• Home »
  • Tin tức kinh tế »
  • Kiểm tra toàn bộ cửa hàng Trần Anh vì phương thức bán hàng gây sốc với người mẫu mặc bikini

Kiểm tra toàn bộ cửa hàng Trần Anh vì phương thức bán hàng gây sốc với người mẫu mặc bikini


 

     Ông Tô Văn Động, Giám đốc Sở VH-TT Hà Nội yêu cầu Công ty Trần Anh giải trình, làm rõ có hay không việc sử dụng người mẫu mặc bikini để quảng cáo.

     Xem thêm : Món cá chết miền trung liệu có trở thành món ăn bổ dưỡng cho sinh viên chúng ta?

Chị em cảnh giác Chồng bị gái “chơi ngải” hiểm độc

     Sáng nay (29-4), tại siêu thị điện máy Trần Anh trên đường Phạm Hùng, quận Từ Liêm (Hà Nội) xuất hiện nhiều cô gái trẻ trong trang phục bikini. Nhiều người qua đường cho biết các cô gái này có nhiệm vụ tiếp thị, hướng dẫn khách mua sắm, tham quan ở siêu thị.

     Sự việc này đã gây những phản ứng trái chiều. Nhiều người cho rằng siêu thị đã sử dụng phương thức quảng cáo không phù hợp.

     Nhận được thông tin phản ánh, ông Tô Văn Động cho biết đã cử cán bộ Sở VH-TT&DL xuống cửa hàng điện máy Trần Anh để kiểm tra. Công ty Trần Anh đã không xin phép hoạt động quảng cáo tiếp thị.
Anh_bikini_tran_anh_tintoantap

Cửa hàng cho các cô gái trẻ mặc bikini đón khách

     Ông Động cho biết việc để dàn thiếu nữ mặc bikini để tiếp thị là hoạt động phản cảm và sẽ yêu cầu đơn vị này giải trình làm rõ. Nếu phát hiện có vi phạm, cơ quan này sẽ xử lý nghiêm, ở mức nặng nhất theo quy định pháp luật.

      Theo những bức ảnh mới được đưa lên mạng xã hội, các cô gái đã mặc bikini khá gợi cảm, hướng dẫn khách dắt xe vào bãi gửi xe của trung tâm điện máy, cũng như đứng cạnh các gian hàng, hướng dẫn khách mua hàng. Các ý kiến phản ánh từ các cộng đồng cho rằng đây là một hình thức quảng cáo phản cảm, gây hiệu ứng xấu trong xã hội.

     Theo giải thích từ phía đại diện cửa hàng Trần Anh,  Ông Ngô Thành Đạt, Giám đốc Marketing, Công ty cổ phần thế giới số Trần Anh xác nhận những hình ảnh các cô gái mặc bikini trên được chụp tại Trung tâm điện máy Trần Anh. Theo ông Ngô Thành Đạt, những hình ảnh trên nằm trong việc sản xuất series video giáo dục giới tính cho các bạn trẻ, công việc này đã được Ban truyền thông của Trần Anh trao đổi cùng một đơn vị truyền thông uy tín để thực hiện.

     Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện các video này, các hình ảnh, video đã bị rò rỉ bên ngoài và được đưa lên mạng xã hội ngoài ý muốn.

      Ông Ngô Thành Đạt nói: “Ngay từ khi thành lập, Trần Anh đã có nhiều hoạt động xã hội hướng tới đối tượng là thanh thiếu niên và trẻ em. Năm 2016, nhận thấy thực trạng các bạn trẻ thanh thiếu niên của Việt Nam vẫn chưa được giáo dục một cách đúng tầm về giáo dục giới tính và các gia đình Việt Nam cũng gặp nhiều khó khăn trong việc giáo dục giới tính cho các bạn trẻ, Trần Anh đã có ý tưởng thực hiện series chương trình video “Giáo dục giới tính” hướng tới đối tượng thanh thiếu niên”.

     “Ban Truyền thông Trần Anh đã trao đổi cùng một đơn vị truyền thông uy tín để thực hiện chương trình này và yêu cầu đối tác cần quay demo một clip về giáo dục giới tính để trình Trần Anh xem xét. Nếu chương trình đạt yêu cầu về nội dung và phù hợp với văn hóa của người Việt Nam, Trần Anh mới tiến tới ký kết hợp đồng để đối tác triển khai”, ông Đạt nói thêm.

     Ông Ngô Thành Đạt phủ nhận đây là cách để tiếp thị bán hàng.

     Ông cho hay: “Để quay những hình ảnh này, Trần Anh đã lựa chọn khung giờ vắng khách nhất tại siêu thị Trần Anh để đối tác quay demo trong vòng vài phút chứ không phải là chương trình tiếp thị bán hàng như các thông tin đang lan tràn trên mạng. Tuy nhiên, đối tác của chúng tôi trong quá trình quay đã không lường trước được những hình ảnh này có thể bị đối thủ, khách hàng của Trần Anh chụp ảnh và tung lên mạng xã hội. Việc rò rỉ thông tin này là nằm ngoài ý muốn của hai bên”.

      Phía Công ty Trần Anh khẳng định, những thông tin đang phát tán trên mạng xã hội không phải là thông tin chính thống từ Trần Anh. Tuy nhiên, để xảy ra sự việc này, Trần Anh xin nhận một phần trách nhiệm liên quan và sẽ phối hợp cùng đối tác để tìm biện pháp khắc phục trong thời gian sớm nhất.

     Xem thêm : Món cá chết miền trung liệu có trở thành món ăn bổ dưỡng cho sinh viên chúng ta?

    Chị em cảnh giác Chồng bị gái “chơi ngải” hiểm độc
 

Mít&Béo

Related Post

Phản hồi