Cách tăng chiều cao bằng các thực phẩm thông dụng hàng ngày.


 

      Vóc dáng đúng chuẩn chiều cao giờ đây không còn là mơ ước mà đã trở thành một nhu cầu cấp thiết của rất nhiều người. Ngày trước vì những mối lo toan về cuộc sống người ta thường ít khi quan tâm đến vấn đề về cân nặng, chiều cao. Nhưng ngày nay, khi kinh tế phát triển, đời sống cũng được cải thiện thì con người đặc biệt chú ý tới việc chăm sóc cho bản thân, trong đó có việc tăng chiều cao.

      Chiều cao chính là một trong những “tham vọng” lớn mà nhiều người muốn chinh phục. Có nhiều phương pháp giúp phát triển chiều cao, tuy nhiên phương pháp đánh mạnh vào chế độ dinh dưỡng hằng ngày vẫn được xem trọng hơn cả. Dưới đây là những loại thực phẩm có tác dụng tăng chiều cao hiệu quả mà bạn có thể đưa vào kế hoạch tăng chiều cao của mình.

Sữa

Sữa là nguồn dinh dưỡng chính trong việc cung cấp canxi giúp cho sự phát triển toàn diện của cơ xương. Uống sữa mỗi ngày chính là cách giúp bạn đẩy nhanh tiến độ tăng trưởng của xương, giúp cải thiện chiều cao của người sử dụng.

ChieuCao1
      Vì thế hãy đảm bảo uống đủ 2 ly sữa mỗi ngày để hỗ trợ quá trình tăng trưởng chiều cao nhé!

Hải sản giàu canxi

Canxi chiếm 99% trong cấu trúc xương và răng. Do đó thiếu hụt chất này sẽ làm hạn chế chiều cao cơ thể. Đặc biệt đối với trẻ đang lớn, nên bổ sung nhiều nguồn thức ăn từ hải sản giàu canxi như cua, ốc, tôm, tép, cá, tép…

ChieuCao2

      Tuy nhiên với những trường hợp dị ứng với hải sản thì dẫu biết rằng hải sản có lợi nhưng cũng đừng “cố đấm ăn xôi” nhé! Điều này sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của bạn đâu.

Thực phẩm giàu sắt

      Nếu cơ thể bị thiếu sắt sẽ chậm tăng trưởng cả về chiều cao và cân nặng. Do đó hãy bổ sung vào khẩu phần ăn hàng ngày của bạn những thực phẩm giàu chất sắt như huyết động vật, thịt, cá, đậu đỗ, rau dền.

ChieuCao3

Trứng

      Trứng là nguồn cung cấp protein chủ lực mà bạn tuyệt đối không được bỏ qua. Đây là sản phẩm có khả năng tổng hợp được chất dinh dưỡng rất lớn, vì thế ăn nhiều trứng sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong quá trình phát triển chiều cao đấy!

ChieuCao4
Trái cây có múi

ChieuCao5

      Những loại trái cây có múi thường tập trung vào những loại trái cây giàu vitamin C như dòng họ cam, bưởi, quýt,… Vitamin C cũng là một trong những dưỡng chất có khả năng tổng hợp chất dinh dưỡng rất tốt. Vì thế hãy bổ sung vào thực đơn hằng ngày thật nhiều những loại trái cây này nhé! Bởi nó không những tốt cho việc phát triển chiều cao mà còn hỗ trợ rất nhiều cho sự phát triển của sức khỏe cũng như chữa được một số bệnh đấy!

Ngoài thực phẩm hãy kết hợp thêm các bài tập đơn giản hoặc Yoga để tăng chiều cao nhé

+ Chế độ dinh dưỡng cho trẻ dậy thì

+ Các bài tập đơn giản giúp tăng chiều cao

+ Dinh dưỡng tăng chiều cao ở độ tuổi cận trưởng thành

+ Các bài tập tăng chiều cao cho qua tuổi dậy thì với Yoga

Theo Cao Lớn

Phản hồi