• Home »
  • Xe 360 »
  • Chiêm ngưỡng : Lada Granta đến từ hãng sản xuất ô tô nga AvtoVAZ – Xe rẻ nhất châu Âu

Chiêm ngưỡng : Lada Granta đến từ hãng sản xuất ô tô nga AvtoVAZ – Xe rẻ nhất châu Âu


 

    Với giá bán dự kiến 5.600 Euro (7.100 USD), Lada Granta do hãng Avtovaz của Nga sản xuất sẽ trở thành mẫu xe rẻ nhất tại thị trường châu Âu.

Lada Grand -8
    Hiện nay, hãng Avtovaz đang tái thiết dây chuyền sản xuất nổi tiếng nhất của mình và lên kế hoạch xuất xưởng mẫu xe mới vào cuối năm 2011. Đây là thông tin chính thức được người đại diện hãng Renault, hiện đang nắm giữ 25% cổ phần của Avtovaz, đưa ra.

Lada Grand -7

    Theo tờ Liberation của Pháp, mẫu xe mới sẽ sở hữu cái tên Lada Granta với kiểu dáng nhỏ gọn giống Renault Twingo.

Lada Grand

    Để phát triển mẫu xe giá rẻ, hãng Avtovaz đang xây dựng một dây chuyền sản xuất mới. Nếu Granta thành công về mặt doanh thu đồng thời cải thiện viễn cảnh xuất khẩu xe ra ngoài lãnh thổ nước nga, hãng Renault sẽ xem xét đến việc mua dây chuyền lắp ráp mẫu xế hộp mới.

Lada Grand -4

    Ban đầu, Granta chỉ nhắm đến thị trường Nga nhưng hãng Avtovaz “có thể cân nhắc thỏa thuận” bán mẫu xe này ra nước ngoài.

    Giá bán dự kiến dành cho Lada Granta là 220.000 Rúp, tương đương 5.600 Euro. Nếu những thông tin trên là sự thật thì Lada Granta sẽ trở thành mẫu xe rẻ nhất tại châu Âu. Hiện nay, ngôi vị mẫu xe rẻ nhất thế giới đang thuộc về Tata Nano của Ấn Độ với giá bán khoảng 2.500 USD.

Lada Grand -3

      Với việc một số dòng xe nguyên chiếc và linh kiện phụ tùng của Nga vào Việt Nam sẽ không bị áp thuế trong vòng 5 năm theo Nghị định thư hợp tác về ôtô do Bộ trưởng Công Thương – Vũ Huy Hoàng và người đồng cấp Nga – Denis Valentinovich Manturov vừa chính thức ký Nghị định thư Hợp tác về ôtô. Bắt đầu từ năm nay 2016, nước này dự định xuất sang Việt Nam 800 chiếc xe hơi được miễn thuế. Và các năm sau đó số lượng xe hơi xuất sang sẽ tăng theo lô trình.

Lada Grand -1

      Với việc có khả năng đưa vào tiếp cận thị trường Việt Nam 2 dòng Lada Granta và Lada Vesta với giá chỉ từ 7000$ tới 9000$, tức chỉ hơn mức xe SH hiện tại vài chục triều đồng. Người tiêu dùng Việt đã có thêm nhiều lựa chọn trong việc mua sắp ô tô để làm phương tương đi lại thông thường.

Lada Grand -10

Lada Grand -5
Lada Grand -6

Xem thêm các kiểu xe đến từ Nga :

Chiêm ngưỡng : Lada X-Ray 2 đến từ hãng sản xuất ô tô nga AvtoVAZ

Chiêm ngưỡng : Lada Vesta 2016 đến từ hãng sản xuất ô tô nga AvtoVAZ

Chiêm ngưỡng : Lada Granta đến từ hãng sản xuất ô tô nga AvtoVAZ – Xe rẻ nhất châu Âu

Ưu đãi : Người tiêu dùng săp được mua Ôtô Nga với thuế suất 0% tại Việt Nam

Mít&Béo

Related Post

Phản hồi