Vụ trao nhầm con: Tìm được hơn 10 người sinh cùng thời điểm


 

     Hơn 10 người này sinh ngày 9 và 10 tháng 10-1974, cùng sinh tại Nhà hộ sinh Ba Đình, Hà Nội, tương tự chị Tạ Thị Thu Trang, người được bà Hạnh (phố Đặng Dung, Hà Nội) đón về nhà nuôi.

     Theo thông tin từ gia đình chị Trang, hiện gia đình đã có trong tay danh sách một số người có cùng ngày sinh và địa điểm sinh tại Nhà hộ sinh Ba Đình kể trên.

42nam
     Trao đổi với Tuổi Trẻ, bà Hạnh cho biết bà sinh con vào khoảng 2g30 chiều 10-10-1974.

     Thông lệ thời điểm đó sau khi sinh, bé sẽ được nhà hộ sinh chăm sóc cho đến khi mẹ có sữa mới báo cho nhân viên nhà hộ sinh để họ chuyển em bé cho mẹ.

     Bà Hạnh phát hiện ra việc lệch số mẹ và con (mẹ được ghi số 33,con ghi số 32) trong lần cho bú đầu tiên, nhưng khi báo cho nhân viên nhà hộ sinh và bế bé đi tìm trong số các bé sinh cùng hoặc gần thời điểm với con bà thì không tìm thấy em bé số 33.

     “Lúc đó nhà hộ sinh nói với tôi bé Trang chính là con tôi, là em bé số 33 và số ghi trên chân cháu bị mờ sau khi tắm”- bà Hạnh cho biết.

     Chiều 11-3, báo giới đã tìm được người phụ trách Nhà hộ sinh Ba Đình thời điểm bà Hạnh sinh con. Tuy nhiên, bà này không trả lời bất kỳ câu hỏi nào.

     Chúng tôi cũng nhiều lần liên lạc với ông Phạm Hữu Tiệp, giám đốc Trung tâm Y tế quận Ba Đình, nhưng không hề nhận được hồi âm.

     Hồi tháng 11-2015, ông Tiệp có văn bản trả lời gia đình bà Hạnh là không tìm thấy bất cứ thông tin gì về trường hợp thất lạc con của bà Hạnh.

Xem thêm :

Độc giả hiến kế giúp gia đình vụ trao nhầm con 42 năm trước ở Hà Nội

Người mẹ bị trao nhầm con suốt 42 năm ở Hà Nội

Vụ “nuôi nhầm” con suốt 42 năm: Xuất hiện những manh mối đầu tiên

Vụ ‘nuôi nhầm’ con suốt 42 năm: Đã có danh sách 600 người sinh ngày 10/10/1974

Theo Tuổi trẻ

Related Post

Phản hồi