Ôtô : Thiên tài George Hotz Hacker chuyển sang thiết kế hệ thống lái ô tô tự động.


 

      Thiên tài trong giới Hacker George Hotz, anh là người đầu tiên hack thành công một chiếc iPhone vào năm 2007 khi mới 17 tuổi và anh cũng là người đầu tiên bẻ khóa thành công máy chơi game PlayStation 3 của Sony. George Hotz từng có một thời gian làm việc tại mạng xã hội Facebook trước khi tách riêng ra để phát triển những dự án của riêng mình. 
Hotz1-1200x675

          Hiện nay với sự khả năng tuyệt với trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo, George Hotz đã tận dụng khả năng đó của mình trong việc  thiết kế hệ thống lái ô tô tự động. Trong khi các hệ thống lái xe tự động cũng là một trong những công nghệ được các hãng xe ưu tiên phát triển để có thể sớm được áp dụng vào thực tế. Các hãng xe và công nghệ lớn như Ford, GM hay Google… dự kiến sẽ đưa công nghệ này vào thực tế ở năm 2020. Nhưng những sản phẩm của các hãng lớn đang nghiên cứu thường yêu cầu người dùng phải bỏ rất nhiều tiền để mua xe mới. Hơn nữa công nghệ lái xe tự động chỉ áp dụng cho loại xe họ phát hành và thời gian để tung ra thị trường chính thức phải ít nhất là năm năm nữa. Thì hệ thống của George Hotz có thể tối ưu được cả 3 nhược điểm đó.

he_thong_lai_xe_tu_dong_George Hotz_1_tintoantap

      Theo Hacker 26 tuổi cùng các đồng sự của mình lại có ý định táo bạo hơn khi dự kiến mang hệ thống xe tự lái của mình ra cộng đồng. Đây là hệ thống cho phép áp dụng vào các xe đã có trên thị trường chức không phải là chỉ dành riêng cho các xe mới , nên bạn không phải bỏ tiền ra đầu tư xe mới . Hotz và đồng sự đã thử nghiệm trên nhiều loại xe và thấy nó có thể  tương thích và lắp ráp được với phần lớn các mẫu xe sản xuất trước năm 2012 trở lại.

     Hệ thống xe tự lái do nhóm của Hotz phát triển gồm phần mềm với thuật toán có khả năng tự học hỏi. Ban đầu, hệ thống sẽ ghi nhận cách điều khiển xe của tài xế, sau đó sẽ xây dựng các thuật toán để cho phép hệ thống tự động điều khiển xe. Hotz dự tính sản phẩm của mình sẽ đưa ra thị trường ngay cuối năm 2016 này với giá rẻ đáng kịnh ngạc chưa tới 1000$ ( tầm 20 triệu VNĐ).

he_thong_lai_xe_tu_dong_George Hotz_tintoantap
     Hệ thống có tính khả thi chứ không phải dự án mang tính trải nghiệm thực tế. Hệ thống xe tự lái này đã gây được ấn tượng với các chuyên gia của hãng công nghệ Andreessen Horowitz nên hãng này đã đầu tư 3,1 triệu USD cho George Hotz để tiếp tục nghiên cứu và phát triển hoàn thiện hệ thống.

    “Tôi đã thử nghiệm chiếc xe của anh ấy cùng với các đồng nghiệp của mình, những chuyên gia về trí tuệ nhân tạo”, Chris Dixon, chuyên gia công nghệ của Andreessen Horowitz chia sẻ. “Sau khi đào sâu vào chi tiết hệ thống mà Hotz phát triển, chúng tôi thực sự ấn tượng với khả năng hoạt động và tự học hỏi của hệ thống tự lái này”.

     Với sự đầu tư mạnh mẽ về tài chính từ Andreessen Horowitz cộng với khả năng thiên tài của George Hotz đã được minh chứng trong suốt thời gian qua. Hy vọng người tiêu dùng sẽ có được sản phẩm ấn tượng này theo đúng kế hoạch vào cuối năm nay.


Xem thêm:

Chiêm ngưỡng các hãng xe taxi sang nhất thế giới

Phân tích lý do không nên bỏ tiền ra mua ô tô để kinh doanh taxi tại Việt Nam

Chiêm ngưỡng Porche Cayman S từ hãng xe Porche

Chiêm ngưỡng các dòng xe Laza Largus từ hãng xe nga AvtoVAZ

Không chỉ ô tô Nga, các xe Renault Duster từ nhà máy của AvtoVAZ cũng được hưởng lợi

Chiêm ngưỡng : Lada Kalina đến từ hãng sản xuất ô tô nga AvtoVAZ

Chiêm ngưỡng : Lada Granta đến từ hãng sản xuất ô tô nga AvtoVAZ – Xe rẻ nhất châu Âu

Chiêm ngưỡng : Lada X-Ray 2 đến từ hãng sản xuất ô tô nga AvtoVAZ

Chiêm ngưỡng : Lada Vesta 2016 đến từ hãng sản xuất ô tô nga AvtoVAZ

Ôtô : Chiêm ngưỡng các mẫu xe được độ một cách hài hước nhất.

Mít&Béo

Related Post

Phản hồi