• Home »
  • Ẩm thực »
  • Thực đơn tăng chiều cao : Cơm trộn thịt bò no bụng, đủ dưỡng chất

Thực đơn tăng chiều cao : Cơm trộn thịt bò no bụng, đủ dưỡng chất


 

      Món cơm trộn thịt bò với thành phần bao gồm thịt bò, trứng, rau củ ăn kèm sẽ mang đến cho bạn một bữa ăn tiện lợi, đủ chất, cung cấp nhiều protein, hỗ trợ tăng chiều cao hiệu quả.

      Cơm gạo là món ăn chủ đạo trong bữa cơm của người Việt. Tuy nhiên, vì là món ăn hàng ngày nên rất dễ gây cảm giác nhàm chán. Vẫn là món cơm trắng nhưng chỉ cần một chút khéo léo, biến tấu cùng các thực phẩm ăn kèm sẽ mang đến cho bạn một bữa ăn ngon, no bụng, đầy đủ dưỡng chất.

      Món cơm trộn thịt bò với thành phần bao gồm thịt bò, trứng, rau củ ăn kèm sẽ mang đến cho bạn một bữa ăn tiện lợi, đủ chất, cung cấp nhiều protein, hỗ trợ tăng chiều cao hiệu quả.
     Comtrongthitbo1

Nguyên liệu:

– Cơm trắng
– Thịt bò
– Giá đỗ, rau cải, bí ngòi
– 2 quả dưa chuột, cà rốt, hành lá
– Tỏi, hành khô, vừng rang
– Xì dầu, dầu vừng
– Muối, ớt
– Trứng

Nước sốt trộn cơm

– 4 muỗng canh sốt ớt
– 1 muỗng canh đường, dầu vừng
– 3 muỗng canh nước

 

Cách làm:

    Bước 1: Thịt bò ướp với 1 muỗng canh xì dầu, 2 muỗng cà phê đường, dầu vừng, 1 muỗng canh hành lá, 1 muỗng cà phê tỏi băm, ít vừng rang và ớt. Ướp trong 20

Comtrongthitbo2

    Bước 2: Giá đỗ chần sơ qua với chút muối, rồi trộn với 1 muỗng cà phê tỏi, 2 muỗng cà phê dầu vừng, 1/2 muỗng cà phê vừng rang và muối.

Comtrongthitbo3

    Bước 3: Rau cải chần sơ qua trong vòng 30-40 giây rồi vớt ra rổ để ráo nước. Cắt thành đoạn ngắn khoảng 6-7cm. Trộn với 1 muỗng canh hành lá, 1 muỗng cà phê tỏi, dầu vừng, 1/2 muỗng cà phê vừng rang và muối.

Comtrongthitbo4

    Bước 4: Dưa chuột thái mỏng bóp với chút muối 10-15 phút rồi rửa qua nước. Trộn cùng 1 muỗng canh hành lá, 1/2 muỗng cà phê tỏi, 1 muỗng cà phê dầu vừng và 1/2 muỗng cà phê vừng rang.

Comtrongthitbo5

    Bước 5: Bí ngòi thái mỏng cũng bóp với chút muối 10-15 phút rồi rửa qua nước. Trộn với 1 muỗng canh hành lá, 1/2 muỗng cà phê tỏi, 1 muỗng cà phê dầu vừng và 1/2 muỗng cà phê vừng rang. Sau đó đem xào nhanh tay cho chín.

Comtrongthitbo6

    Bước 6: Cà rốt thái sợi, xào nhanh tay.

Comtrongthitbo7

Bước 7: Cuối cùng, bạn cho cơm vào bát, xếp các thành phần vừa làm lên trên, đặt trứng ốp ở giữa và pha sẵn nước trộn cơm theo công thức nữa là xong rồi.

Comtrongthitbo8

Comtrongthitbo9      Chúc các bạn ngon miệng!

Xem các món khác :

+ Tôm xào hạt điều phong cách Tây Âu

+  Thịt bò kẹp phô mai chiên xù.

Các món ngon lạ miệng từ thịt gà.

Bạch tuộc ngon xuất sắc cho thực đơn tăng chiều cao trẻ

3 món bắp bò ngon xuất sắc cho thực đơn tăng chiều cao trẻ.

Cách tăng chiều cao bằng các thực phẩm thông dụng hàng ngày.

Theo TallerMax

Related Post

Phản hồi