• Home »
  • Xã hội »
  • Bình phước : Vì đâu Nữ sinh lớp 11 tự tử để lại 5 bức thư tuyệt mệnh

Bình phước : Vì đâu Nữ sinh lớp 11 tự tử để lại 5 bức thư tuyệt mệnh


 

     Nữ sinh lớp 11 nhảy xuống đập nước ở Bình Dương tự tử vì kết quả học tập không được như kỳ vọng của ba mẹ

      Xem thêm : Học sinh giỏi quốc gia trường chuyên Lê Quý Đôn treo cổ tự tử tại nhà riêng

     Vào khoảng 10 giờ sáng 27-12, người dân phát hiện một vụ tự tử tại đập nước Phước Hòa thuộc xã An Thái, huyện Phú Giáo – Bình Dương.

     Nạn nhân là em Đ.T. T. T., 16 tuổi, ngụ xã Long Bình, huyện Bù Gia Mập – Bình Phước là học sinh lớp 11B, Trường THPT Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước.

     Trước đó, T. nhờ bạn chở đến con đập trên hóng mát, nói chuyện.

     Khi đến đập nước, T. bỗng dưng khóc rồi leo lên lan can thành đập nhảy xuống lòng đập.

     Kiểm tra trong ba lô T. để lại, công an phát hiện 5 lá thư tuyệt mệnh. Trong đó có hai bức thư T. gửi cho bố mẹ, còn lại gửi cho chị gái, bạn bè với nội dung thể hiện sự buồn chán, thất vọng vì kết quả học tập không đáp ứng được sự kỳ vọng của bố mẹ, chị.

nu-sinh-lop-11-tu-tu-de-lai-5-buc-thu-tuyet-menh
T. đã leo lên lan can rồi nhảy xuống đập

nu-sinh-lop-11-tu-tu-de-lai-5-buc-thu-tuyet-menh -02
Thi thể em được tìm thấy

     Trong bức thư nạn nhân gửi bố mẹ có đoạn: “Năm nay con được học sinh trung bình, con phụ lòng bố mẹ rồi, tương lai sau này của con cũng không còn nữa, con xin lỗi, con xin lỗi bố mẹ. Không, không, con không thể chịu nỗi nữa rồi. Con… mệt… con … nản… Từ trước đến giờ con luôn đổ lỗi cho hoàn cảnh… rằng… bố mẹ tạo áp lực… con trách con rằng con không lo học hành để rồi bây giờ làm cho bố mẹ buồn như thế. Con trách con rằng, con không nghe lời bố mẹ, để rồi bây giờ cuộc đời tối tăm như thế. Tương lai con mù mịt, suy nghĩ con mù mịt, con đường con đi cũng mù mịt, mọi thứ xung quanh con mù mịt…. Hết rồi, tất cả kết thúc rồi”

nu-sinh-lop-11-tu-tu-de-lai-5-buc-thu-tuyet-menh -03
1 trong 5 lá thư tuyệt mệnh T. để lại

     Trong một bức thư khác có đoạn: “Con luôn suy nghĩ rằng phải đậu trường công an hay y cho bố mẹ vui lòng, nhưng con thực sự rất mệt, con mệt lắm, con buông xuôi tất cả. Con không thể hoàn thành nó được…”

     T. là con út. Hai người chị của T. đều không học đến nơi đến chốn nên gia đình cũng kỳ vọng vào T. rất nhiều không ngờ lại tạo ra áp lực đến mức con gái phải tự tử.

     Khi lực lượng chức năng đang dò kiếm thi thể T., cha cô đã gào thét thảm thiết bên đập: “T. ơi! Bố mẹ xin lỗi, bố mẹ biết lỗi rồi, hãy tha lỗi cho bố mẹ!”.

     Được biết, năm trước T. là học sinh tiên tiến. Kết thúc kỳ thi học kỳ 1 vừa rồi, T. cho rằng điểm thi không cao nên chỉ xếp loại học sinh trung bình.

     Đến khoảng 13 giờ cùng ngày, thi thể nạn nhân mới được tìm thấy.

     Xem thêm : Học sinh giỏi quốc gia trường chuyên Lê Quý Đôn treo cổ tự tử tại nhà riêng

Theo Người lao động

Related Post

Phản hồi