• Home »
  • Game »
  • Google đặt mục tiêu tăng tốc dịch vụ Fiber lên gấp 1.000 lần

Google đặt mục tiêu tăng tốc dịch vụ Fiber lên gấp 1.000 lần


 

    Google đang có tham vọng rất lớn để cung cấp dịch vụ internet siêu nhanh, với tốc độ nhanh hơn gấp 1.000 lần so với tốc độ Fiber hiện nay.

    Một quảng cáo về dịch vụ Fiber vừa được Google đăng tải với mục tiêu đổi mới nhờ công nghệ đổi mới sử dụng lượng tử ánh sáng để cung cấp tốc độ internet có dây lên đến Tbps cho mỗi người dùng.
Fiber1

Sau khi mang internet gigabit đến cộng đồng qua Fiber, Google lại lên kế hoạch với đường truyền internet terabit

    Ở thời điểm hiện tại, dịch vụ internet cáp quang của Google cung cấp tốc độ lên đến 1 Gbps, nhanh hơn khoảng 100 lần so với tốc độ 11,7 Mbps cơ bản mà người dùng tại Mỹ tiếp cận hiện nay. Đạt đến đơn vị đo Terabit cho mỗi giây thực sự là một thách thức không hề nhỏ dành cho Google.

    Để có thể tưởng tưởng tượng về tốc độ Tbps mà Google đang hướng đến. Với tốc độ 1 Gbps, bạn có thể hiểu rằng với tốc độ này có thể tải một bộ phim HD về máy chỉ trong 7 giây, nhưng với 1 Tbps thì con số thời gian mà bạn phải bỏ ra chỉ trong 7 mili-giây.

    Hiện tại, dịch vụ Google Fiber chỉ có sẵn ở một số ít thành phố tại Mỹ, và tốc độ 1 Gbps không phải là nhanh nhất mà công ty có thể đạt được khi một số công ty khác đã cung cấp tốc độ download/upload lên đến 10 Gbps trong những khu vực nhất định.

    Theo một nghiên cứu chứng minh thì lợi ích của cáp quang có thể mang lại tốc độ cao hơn, đơn cử như một nhóm thử nghiệm tại London có thể đạt được tốc độ truyền lên đến 1,4 Tbps. Phần lớn các nghiên cứu về sợi cáp quang terabit hiện nay tập trung vào việc sử dụng công nghệ này cho các đường trục internet để truyền dữ liệu giữa các trung tâm dữ liệu và châu lục.
    Việc nghiên cứu công nghệ Tbps không có nghĩa là Google sẽ mang đến dịch vụ internet của mình trong thời gian sớm, thay vào đó mục tiêu này sẽ giúp Google có thể thúc đẩy hoạt động nghiên cứu và đầu tư vào dịch vụ internet siêu nhanh trong tương lai.

Theo Công Lý

Related Post

Phản hồi