Kinh doanh : Microsoft, Amazon, Ebay, Vultr và nhiều thương hiệu lớn khác kinh doanh đa cấp?


 

      Hẳn khi bạn nghe được tin Microsoft, Amazon, Ebay, Vultr, Goddady, … kinh doanh đa cấp hẳn bạn sẽ thật sự rất sốc. Điều này có phải là sự thật không ?

      Nhưng trong thực tế thì đúng là như vậy, hiện nay tất cả các hãng lớn này đều cung cấp phương thức tiếp thị dựa trên nền tảng Internet hay còn gọi là Tiếp thị liên kết (affiliate marketing).  Tiếp thị liên kết là phương thức quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ cho nhiều website khác mà được hưởng hoa hồng từ phương thức quảng bá này thông qua lượng truy cập, doanh số bán hàng hoặc khi mẫu đăng ký được hoàn tất. Và kinh doanh đa cấp chỉ là một phương thức PPS – Pay Per Sale (khi khách mua hàng và thanh toán, % doanh thu) trong mô hình kinh doanh này.
affiliate-marketing_Fotor

     Như đã đề cập ở bài trước về cách nhận biết thế nào là mô hình kinh doanh đa cấp. Chúng ta hãy tham chiếu phương thức PPS mà các hãng Microsoft, Amazon, Ebay, Vultr, Goddady để thấy rằng ở nước ngoài họ tổ chức kinh doanh một cách có tổ chức và đúng đắn như thế nào. Khi làm với phương thức PPS của họ chúng ta đều thấy những đặc điểm sau.

+ Đăng ký thành viên không mất tiền : Người kinh doanh tự do đăng ký kinh doanh phương thức này trên các site chính thức của Microsoft, Amazon, Ebay, Vultr, Goddady mà không mất bất cứ khoản phí nào. Bạn có thể dễ dàng tạo một tài khoản kinh doanh trên đó từ 1 tới – 30 phút tùy việc vào xác thực thông tin.

+ Người kinh doanh ko cần sản phẩm. Bạn chỉ cần biết khách hàng đang cần gì, tìm sản phẩm / dịch vụ đáp ứng được yêu cầu, lấy link aff và đi giới thiệu. Bạn cũng không cần phải bỏ tiền ra mua sản phẩm và giao hàng.

+ Chỉ cần quảng bá, không phải giao hàng hay hỗ trợ. Những việc này là trách nhiệm của Nhà cung cấp. Bạn giới thiệu người mua cho công ty nào, công ty đó sẽ tự giao sản phẩm cho khách hàng. Kể cả những công cụ để đi quảng bá, như banner, bài PR, .. họ cũng làm sẵn cho bạn rồi.

+ Doanh thu người bán đến từ hoa hồng:  là điểm hấp dẫn nhất của tiếp thị liên kết, hoa hồng có thể từ 10%-30%, nội dung số có thể lên tới 70%-90%.

+ Sản phẩn chất lượng : Microsoft là công ty hàng đầu thế giới về phần mềm và một số sản phẩm phần cứng như Lumia, Surface, máy trò chơi,.. các sản phẩm của họ là độc quyền do tự họ sản xuất, chất lượng hàng đầu thế giới về lĩnh vực sản xuất. Amazon, Ebay là những kênh phân phối lớn trên thế giới, sản phẩm họ bạn đến từ các doanh nghiệp hàng đầu hoặc họ kinh doanh luôn các mặt hàng do họ sản xuất. Vultr, Goddady là những nhà cung cấp dịch vụ mạng có uy tín trên thế giới,…

+ Quảng bá rộng rãi: Tất cả các sản phẩm của các hãng này đều được quảng bá rộng rãi trên tất cả các phương thức truyền thông, từ truyền hình, internet, các mạng xã hội, rộng rãi tới tất cả người tiêu dùng.

    Như vậy ta dễ nhận thấy phương thức PPS  bao gồm đầy đủ tiêu chí của một ngành nghề kinh doanh đã cấp theo mạng chuẩn. Microsoft, Amazon, Ebay, Vultr, Goddady đã áp dụng phương thức này rất thành công, sản phẩm của họ bán được khắp nơi trên thế giới và những người kinh doanh Tiếp thị liên kết (affiliate marketing) cũng có những khoản thu nhập rất đáng kể theo phương thức này. Và hiện tại ở Việt Nam có rất nhiều bạn trẻ, có kiến thức kinh doanh tin học và trình độ ngoại ngữ có thể kiếm được thu nhập hàng nghìn, thậm chí tới hàng chục nghìn USD mô hình này.

    Kinh doanh đa cấp gần như không thể hoạt động ở việt nam bởi vì một nhóm những người tiếp cận nó vì mục đích cá nhân đã biến tướng nó thành các phương thức lừa đảo, hòng đánh vào lòng tham của những người muốn nhàn rỗi mà kiếm tiền thật nhanh, thật nhiều . Hậu quả của nó là rất nhiều các vụ lừa đảo đã xảy ra như : Liên kết việt , lô hội, MB 24, Colony Invest, Tâm mặt trời…. Các dấu hiện nhận biết Kinh doanh đa cấp lừa đảo thật sự rất dễ nhận ra :

+ Đăng ký thành viên mất phí

+ Bắt buộc mua sản phẩm khi tham gia thành viên, bạn phải ôm một số lượng sản phẩm nhất định

+ Sản phẩm kinh doanh không chất lượng hoặc không phải độc quyền, cũng không được quảng bá rộng rãi trên các phương tiện truyền thông như : Đài truyền hình quốc gia, báo đài uy tín, tài trợ các chương trình lớn quốc gia

+ Không cần làm, chỉ cần thu hút thành viên khác để hưởng siêu lợi nhuận.

     Nhưng thực tế vẫn nhiều người đã bị lòng tham che mờ mắt để rồi bị lừa, có một sự thật đơn giản là chẳng có ngành nghề nào siêu lợi nhuận mà không phải làm việc vất vả cả. Những người thực hiện phương thức Tiếp thị liên kết cũng vậy. Họ cũng phải ngày đêm suy nghĩ đưa ra các chiến lược tiếp cận khách hàng, bài viết chất lượng, đánh giá được thị hiếu khách hàng, tìm hiểu thông tin sản phẩm, mua các sản phẩm họ muốn bán để trải nghiệm. Số người thành công trong nghề cũng phải trải qua nhiều năm thức đêm thức hôm để xây dựng hệ thống và số đạt được thành công như mong muốn cũng không phải là nhiều. Điều đó cho thấy chẳng có ngành nghề kinh doanh chân chính nào mà chẳng phải đổ mồ hôi công sức và tâm huyết vào đó cả.
Xem thêm :

Các công ty kinh doanh đa cấp Thiên Ngọc Minh Uy, Amway, Unicity bị kiểm tra.

Kinh doanh đa cấp – Nỗi oan một nghề nghiệp tại Việt Nam

Kinh doanh : Tiếp thị liên kết, mô hình kinh doanh mới trên mạng

Liên Kết Việt lừa 60.000 người: Nhiều tướng, tá nghỉ hưu bị lợi dụng

Lật tẩy chiêu lừa của Liên Kết Việt

Bộ Công thương không chối bỏ trách nhiệm vụ Liên Kết Việt

Thứ trưởng Công Thương: Chúng tôi sẵn sàng chịu trách nhiệm trong vụ Liên kết Việt

Mít&Béo

Related Post

Phản hồi