Messi và Barcelona lập kỷ lục không mong muốn


     

     Với tình huống đá hỏng phạt đền trong trận đấu với Getafe, Messi đã lập kỷ lục không mong muốn. Đồng thời, Barcelona cũng trở thành CLB đá hỏng phạt đền nhiều nhất trong một mùa giải La Liga.

     Barcelona (với hàng công mạnh mẽ) có thể “khoan thủng” được bất kỳ hàng phòng ngự nào. Nhưng trớ trêu rằng, họ lại tỏ ra “run rẩy” trong những tình huống 11 mét, khi trước mặt chỉ còn thủ thành đối phương.

Messia1     Ở trận đấu với Getafe, Messi lại một lần nữa đá hỏng phạt đền. Đây là quả 11 mét thứ 8 Barcelona thực hiện không thành công penalty ở mùa giải này (tính cả quả Messi chuyền cho Luis Suarez).

     Họ trở thành CLB thực hiện hỏng nhiều quả phạt đền nhất trong lịch sử La Liga. Trước đó, Tenerife ở mùa giải 1990/91 và chính Barcelona ở mùa giải 1978/79 đều không thành công trong 7 lần.

Messia2

     Cá nhân Messi cũng lập kỷ lục khác. Theo thống kê, Messi đã thực hiện không thành công quả phạt đền thứ 8 trong sự nghiệp. Anh trở thành cầu thủ Barcelona đá hỏng nhiều nhất (kỷ lục cũ thuộc về Samuel Eto’o, 7 lần).

     Dù sao, việc không thành công những quả phạt đền cũng chẳng ảnh hưởng tới Messi và Barcelona. Bởi lẽ, họ đã nã vào lưới Getafe với 6 bàn thắng. Trong đó, Messi đóng góp 1 bàn thắng và 3 đường kiến tạo thành bàn.

Theo Bóng đá số

Related Post

Phản hồi