranh đấu với nhau, nàng làm sao có thể tính toán cân nhắc để đi lên ngôi vị “nữ tử chí tôn”? Một vị công chúa mỏng manh tài năng, lấy sáng chế võ công vang danh thiên hạ, gặp lúc quốc nạn cũng cầm kiếm đấu tranh. Chỉ là tại lúc loạn thế thiên hạ phân tranh, nàng làm sao để có thể bảo vệ quốc gia bách tính?Một thế tử nước chư hầu ẩn cư nơi thâm cung lại có thể khiến cho quần hùng thiên hạ để mắt tới. Chàng không chỉ bí ẩn, mà còn nhận được sự ủng hộ của nhân dân.

     Trong thời loạn thế quần hùng tranh đoạt liệu chàng sẽ ẩn dật không hành động hay sẽ xông ra từ chốn thâm cung sâu thẳm?Nước cùng nhà, liệu có thể cùng chống đỡ? Yêu cùng hận, làm sao phân biệt rõ ràng? Ân cùng cừu, lấy gì báo đáp? Mỹ nhân cùng thiên hạ, nặng nhẹ nào phân? Đôi vầng trăng có thể hòa mình tỏa sáng?Vương cùng vương, liệu có thể chung bước đồng tâm? Kẻ bá chủ cùng “Thiên nhân” nơi đó, ước nguyện có hoàn thành được hay chăng? Thời loạn thế, anh tài tầng tầng lớp lớp xuất hiện, nhưng ván cờ trên đỉnh Thiên Mang chỉ cần hai, mà vị trí nắm giữ thiên hạ chí tôn, chỉ cần có một. Bọn họ đến cuối cùng, tựu chung lại sẽ chọn điều gì, đâu là sự lựa chọn đây, mời bạn đọc và cảm nhận truyện Tranh Thiên Hạ dưới ngòi bút tài hoa của tác giả Khuynh Linh Nguyệt

Đọc truyện : Tại Đây

Xem tiếp kỳ 3

Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật các chuyện đáng đọc tiếp ở các kỳ sau

Ngôn tình lên ngôi – thiên lôi phải chịu


       Bạn nào có tác phẩm tự viết muốn chia sẻ trên site, có thể gửi nội dung bài viết vào email : [email protected] , chúng tôi sẽ biên tập bài viết của các bạn để đăng lên site hoặc các bạn muốn viết bài trực tiếp trên site chúng tôi sẽ cung cấp tài khoản cho các bạn. Trân trọng

       Liên hệ qua facebook : Tại đây

Bài trước : Các tác phẩm ngôn tình mà người đọc không thể bỏ qua – Kỳ 1


 

Xem thêm :

Chào hè với trắc nghiệm vui về các tác phẩm ngôn tình nào

+ Giải trí cuối tuần với trắc nghiệm ngôn tình vui vẻ nào !

Trắc nghiệm nho nhỏ hiểu biết của bạn về các tiểu thuyết ngôn tình

Giải Trí cuối tuần với trò chơi đoán logo của hãng xe nào anh em ơi !

Trắc nghiệm vui tìm hiểu về nữ diễn viên Song Hye Kyo

Hãy trải nghiệm trắc nghiệm vui về danh thủ bóng đá Cristiano Ronaldo

Hãy trải nghiệm trắc nghiệm vui về tài tử điện ảnh Hàn Quốc Song Joong Ki

Related Post

Phản hồi