• Home »
  • Tâm sự »
  • Lý do tại sao mà có 9, 10 cặp yêu nhau từ thời cấp 3 mà chỉ có thể có 1 đến 2 cặp thành vợ chồng sau này !

Lý do tại sao mà có 9, 10 cặp yêu nhau từ thời cấp 3 mà chỉ có thể có 1 đến 2 cặp thành vợ chồng sau này !


 

     Bất cứ ai đã trải qua thời học sinh cấp 3, cắp sách tới trường đều có thể cảm nhận thấy đây là thời kỳ đẹp nhất của thời cắp sách tới trường. Thời kỳ vừa mới trải qua quá trình dậy thì đầy bồng bột, để bước tới ngưỡng cửa mới, ngường cửa nhiều cảm xúc lãng mạn của tuổi mới lớn.

truyen_tinh_hoc_tro_tintoantap

Mối tình cấp 3 – 7 năm ở cao bằng – Ảnh tiin.vn
      Đặc biệt hơn, đối với tình yêu, thông thường đây sẽ là nơi ghi dấu của những mối tình mộng mơ, thơ mộng của các mối tình đầu. Người ta thường nói mối tình đầu là mối tình sâu đậm và khó phai nhất, nhưng đối khi chúng ta lại quên mất rằng phần lớn chúng lại xuất phát từ lứa tuổi cấp 3, nảy sinh từ những cái nhìn thẹn thùng e ấp, hay những cử chỉ nhẹ nhàng đáng yêu. Chẳng thế mà từ bao đời nay đã có bao nhiêu tác phẩm văn chương xuất sắc miêu tả giai đoạn này. Cũng chẳng phải ngẫu nhiên mà các tác phẩm ngôn tình về lứa tuổi học trò lên ngôi, bởi đơn giản nó đánh đúng vào tâm trí tuổi mới lớn, tuổi mơ mộng của những người đang trải qua mối tình đầu. Hay như những tác phẩm truyện tranh kinh điển thuộc 2 dòng truyện tranh Hwang Mi Ri và Han Yu Rang của Hàn Quốc thường đề cập : Những mối tình của tuổi học trò thật tươi đẹp, thật đáng ngưỡng mộ khiến chúng ta dù nhiều năm sau này vẫn còn in hình ghi bóng trong tâm trí mỗi người.

     Nhưng rồi trải qua nhiều năm tháng, khi chúng ta dần lớn lên, đến tuổi chúng ta đủ hiểu về cuộc đời,  thì mới chợt nhận ra một điều thực tế là mối tình học trò tuy có đẹp có sâu sắc thật đó, nhưng để có được cái kết happy ending như các tiểu thuyết ngôn tình hay truyện tranh manhwa là điều rất it xảy ra. Trong lứa tuổi hồng, các mối tình đẹp và mãnh liệt đều không thiếu, thậm chí còn có thể gọi là sống chết bên nhau, nhưng điểm tựu chung là thì cho dù có tới 9, 10 cặp yêu nhau đi chăng nữa, thì những ai đã qua tuổi học sinh thử ngẫm lại trong lớp, trong trường mình xem. Cùng lắm cũng chỉ có 1 tới 2 đôi thành vợ thành chồng sau này, và rất nhiều lớp không có đôi nào. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này không phải cái gì cao xa mà nó xảy ra hoàn toàn tuân theo quy luật tất yếu của cuộc sống thông thường. Dưới đây xin nêu một vài nguyên nhân cơ bản mà các mối tình đầu đẹp từ thời tuổi hoa phượng không có kết thúc đẹp :

      + Yếu tố đầu tiên là nguyên nhân sinh học, chúng ta đều biết rẳng con gái có xu hướng già dặn và trưởng thành sớm hơn con trai, do đó khi yêu cùng tuổi, đến độ lấy vợ lấy chồng, về tâm sinh lý thì con gái thường hơn con trai nhiều mặt, tính con trai nhiều khi trẻ con vô tư lự hơn, trong khi con gái thường mong muốn người trọn đời bên mình là người chín chắn có thể làm chỗ dựa vững chắc và xu hướng tự nhiên tất yếu. Như vậy chấp nhận đến bên nhau là phải chấp nhận được sự thật là con gái sau này sẽ già hơn con trai rất nhiều (Nếu không muốn vậy bạn trai cố gắng kiếm thật nhiều tiền cho bạn gái đi Spa mỗi ngày nhé)

      + Không phải tình yêu của tuổi trẻ không sâu sắc, thậm chí là thề non hẹn biển, thể hiện tình yêu một cách cuồng nhiệt và sôi nổi. Nhưng ở lứa tuổi đó có thể chưa cảm nhận được điều cốt yếu là cái gì đến càng nhanh, càng nồng nhiệt mà không có quá trình làm nó tươi mới thay đổi thì rất dễ gây nhanh chán, nhanh nguội tắt cảm xúc. Mọi thứ trong cuộc sồng này đều cần phải có quá trình, tình cảm chậm dãi đến một cách từ từ, sâu lắng chứ không phải bởi như thế là không sâu sắc mà nó càng làm cho người ta gắn chặt nhau hơn. Càng chậm càng cho thấy được người ta yêu mến ở nhiều góc cạnh khác nhau, thấy được cả những đặc tính tốt cũng như đặc tính xấu để ta có thể chia sẻ cảm thông lẫn nhau. Và đó là điều rất khó cho giới trẻ ở tuổi cấp 3, khi sự sục sôi, lòng nhiệt huyết và cá tính thích thể hiện đã ngấm sẵn trong máu. Nên thường đến với nhau quá nhanh, quá vội vã và chỉ nhìn thấy những gì tốt nhất ở nhau, để rồi khi có nhiều thời gian bên nhau hơn mới thấy nó quá chán và cũng chưa có sự độ lượng của tuổi trường thành để biết con người thường có cả mặt xấu và mặt tốt, để thông cảm cho nhau những điều chưa tốt của người khác.
      + Cha mẹ cấm cản khi thấy mối tình ở tuổi học trò. Đây là sự thật hiển nhiên mà không chỉ tác phẩm điện ảnh và văn chương mô tả nó. Cuộc sống cũng diễn ra giống hệt như những gì nghệ thuật đã thể hiện nó. Ở đây không xét tính đúng sai của việc cấm cản của cha mẹ, nhưng việc cha mẹ nhận thấy các mối tình của con trẻ để chia cắt cùng là điều thường thấy trong cuộc sống. Bố mẹ nào sinh ra con đều thương mến con cái họ cả, nhiều khi cấm đoán không phải là muốn chia cắt tình cảm của đôi lứa, mà đơn giản họ chi muốn cho con cái mình chậm lại, muốn lũ trẻ nhận thức thêm nhiều hơn về cuộc sống, có được hành trang tốt nhất trước khi bước vào tình yêu, bởi chính cha mẹ cũng là người đã từng trải qua lứa tuổi đó. Những kinh nghiệm của cha mẹ nhiều khi biết lắng nghe sẽ là phương tiện tốt cho chúng ta vào đời và phương tiện này lại phụ thuộc chủ yếu vào cách thức truyền đạt đối với con cái. Hiệu quả của sự cấm đoán để đưa đến cái kết happy ending hay không phụ thuộc rất nhiều vào sự khéo léo của các bậc phụ huynh ở phương diện này.

     + Thời gian chờ đợi cũng là một vấn để của các mối tình cấp 3, thông thường mối các tình cấp 3 nếu có trải qua quá trình đại học sẽ phải chờ ít nhất là 4 tới 7 năm, đây là một khoảng thời gian không hề ngắn cho một cuộc tình, thậm chí còn phải chờ đợi nhiều hơn nếu có người muốn học cao hơn. Một khoảng thời gian sẽ là khủng khiếp đối với tuổi mới lớn và có nhiều cám rỗ của cuộc sống. Sau khi rời khỏi mái trường cấp 3, có mấy đôi là được học cùng nhau trong mái trường đại học, cuộc sống đại học nhiều khó khăn, cần có nhiều sự cảm thông và sự cảm thông chính là khởi nguồn của nhiều mối tình mới, là thách thức của sự bền chặt với mối tình cấp 3. Rồi ra trường, khi trước mắt của chúng ta là nhiều cám dỗ về kinh tế từ môi trường làm việc, rồi những người có kinh nghiệm hơn đi trước đang rất thành đạt trong cuộc sống.

      Chỉ sơ sơ những lý do cơ bản đó thôi cũng cho ta thấy được cuộc sống nhiều khi không đơn giản chỉ toàn màu hồng. Các bạn có mối tình cấp 3 muốn các mối tình nên thơ của mình kết thúc đẹp như các tiểu thuyết ngôn tình cần phải yêu, phải sống chậm lại, cần trang bị nhiều hành trang hơn về cuộc sống để đối phó lại những báo táp mưa sa sẵn sàng xô đẩy, nhấn chìm cuộc hành trình của các bạn. Không có cuộc hành trình hành phúc nào là đơn giản, cái kết đẹp chỉ đến cho những người cảm nhận đúng, biết kìm nén cảm xúc, dám xông pha, có lòng vị tha và đồng lòng cùng nhau vượt qua những gian khó không đoán trước được của cuộc hành trình đó.

    Nếu các bạn có tâm sự cần chia sẻ trên site có thể gửi về [email protected] , nếu nội dung phù hợp chúng tôi sẽ biên tập và đăng lên, Trân Trọng

Xem thêm

Giải trí cuối tuần với trắc nghiệm ngôn tình vui vẻ nào !

Trắc nghiệm nho nhỏ hiểu biết của bạn về các tiểu thuyết ngôn tình

Giải Trí cuối tuần với trò chơi đoán logo của hãng xe nào anh em ơi !

Trắc nghiệm vui tìm hiểu về nữ diễn viên Song Hye Kyo

Hãy trải nghiệm trắc nghiệm vui về danh thủ bóng đá Cristiano Ronaldo

Hãy trải nghiệm trắc nghiệm vui về tài tử điện ảnh Hàn Quốc Song Joong Ki

Hãy thử đoán xem bạn nhận được bao nhiêu diễn viên hàn quốc qua ảnh nào ?

+ Trắc nghiệm cơ bản về quần đảo Hoàng Sa – Việt Nam


Mít&Béo

Phản hồi