Cách tăng chiều cao sau tuổi dậy thì với các bài tập Yoga


 

      Bạn đã 18 tuổi nhưng chiều cao của bạn lại không được như ý? Bạn không cần lo lắng vì đã có những bài tập yoga giúp bạn tăng chiều cao tự nhiên.

DayThi1
      Yoga là sự kết hợp giữa thân và tâm giúp bạn tăng đáng kể chiều cao của mình. Yoga cải thiện sức khỏe tinh thần và thể chất. Đây là lý do tại sao những bài tập yoga được biết đến rộng rãi ở khắp nơi trên thế giới. Yoga là bài tập rất hữu ích, nếu được thực hiện thường xuyên và kiên trì một cách chính xác sẽ mang lại được kết quả tốt nhất. Yoga có những loại hình bài tập có khả năng tăng chiều cao và cải thiện sức khỏe tổng thể.

      Tập yoga thường xuyên chắc chắn có thể tăng cường, kéo giãn cột sống và lưng của bạn. Yoga cũng làm tăng lưu thông máu, tăng mức năng lượng và giải độc cho hệ tiêu hóa. Nó cũng giúp tăng cường sụn trong cột sống.

      Những tư thế yoga dưới đây giúp bạn điều khiển nhịp thở sâu, giúp thư giãn tâm trí và tăng hormone tăng trưởng (HGH) – hormone kích thích chiều cao phát triển.

1. Tư thế Surya Namaskar:

DayThi2

      Bao gồm mười hai loại tư thế, thực hiện luân phiên nhau. Động tác này tác động đến hệ cơ, dây chằng và xương khớp, giúp tăng sự dẻo dai của cơ thể, kích thích hệ tuần hoàn, hệ hô hấp hoạt động tốt hơn, kích thích chức năng hoạt động của các tuyến nội tiết quan trọng trong cơ thể.

2. Tư thế Hastapadasana:

DayThi3

Đây là tư thế thực hành hiệu quả giúp bạn đạt được thêm một số cm.

3. Tư thế Sukhasana:

DayThi4

      Bài tập asana này giúp kiểm soát hơi thở và cũng giúp thư giãn hông và lưng dưới. Bằng cách này, nó giải nén các sụn ở những bộ phận trong cơ thể.

4. Tư thế Chakrasana:

DayThi5      Chakrasana được thực hiện để giúp cách tăng chiều cao ngay cả sau khi bạn 18 tuổi. Nó làm cho cơ thể và cột sống của bạn linh hoạt và đàn hồi hơn.

5. Tư thế Talasana:

DayThi6

      Trong tư thế này, bạn phải giơ tay lên như một ngọn núi thẳng đứng. Đây là bài tập rất đơn giản giúp tăng cường sức mạnh và kéo giãn cánh tay và chân.

6. Tư thế cái cây:

DayThi7

      Tăng cường chân và cơ bắp chân, giúp cân bằng cơ thể.

7. Tư thế Trikonasana:

DayThi8

      Cải thiện sự cân bằng cơ thể. Bài tập này giúp giảm căng thẳng, kéo giãn gân cơ.

8. Tư thế Adhomukha Savasana:

DayThi9

     Nó cải thiện lưu lượng máu đến cổ và khuôn mặt của bạn và giúp làn da của bạn sáng mịn hơn.

9. Tư thế Parivrtta Trikonasana:

DayThi10    Tư thế asana này cũng được gọi là tam giác xoay, giúp củng cố lại và cải thiện sự cân bằng cơ thể.

Theo Caolon

Related Post

Phản hồi