Cách tăng chiều cao với tư thế ngủ đúng đắn


 

      Ngoài các yếu tố quyết định tới chiều cao của con người như dinh dưỡng, luyện tập, gen di truyền, thì giấc ngủ cũng là một nhân tố quan trọng giúp ta có thêm được vài phân cao lớn. Vậy ngủ với tư thế nào là tốt nhất để cơ thể phát huy hết khả năng tăng trưởng?

Caolon      Cách ngủ tốt nhất là cách mà cơ thể cảm thấy không ê nhức, đau mỏi. Nhưng với tư thế ngủ để tăng chiều cao thì bạn sẽ phải điều chỉnh sao cho các khớp xương sống không bị đè nén. Có như vậy thì sụn giữa xương sống mới có khả năng giãn nở.

      Thông thường khi bạn đứng hoặc ngồi thì sức nặng của cơ thể sẽ ép những lớp sụn ở giữa các xương lại. Nhưng khi bạn nằm lâu, nằm liên tục 6-7 ngày thì bạn sẽ thấy mình cao thêm khoảng 1-2cm, nhưng nó chỉ mang tính tạm thời. Sau khoảng thời gian đó, đệm xương sẽ lại trở về vị trí cũ. Vì vậy, học cách ngủ đúng tư thể ngay từ nhỏ, với một quá trình lâu dài, kết hợp với luyện tập thể dục thì khả năng cao thêm sẽ nhanh chóng. Lưu ý là tập luyện kết hợp với nghỉ ngơi cân bằng. Lứa tuổi trưởng thành nên ngủ đủ ít nhất 7-8 tiếng mỗi ngày.

      Đa phần chúng ta đều đang ngủ sai cách. Hãy từ bỏ thói quen ngủ xấu để tạo được cho mình sự phát triển cơ thể đạt được hiệu quả nhất. Người Việt Nam chúng ta khi ngủ thường có thói quen kê đầu cao, trước kia người ta còn dùng gối mây để tạo được độ cứng và cao cho chiếc gối. Đây là một thói quen xấu khi ngủ vô tình làm cho chiều cao của chúng ta không thể phát triển được. Bởi khi gối đầu cao, cổ chúng ta sẽ bị cong, làm xương cột sống cong theo, lâu dẫn sẽ bị gù xương ở cổ hoặc vai. Thói quen này có thể khiến người Việt Nam mất đi từ 1 đến 4 phân chiều cao. Nếu bạn có đang mắc phải thói quen này thì hãy từ bỏ nó ngay hôm nay đi nhé.

Caolon1      Chuyển sang sử dụng gối mỏng hoặc không dùng gối là cách tốt nhất, nó sẽ giúp lưng bạn thẳng ra, các khớp xương khung bị đè nén nên khả năng giãn nở tốt hơn. Khi nằm, lưu ý nên nằm ngửa, hai chân duỗi thẳng, hai tay để duỗi xuôi theo chân. Trong đêm đầu tiên bạn sẽ thấy hơi khó chịu chút, nhưng dần dần sẽ quen.

      Điều quan trọng nữa là không nên nằm đệm có độ lún nhiều, đệm phải có độ cứng một chút để lưng không bị cong.

      Giấc ngủ vô cùng quan trọng, là thời gian để cơ thể được nghỉ ngơi sau một ngày dài hoạt động, vì vậy, hãy tạo cho xương khớp sự thoải mái, thư thái nhất. Nếu bạn mắc phải thói quen nằm không tốt thì hãy thay đổi ngay để quá trình phát triển xương diễn ra ổn định và nhanh chóng, nhất là đối với trẻ và và thanh thiếu niên. Bên cạnh đó, nên tập những bài tập phát triển chiều cao để xương – cơ được co giãn và dài thêm.

Related Post

Phản hồi