• Home »
  • Xã hội »
  • Vụ ‘nuôi nhầm’ con suốt 42 năm: Đã có danh sách 600 người sinh ngày 10/10/1974

Vụ ‘nuôi nhầm’ con suốt 42 năm: Đã có danh sách 600 người sinh ngày 10/10/1974


 

      Liên quan đến vụ nuôi nhầm con, Công an quận Ba Đình, thông qua việc sàng lọc tàng thư, đã có danh sách 600 người phụ nữ sinh cùng ngày 10/10/1974.

      Công an quận Ba Đình, Hà Nội đã chính thức vào cuộc để tìm lại gia đình cho chị Tạ Thị Thu Trang (75, Quán Thánh, Ba Đình, Hà Nội) và con gái ruột của bà Nguyễn Thị Mai Hạnh, người bị trao nhầm con sau khi sinh ở nhà hộ sinh Ba Đình ngày 10/10/1974.
Được biết, sáng ngày 11/3, Công an quận Ba Đình đã đến gia đình chị Trang để gặp gỡ, trao đổi cụ thể các vấn đề cần liên quan.

ChiTrang1
Chị Trang đứng ngoài cùng bên phải.

      Theo thông tin có được, đến ngày 11/3, sau khi tiến hành sàng lọc tàng thư của Công an Hà Nội, lực lượng Công an quận Ba Đình đã có trong tay danh sách tới 600 người phụ nữ sinh cùng ngày 10/10/1974.

      Do trên tàng thư thông tin chỉ ghi ngày, tháng, năm sinh và nơi sinh chung là ở Hà Nội, chứ không ghi cụ thể nơi sinh là nhà hộ sinh nào nên việc rà soát, xác minh từng người sẽ cần thời gian.

      Xác định đây là vấn đề quan trọng và mang tính nhân đạo, nên Công an quận Ba Đình đang tập trung lực lượng cho việc rà soát, xác minh và tìm hiểu về số phụ nữ trên, để tìm ra và thu hẹp dần danh sách những người có các thông số trùng khớp với bà Nguyễn Thị Mai Hạnh và chị Tạ Thị Thu Trang. Sau đó sẽ bố trí để những người có liên quan gặp gỡ, tìm hiểu và có thể xét nghiệm ADN cho chính xác.

ChiTrang2
Chị Tạ Thị Thu Trang hy vọng sẽ sớm tìm được gia đình mình và con gái của mẹ Hạnh

      Thông tin về vụ trao nhầm con ngay tại Hà Nội 42 năm trước đang là vấn đề nóng của xã hội và báo chí. Vì thế, rất nhanh chóng, danh sách 3 nữ hộ sinh đã công tác tại Nhà hộ sinh Ba Đình khoảng thời gian năm 1974 cũng được cung cấp.

      Tuy nhiên, ngay trong chiều 10/3, nhiều người đã gặp gỡ những người này, song họ đều tuổi đã cao, thời gian qua đã lâu nên không ai còn nhớ được vụ việc.

      Với sự tham gia của cộng đồng xã hội, đặc biệt là sự vào cuộc của lực lượng Công an với công tác điều tra chuyên nghiệp, thông tin ban đầu PV có được là khả năng tìm ra người thân của bà Nguyễn Thị Mai Hạnh và chị Tạ Thị Thu Trang là rất lớn.
Xem thêm :

Người mẹ bị trao nhầm con suốt 42 năm ở Hà Nội

Vụ “nuôi nhầm” con suốt 42 năm: Xuất hiện những manh mối đầu tiên

Nguồn (VtcNews)

Related Post

Phản hồi