• Home »
  • Xã hội »
  • Độc giả hiến kế giúp gia đình vụ trao nhầm con 42 năm trước ở Hà Nội

Độc giả hiến kế giúp gia đình vụ trao nhầm con 42 năm trước ở Hà Nội


 

    Rất nhiều độc giả chia sẻ sự cảm thương và hiến kế giúp gia đình vụ “trao nhầm trẻ sơ sinh 42 năm trước” sớm tìm đươc người thân.

    Nhiều ngày qua, báo điện tử VTC News nhận được rất nhiều phản hồi của độc giả cả nước về vụ trao nhầm trẻ sơ sinh ở Hà Nội cách đây 42 năm.

    Rất nhiều người đã không cầm được nước mắt khi đọc được hoàn cảnh của chị Trang và bà Hạnh. Nhưng đáng trân trọng, sau khi phát hiện sự việc, gia đình bà Hạnh và chị Trang vẫn hạnh phúc, yêu thương nhau như chưa có chuyện buồn xảy ra.

ChITrang4

Độc giả hi vọng chị Trang sẽ sớm tìm lại được mẹ đẻ và người chị em của chị Trang.

Anh Nguyễn Tiệp (SN 1960) đang hoạt động tại hội nghệ sĩ Hải Phòng cho biết, anh rất xúc động khi đọc được câu chuyện của mẹ con bà Hạnh trên báo.
    “Thấy trường hợp gia đình họ thương quá, đọc mà xúc động, bản thân tôi cũng mong mẹ con họ sớm được đoàn tụ” – anh Tiệp chia sẻ.

    Trong cuộc trao đổi, anh Tiệp ngỏ ý muốn hiến kế để giúp gia đình tìm được mẹ cho Trang và con ruột bà Hạnh.

    “Gia đình có thể đề nghị nhà hộ sinh, trung tâm y tế tra lại hồ sơ, tên của những sản phụ sinh cùng phòng ngày hôm đó thì sẽ tìm ra. Hiện giờ, cần lắm sự vào cuộc với tinh thần trách nhiệm cao của ngành y tế.

    Nói gì thì nói, sự nhầm lẫn này có trách nhiệm của ngành y. Nếu ngành y tế giúp gia đình tìm lại được mẹ con ruột thì là một việc làm rất ý nghĩa và nhân văn.”

    Trong khi đó, anh Trần Quang Minh (trú tại Văn Chương, Đống Đa, Hà Nội) bình luận: “Tất cả những ai sinh vào ngày 10/10/1974, hoặc trước và sau đó 1 đến 2 ngày tại nhà hộ sinh quận Ba Đình thì nên thử ADN. Tôi tin sẽ tìm ra.”

    Nhận định về vụ việc, anh Minh Hải (trú tại Đà Nẵng) phân tích: “Sự việc xảy ra đã quá lâu, giờ lục tìm hồ sơ rất khó và mất thời gian.

    Độc giả hiến kế giúp gia đình vụ trao nhầm con 42 năm trước ở Hà Nội© VTC News Độc giả hiến kế giúp gia đình vụ trao nhầm con 42 năm trước ở Hà Nội
Hy vọng lớn nhất hiện giờ là người dân đọc được thông tin, những ai có ngày sinh trùng với chị Trang hoặc người thân có ngày sinh như vậy thì liên hệ với gia đình để xác nhận. Mong rằng, gia đình sớm đoàn viên.”

ChiTrang3

    Mặc dù đang định cư ở bên nước Anh xa xôi, bà Hạnh luôn theo dõi thông tin báo chí và gọi điện trao đổi với các con hằng ngày để cập nhật tình hình.
Theo thông tin từ gia đình, ngày 10/3, gia đình rất vui mừng khi được trung tâm thông báo đã tìm ra 3 nữ hộ sinh làm việc trong ngày 10/10/1974.

    Tuy nhiên, khi gặp gỡ 3 người này để hỏi thông tin, họ cho biết không thể nhớ được gì vì sự việc xảy ra quá lâu rồi. Hiện 3 nữ hộ sinh đều đã ở ngoài 70-80 tuổi.

    Gia đình chi Trang cũng cho biết, cách đây 2 ngày (9/3) có một người trong ngành công an xin giấu danh tính đã giúp gia đình tìm trong hồ sơ, lọc ra danh sách 400 người ở Hà Nội cùng sinh ngày 10/10/1974. Trong đó, lọc ra được 3 người phụ nữ sinh sống ở quân Ba Đình. Gia đình bà Hạnh đã liên hệ để xác minh nhưng đều không đúng.

    Bà Hạnh cũng chia sẻ “trước khi nhắm mắt mong mẹ con được gặp nhau” .

    “Đến giờ phút ngày gần cuối đời rồi, tôi chỉ mong tìm thấy con gái tôi, tôi không trách móc, không kiện tụng, không gây khó dễ gì cho cộ hộ sinh năm xưa đâu. Nếu họ giúp được mình thì họ còn là ân nhân với mình nữa”, bà Hạnh nói.
ChiTrang5

    Sâu thẳm trong thâm tâm chị Trang luôn mong mỏi sẽ tìm lại được người mẹ đẻ của mình.

Gia đình bà Hanh cũng tha thiết nhờ cộng đồng mạng chia sẻ thông tin hoặc báo tin theo địa chỉ:

Tạ Thị Thu Trang (Kim Liên, Đống Đa, Hà Nội). Số điện thoại: 01636256789.

Hoặc liên hệ đường đây nóng báo điện tử VTC News :

 01255.911.911 – email: [email protected]

Xem thêm :

Người mẹ bị trao nhầm con suốt 42 năm ở Hà Nội

Vụ “nuôi nhầm” con suốt 42 năm: Xuất hiện những manh mối đầu tiên

Vụ ‘nuôi nhầm’ con suốt 42 năm: Đã có danh sách 600 người sinh ngày 10/10/1974

Theo VTCNews

Related Post

Phản hồi