Japan F3 Futures : Lý Hoàng Nam hành trình chinh phục


 

1.    Vòng loại

      Lý Hoàng Nam đả bại hạt giống số 8 ở vòng loại giải Nhật Bản  Yuichi Ito chỉ sau hai set, tay vợt nam số một Việt Nam có mặt ở vòng đấu chính thức giải Japan F3 Future.
LyHoangNam_vongloai

Lý Hoàng Nam đặt mục tiêu lọt vào Top 500 trong năm nay. Ảnh: AFP.

      Tuy nhiên thế trận lại diễn ra khác hẳn. Tay vợt của Việt Nam nhập cuộc mạnh mẽ, thi đấu chính xác và hai lần bẻ được break để giành chiến thắng 6-2 trong set đầu tiên. Set đấu thứ hai diễn ra căng thẳng hơn, khi Ito thi đấu với quyết tâm không còn gì để mất. Nhưng Hoàng Nam cũng quyết không bỏ lỡ cơ hội, buộc đối thủ phải gác vợt với tỷ số 7-6.Hoàng Nam bị đánh giá thấp hơn Ito trước khi vào trận. Anh là hạt giống số 11, trong khi đối thủ là số 8 và nhận được sự cổ vũ của khán giả chủ nhà Nhật Bản. Trên bảng xếp hạng của Hiệp hội quần vợt nhà nghề thế giới ATP, Hoàng Nam đứng thứ 883, thua kém 35 bậc so với Ito.

      Ở trận đấu đầu tiên tại vòng loại, Hoàng Nam cũng vượt qua một tay vợt Nhật Bản khác là Sora Fukuda. Khi tỷ số đang là 6-4, 4-1 nghiêng về ngôi sao của làng quần vợt Việt Nam, đối thủ của anh xin bỏ cuộc vì chấn thương.

      Tại vòng một của vòng đấu chính thức, Hoàng Nam đối đầu Cheng Yu Yu của Đài Loan (Trung Quốc). Tay vợt này năm nay 22 tuổi, hiện tại đứng thứ 766 thế giới. Trận đấu này sẽ diễn ra vào ngày 22/3.

      Nếu giành quyền đi tiếp tài năng quê Tây Ninh nhiều khả năng đối đầu hạt giống số một của giải là Lee Duck-hee, hiện tại xếp thứ 228 thế giới.

      Nhật Bản F3 Futures là giải đấu đầu tiên của Lý Hoàng Nam sau khi anh cùng đội tuyển Việt Nam đánh bại Indonesia ở nhóm II Davis Cup.

 

2.    Vòng 1 : 

LyHoangNam_vong1

     Hoàng Nam liên tục hạ gục các đối thủ được đánh giá cao hơn, ở giải năm nay. Ảnh: Đức Đồng.

      Yu đang đứng 766 thế giới, trên Lý Hoàng Nam tới 117 bậc. Và sự chênh lệch đó phần nào được thể hiện ở đầu trận đấu. Tay vợt người Đài Loan đạt tỷ lệ giao bóng một ăn điểm đến 81,8 %, trong khi con số của Hoàng Nam là 59,4%. Yu còn có ba điểm ace và một lần break thành công, trong số bốn cơ hội, để giành chiến thắng 6-4 ở set một.

      Tuy nhiên, cứ mỗi khi đối diện với cửa tử, Hoàng Nam lại trỗi dậy mạnh mẽ. Anh thi đấu set hai với tinh thần quật cường, chính xác gần như tuyệt đối ở những game cầm giao bóng và không cho đối thủ có bất cứ cơ hội nào để kết thúc trận đấu. Trong thế trận giằng co, tay vợt 19 tuổi của Việt Nam một lần bẻ được game giao bóng của đối thủ hơn mình một tuổi, để thắng 7-5.

      Ở set ba quyết định, hai tay vợt buộc phải chơi thận trọng hơn. Hai set đấu trước đã kéo dài tổng cộng 114 phút khiến họ đuối sức. Ở đó sự hiệu quả khi đứng trước các cơ hội đã làm nên khác biệt. Hoàng Nam hai lần break thành công, còn Yu chỉ một lần dù cùng có ba cơ hội, để qua đó giành chiến thắng 6-3.

      Ở vòng hai, Hoàng Nam đụng hạt giống số một Lee Duck Hee. Tay vợt người Hàn Quốc hiện tại xếp thứ 224 thế giới. Tuy nhiên với phong độ hiện tại, ngôi sao số một của quần vợt Việt Nam hứa hẹn làm nên bất ngờ. Ở vòng loại anh từng hạ hạt giống số 8 người Nhật Bản Yuichi Ito chỉ sau hai set.
Theo Vnexpress.

Related Post

Phản hồi