Khu đô thị Văn Phú – Quận Hà Đông, Hà Nội


 

       Khu đô thị mới Văn Phú là dự án đô thị kiểu mới đầu tiên ở Hà Đông, có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, đánh thức tiềm năng, khơi nguồn phát triển, làm thay đổi diện mạo của vùng đất phía Tây thủ đô Hà Nội.

     Quy hoạch dựa trên ý tưởng và cảm hứng từ những khu đô thị hiện đại theo hướng tân cổ điển. Khu đô thị mới Văn Phú được thiết kế với không gian kiến trúc hiện đại, hệ thống cơ sở hạ tầng tiên tiến theo tiêu chuẩn đô thị loại I với tổng quy mô dân số khoảng 20,000 người, như một thành phố thu nhỏ trong quận Hà Đông. Với sự kết hợp hoàn hảo giữa các khu nhà ở, công viên cây xanh và các công trình xã hội đang đưa vào hoạt động.
KDTVanPhu

  • Vị trí: đường Lê Trọng Tấn kéo dài, phường Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội
  • Quy mô: 94,1 ha
  • Đất ở : diện tích 38,9 ha chiếm tỷ lệ 41,3%
  • Các công trình hạ tầng xã hội: diện tích 9,7 ha chiếm tỷ lệ 10,3%
  • Đất công viên, cây xanh, sân chơi nội bộ : diện tích7.2 ha chiếm tỷ lệ 7,7%
  • Đất giao thông, bãi đỗ xe: diện tích 36.2 ha chiếm tỷ lệ 38,4%
  • Đất hạ tầng kỹ thuật: diện tích 2,2 ha chiếm tỷ lệ 2,3%
  • Tổng mức đầu tư: 820 Triệu USD
  • Khởi công: 11/12/2005

KDTVanPhu1

Ý tưởng Khu đô thị Văn Phú

Điểm nổi bật của Khu đô thị mới nhà phố Văn Phú đó là vị trí nằm trên mặt đường Phúc La, Văn Phú. Ngay gần với điểm giao cắt sở hữu Quốc lộ 6 đường Quang Trung, nơi tuyến đường sắt trên cao của Cát Linh – Hà Đông sẽ chạy qua sở hữu vận tốc 80km/h. Khu đô thị mới Văn Phú còn kết nối sở hữu đa dạng tuyến đường quan trọng với ý nghĩa tăng trưởng chiến lược của Thủ đô Hà Nội: Là Đại lộ Thăng Long , đường Lê Trọng Tấn, Quốc lộ 6, đường Vành đai 4, đường Lê Văn Lương kéo dài, đường Phúc La – Văn Phú…Những trục đường huyết mạch này cũng chính là nơi hội tụ của 1 quần thể những khu đô thị văn minh, hiện đại hàng đầu ở phía Tây Hà Nội.
KDTVanPhu2

       Khu đô thị mới Văn Phú còn được thừa hưởng các giá trị gia tăng từ những dự án lớn mạnh kinh tế xã hội quan trọng ngay tắp lự kề. Phía Đông Nam dự án tiếp giáp Khu công viên cây xanh, văn hóa, TDTT, vui chơi – giải trí với quy mô khoảng 100 ha. Tiếp giáp Khu Trung tâm hành chính mới của quận Hà Đông về phí Đông, có thể tích 44,6 ha. Ngay chính giữa của Khu đô thị là những tòa tổ hợp cao tầng The Van Phu – Victoria và Deawoo. Khu đô thị mới Văn Phú được kiểu dáng theo mô hình tổ hợp đô thị phức hợp tiên tiến, gồm các khu nhà liền kề, biệt thự, thông tầng, những tòa cao tầng và những công trình xã hội, sở hữu điểm nhấn là toà phức hợp C6 cao 80 tầng – nóc nhà của quận Hà Đông, sở hữu những đường cong gợi cảm và có dáng vẻ kiêu sa của một vị nữ thần chiến thắng Victoria.

       Khu đô thị mới Liền kề Văn Phú vừa tuân thủ chặt chẽ các nội quy, quy định nghiêm ngặt trong niêm luật phong thủy phương Đông vừa với cá tính hiện đại của những đô thị lớn trên cả thế giới. Trải dọc hai bên đường Phúc La – Văn Phú là các tòa nhà cao tầng, nơi tập trung dung tích thương mại sầm uất. những ngôi nhà tốt tầng kiểu nhà vườn mặt phố nằm xen lẫn giữa các mảng xanh sinh thái dọc những con phố cắt ngang con đường Phúc La – Văn Phú. Có những ngôi nhà biệt thự nằm theo lưu tuyến cong đều bao quanh cả khu đô thị.

Mặt bằng khu đô thị Văn Phú

       Là sự kết hợp tuyệt vời giữa rộng rãi hạng mục công trình trên một khoảng trống rộng to, Khu đô thị mới Văn Phú chính là nơi bạn trải nghiệm một cuộc sống vừa tôn trọng sự riêng tư, tiện nghi cá nhân vừa coi trọng khía cạnh quần thể, cùng đồng và môi trường xanh sạch, an toàn.

       Công trình nhà ở: Gồm những khu biệt thự, nhà liền kề, nhà thông tầng và các tòa chung cư hài hòa dịch vụ công cộng. Khu tổ hợp cao tầng này cũng chính là điểm nhấn cho Khu đô thị mới Văn Phú, với 2 phân khu: The Van Phu – Victoria và Deawoo – Cleve, trong đó hầu hết những tầng hầm và tầng đế đều được xếp đặt những dịch vụ thương mại, bãi đỗ xe tập trung; bên trong được xếp đặt nhà trẻ, cái giáo, phòng họp dân, phòng tập TDTT, khu kỹ thuật, an ninh, phòng cháy chữa cháy…đảm bảo những chỉ tiêu quy định. Cây xanh công viên, thể dục thể thao: Chiếm 6,47ha, gồm có 1 khu cây xanh công viên tập trung, và 4 vườn hoa – sân chơi, 2 sân bóng – TDTT, 5 vườn hoa – cây xanh, và một khu cây xanh – mặt nước nằm xen kẽ trong lõi những nhóm nhà ở, cạnh các tuyến phố ô bàn cờ thanh bình, rợp bóng mát

KDTVanPhu3

       Công trình dịch vụ công cộng có trong đơn vị ở: Chiếm 4,95ha, chỉ tiêu 2,5m2/người, bao gồm một nhà trẻ – trường mẫu giáo có hệ thống nhà trẻ ở những tòa cao tầng, 2 trường tiểu học, 2 trường THCS, Trụ sở UBND Phường (5.000m2 sàn), Chợ Văn La (2.000 m2 sàn).

       Công trình công cộng bên cạnh đơn vị ở: Những công trình thương mại, bưu chính viễn thông, y tế, dịch vụ du lịch, ngân hàng, nhằm đáp ứng nhu cầu chuyên dụng cho cư dân. những công trình này chiếm 2,74ha, gồm 01 phòng khám đa khoa (cao 7 tầng, 16.271 m2 và các công trình cao tầng khác.

mbtt
                                          Mặt bằng tổng thể Khu đô thị Văn Phú

Các tòa chung cư tiêu biểu tại khu đô thị

+ Chung cư Home City.

KDTVanPhu5

+ Tòa CT9 – Văn Phú Victoria

KDTVanPhu6

Tổng hợp

Related Post

Phản hồi