• Home »
  • Xe 360 »
  • Ôtô : Phân tích lý do không nên bỏ tiền ra mua ô tô để kinh doanh taxi tại Việt Nam

Ôtô : Phân tích lý do không nên bỏ tiền ra mua ô tô để kinh doanh taxi tại Việt Nam


Bài viết dưới đây chúng tôi đàm đạo một chút về lý do không nên bỏ tiền cá nhân để đầu tư vào việc mua ô tô kinh doanh taxi tại thị trường Việt Nam. Đây chỉ là phân tích dựa trên quan điểm cá nhân, nên các bạn hoàn toàn cứ phản biện theo suy nghĩ của mình.

2018 Audi A8 L 4.0 TFSI Sport-min
     Lý do quan trọng chắc chắn cho việc không nên đầu tư tiền cá nhân để mua xe kinh doanh taxi là giá xe ô tô ở Việt Nam quá đắt, giá một chiếc xe để lăn bánh được trên đường thông thường sẽ bị đắt gấp 2 hoặc gấp 3 so với giá trị thật của xe. Xe tại Việt Nam thông thường đắt gấp đôi, gấp 3 tùy loại xe so với tại thị trường Mỹ cũng như gấp rưỡi tại thị trường Đông Nam Á.  Hãy ví dụ, một trong những con xe rẻ nhất trên thị trường bây giờ để cho việc kinh doanh taxi là các bác mua con Morning Si 2016 1.0 AT. Con này là mẫu xe rẻ nhất trong 5 mẫu của Morning Si 2016, giá của em nó sơ sơ cũng 330.000.000 VNĐ theo niêm yết của hãng xe. Và để em nó chính thức thông xe trên đường thì giá cơ sở cũng vào khoảng 383.720.000 VNĐ, cộng thêm phụ phí linh tinh nữa coi như là khoảng 400 triệu.

2017 Toyota Land Cruiser-min

      Sau khi có xe anh em mang nó đi kinh doanh taxi, nêu thu nhập tốt thì mỗi tháng anh em có thể có 15, 20 triệu. Nhưng tựu chung trừ mọi chi phí xăng xe, cầu đường, bảo hiểm, giao thông, bảo trì, bảo dưỡng, và một vài loại chi phí phát sinh nữa ra thì cứ tạm tính xông xênh là bình quân mỗi tháng anh em bỏ ra đường 10 triệu đồng tiền. Sau khoảng 3,5 năm tới 4 năm các anh em sẽ thu hồi lại được số vốn và bây giờ nếu có lãi chính là con xe đã chạy được 3,5 tới 4 năm. Con xe này bán được ra thị trường thế nào thì tùy các bác vào thời điểm đó.  Như vậy các bác sẽ có 400 triệu + cái xe đi 3,5 tới 4 năm. Với việc thuế nhập khẩu áp dụng năm từ năm 2018 sẽ giảm mạnh như hiện nay thì ngay cả xe mới cũng mất giá khủng khiếp chứ chưa nói đến xe cũ đã qua sử dụng.

Mitsubishi OUTLANDER SPORT 2017-min

      Thử so sánh với khoản 400 triệu đó các bác không đầu tư vào xe mà trường hợp đơn giản nhất là gửi ngân hàng lấy lãi xuất, rồi đi chạy thuê cho các hãng taxi. Sau 3,5 năm tới 4 với lãi xuất trung bình khoảng 7%/1 năm thì các bác sẽ có tầm 500M , công với mức lương trung bình từ 6 tới 8 triệu 1 tháng như vậy sau 3,5 tới 4 năm các bác sẽ có tầm 250 tới 400 triệu, tùy mức độ cày của bác. Như vậy sau 3,5 năm tới 4 năm các bác sẽ có từ 750 triệu tới 900 triệu.

      Với việc chất lượng được xá chưa được tốt như hiện nay, chất lượng xe sau đi một thời gian sẽ bị ảnh hưởng lớn. Hơn nữa chúng ta không thể không tính đến trường hợp xui xẻo nhất là trong quá trình đi 3,5 tới 4 năm xe chẳng may có tai nạn gì đó thì xe của hãng bao giờ cũng giải quyết tốt hơn xe của của cá nhân với pháp luật.

     Dựa trên quan điểm trên, em thấy ở việt nam lên lái xe taxi cho hãng là tốt nhất, không lên bỏ tiền ra để mua xe kinh doanh lái xe taxi. Trừ khi bao giờ giá xe ở Việt Nam đúng bằng giá ở nước ngoài bán thì thể cân nhắc. Không tin hãy cứ làm thử vài năm, các bạn sẽ nhận thấy điều gì đó.
Xem thêm xe:

Chiêm ngưỡng Porche Cayman từ hãng xe Porche

Chiêm ngưỡng Porche Cayman S từ hãng xe Porche

Chiêm ngưỡng các dòng xe Laza Largus từ hãng xe nga AvtoVAZ

Không chỉ ô tô Nga, các xe Renault Duster từ nhà máy của AvtoVAZ cũng được hưởng lợi

Chiêm ngưỡng : Lada Kalina đến từ hãng sản xuất ô tô nga AvtoVAZ

Chiêm ngưỡng : Lada Granta đến từ hãng sản xuất ô tô nga AvtoVAZ – Xe rẻ nhất châu Âu

Chiêm ngưỡng : Lada X-Ray 2 đến từ hãng sản xuất ô tô nga AvtoVAZ

Chiêm ngưỡng : Lada Vesta 2016 đến từ hãng sản xuất ô tô nga AvtoVAZ

Ôtô : Chiêm ngưỡng các mẫu xe được độ một cách hài hước nhất.

Mít&Béo

Related Post

Phản hồi