• Home »
  • KT - XH »
  • Có nên đánh con cái khi phát hiện chúng không nghe lời chơi, quá mải chơi game hay không ?

Có nên đánh con cái khi phát hiện chúng không nghe lời chơi, quá mải chơi game hay không ?


 

     Đánh đòn trẻ em có thể gây ra tổn thương tâm lý, thậm chí làm giảm chỉ số IQ của trẻ. Nghiên cứu của các nhà khoa học Canada về vấn đề này vừa được công bố trong Tạp chí Hiệp hội Y tế Canada, sau khi tổng hợp các nghiên cứu liên quan trong suốt 20 năm qua. Các tác giả phát hiện, phần lớn ý kiến của chuyên gia y tế bị bỏ qua, bởi các bậc cha mẹ có quyền quyết định nên dạy con cái của họ như thế nào.

danh_con_tintoantap
    Việc con cái chơi game nào điều không tốt nhưng cần có phương pháp giáo dục khác chứ không lên dùng những hành động đánh con như một số hình ảnh dưới đây.

      Hành động này nhiều khi dẫn tới tiêu cực là con cái phản ứng lại chuyện đó và đánh lại bố mẹ khi không còn kiểm soát được tính cách của mình do bị tác động từ game, nhẹ thì đánh lại bố mẹ, nặng thì có thể gây ra án mạng đau lòng.

     Các nghiên cứu gần đây cũng cho thấy, đòn roi có thể làm giảm chất xám của não bộ trẻ ở nhiều lĩnh vực liên quan đến trí thông minh. Đánh con không chỉ biến đứa trẻ thành những thành phần thích gây hấn sau này mà trẻ còn khó khăn trong phát triển các vấn đề tâm lý. Trẻ dễ bị trầm cảm và lạm dụng các chất kích thích. Trong khi đó, cho đến nay, chưa có nghiên cứu cho thấy bất kỳ kết quả tích cực lâu dài nào từ sự trừng phạt thể chất. Đánh đòn con trẻ hiện không còn là biện pháp dạy con phổ biến như 20 năm trước đây, do ở nhiều nước, nhiều bậc cha mẹ thường xuyên đánh con đã bị hạn chế quyền nuôi dạy chúng. Một số bố mẹ cho rằng nếu ngon ngọt với con, nó sẽ không hiểu và chỉ có khi nào bị đánh, con mới biết là đã mắc lỗi và sau đó sẽ không tái phạm nữa. Tuy nhiên, một số bố mẹ khác lại thấy rằng đánh con chỉ được lúc đó thôi, sau đó “chứng nào vẫn tật ấy”.

   Vì vậy hãy giao dục con bằng tư vấn, minh họa và lắng nghe con cái, hạn chế thời gian chơi của con ngay từ đâu, yêu cầu giờ giấc chơi, như vậy sẽ có hiệu lâu dài hơn việc đánh con cái rất nhiều.

Mít&Béo


Xem thêm :

Chơi game nhiều có những tác hại gì ?

Thảm án đau lòng giết hại chính người thân tại bình dương

Toàn cảnh game truyền hình thực tế Đấu Trường Tiếu Lâm

Khám phá một số game ẩn bí mật tích hợp sẵn trong Facebook Messager

Ơn giời! Cậu đây rồi! Game show hài mỗi tối thứ 7 trên VTV3

Phản hồi